WBG “bỗng” hủy diệt OMG, SofM tiết lộ thành viên quan trọng nhất đội

WBG đã có chiến thắng thứ 8 trước hiện tượng OMG, SofM sau đó cũng tiết lộ thành viên quan trọng nhất trong đội hình WBG hiện tại.

Trận đấu cuối cùng của tuần 7 LPL Mùa Hè 2022 đã chính thức khép lại với một chiến thắng hủy diệt dành cho Weibo Gaming. Một chiến thắng 2-0 mãn nhãn và cũng không kém phần bất ngờ khi cả 2 ván đấu WBG thi đấu cực kỳ clean. SofM và đồng đội gần như không mắc bất kỳ sai lầm nào trước một đối thủ được đánh giá khó chơi là OMG để giành lấy chiến thắng thứ 8 của mình tại mùa hè và băng băng tiến vào Playoffs.

Về màn trình diễn cá nhân, ON có lẽ là “giữ phong độ” nhất với một vài tình huống đi lạc còn tất cả người chơi khác thay cùng nhau tỏa sáng để hướng tới chiến thắng. Ván 1 là TheShy với con bài Gwen trứ danh, lao vào đội hình địch và gây được hàng tá sát thương khiến OMG chỉ biết đừng nhìn đội hình của mình bị hủy diệt. 

TheShy 1vs4 hạ gục Aki trước sự bất lực của các thành viên OMG

Ván 2 không ai khác chính là SofM với vị tướng Poppy không một vết xước, camp bằng chết mũi nhọn Creme của OMG tại đường giữa với những tình huống gank thành công liên tục trong giai đoạn đầu trận. SofM cũng có một trận đấu kiểm soát xuất sắc với những tình huống trừng phạt và Sứ Giả Phán Quyết đối thủ chuẩn xác, đem lại rất nhiều lợi thế cho WBG tại tất cả những tình huống tranh chấp mục tiêu và giao tranh quan trọng.

Angel cũng tương đối xuất sắc trong ván 2 với những tình huống kết hợp Hôn Gió cùng SofM để hủy diệt Creme. KDA cuối cùng của đường giữa OMG là 0/7/0 khi cặp đôi mid rừng WBG hoạt động quá hiệu quả. Huanfeng vẫn ổn định như thường lệ với 2 ván đấu sử dụng Sivir trong phiên bản 12.13. Có lẽ đây sẽ là tướng tủ mới của Thầy Huấn trong thời gian tới khi vị tướng này có khả năng thủ đường tốt cùng lượng sát thương diện rộng khủng trong giai đoạn sau của ván đấu, phù hợp hoàn toàn với lối chơi của Huanfeng và WBG thời điểm hiện tại.

Angel và SofM thi đấu chuẩn chỉ trong ván 2

Sau trận đấu, SofM đã có màn phỏng vấn với ván đấu Poppy 10 điểm của mình. Những câu hỏi phần lớn về đội hình, lựa chọn Jayce cho TheShy vì cả đội muốn TheShy chơi mặc dù Jayce đang có phần out meta và lựa chọn Sivir vì đây là một lựa chọn mạnh trong phiên bản 12.13 tại khu vực đường dưới. Khá giống với lựa chọn Pyke cho ON trong trận đấu với TT thứ 6 vừa rồi. Một chiến thắng quan trọng giúp WBG vượt hơn một chút với các đội tuyển bám đuổi như EDG và LNG để tới một vị trí trong top 6 hoặc top 4.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Một số mẹo quan trọng khi đi rừng người chơi cần nắm

Trong bài phỏng vấn còn có một câu hỏi khá thú vị hỏi trực tiếp SofM là “Theo bạn, thành viên quan trọng nhất của WBG thời điểm hiện tại là ai?”

“Tôi sẽ nói đó là TheShy và ON. Họ là những người chơi xuất sắc và sẽ giúp cả đội giành chiến thắng nhớ tình huống tỏa sáng của mình.” SofM trả lời

SofM khẳng định tầm quan trọng của TheShy và ON trong đội hình WBG hiện tại

Nghe thi có vẻ hơi ngược vì ON và TheShy là hai thành viên mắc nhiều lỗi cá nhân nhất trong đội hình của WBG. Tuy nhiên nếu xét về một góc nhìn tích cực hơn thì cả hai đã cải thiện rất nhiều so với mùa xuân, TheShy thậm chí còn tỏa sáng hơn rất nhiều khi gần như chẳng thua đường bất kỳ tuyển thủ nào tại LPL cho đến thời điểm hiện tại. Minh chứng rõ ràng nhất cho câu trả lời của SofM chắc chắn là số điểm MVP mà TheShy và ON có được trong mùa hè này lần lượt là 7 và 5, dẫn đầu WBG. Trong tuần này, TheShy cũng nắm giữ 35,8% sát thương của WBG, DMG/Gold đứng số 1, ON cũng là người chơi có Điểm tầm nhìn cao nhất nhiều tuần liên tiếp, một chỉ số cực kỳ quan trọng đối với một người chơi hỗ trợ.

TheShy và ON thực sự quan trọng trong đội hình WBG

Vậy câu trả lời của SofM là chính xác và có căn cứ, không phải chúng ta cứ đè “ngài” ra để chê trách ON trong những tình huống sai lầm. Họ thực sự quan trọng và hy vọng cả đội sẽ có phong độ tốt trong những trận đấu còn lại của LPL và xa hơn là tại Playoffs sắp tới.