Đấu Trường Chân Lý: Làm lại khả năng thăng tiến SMCK, nhiều tướng chịu ảnh hưởng nặng trong 12.14

Đội ngũ cân bằng ĐTCL quyết định sẽ có sự chuyển dịch sức mạnh của nhóm tướng gây Sát Thương Vật Lý trong bản cập nhật 12.14.

Riot vừa thông báo về việc sẽ có một đợt điều chỉnh khả năng thăng tiến SMCK theo cấp sao của toàn bộ tướng trong phiên bản 12.14. Theo đó, ý định của đội ngũ cân bằng là muốn chuyển dịch sức mạnh của một vài tướng từ các đòn đánh thướng chuyển sang kỹ năng.

Trong đó, nhóm tướng sở hữu khả năng gây Sát Thương bằng đòn đánh hiệu quả trong ĐTCL mùa 7 sẽ bị giảm sức mạnh khá đáng kể. Các tướng này bao gồm Nidalee, Varus, cùng bộ đôi Xayah, Talon. Với việc rất mạnh trong đội hình reroll, Nidalee và Varus giờ đây sẽ có ít Sát Thương đòn đánh hơn dù lên 2, 3 sao sớm.

Xayah sẽ yếu đi khá nhiều trong bản 12.14

Xayah thậm chí bị nerf toàn diện từ SMCK theo cấp sao cho tới kỹ năng của vị tướng 4 vàng này. Talon được tăng nhẹ Sát Thương kỹ năng nhưng nhìn chung với SMCK bị giảm mạnh, vị tướng này cũng xem như phải nhận “búa nerf”.

Có 7 tướng được hưởng lợi trong bản 12.14 nhờ đợt điều chỉnh sức mạnh này. Đầu tiên đó là Ashe, Jinx và Anivia, đây là các tướng gây Sát Thương kỹ năng chủ yếu do đó việc giảm SMCK theo cấp sao sẽ không ảnh hưởng quá lớn. Yone và Volibear cũng tương tự khi nguồn Sát Thương lớn đến từ kỹ năng cũng được tăng, cùng với đó là Sona và Shi Oh Yu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập các biến thể của đội hình Luyện Rồng “dát vàng”

Các tướng như Anivia được hưởng lợi

Ngoài việc chỉnh sửa hệ thống Sát Thương nói trên, Riot cũng không quên tăng giảm sức mạnh của các Tộc Hệ như những phiên bản gần đây. Trong 12.14, Kỵ Sĩ, Chiến Binh và Chiến Binh Rồng là những thứ được tăng nhẹ sức mạnh. Đồng thời, khả năng rớt trang bị ở vòng Quái Đá (2-7) cũng được điều chỉnh lại để cân bằng hơn với tất cả người chơi.

Đây sẽ là một phiên bản với rất nhiều sự thay đổi, từ các Tướng, Tộc Hệ cho tới các Lõi Nâng Cấp. Phiên bản 12.14 ĐTCL dự kiến sẽ cập bến các máy chủ chính thức từ ngày 27/7.