TheShy tiết lộ lý do chọn Jayce dù out meta: “Đó là mong muốn của các đồng đội”

Sau trận thắng chóng vánh của Weibo Gaming trước Oh My God, TheShy đã chia sẻ về những lựa chọn của mình trong trận đấu này.

Kể từ khi bị giảm sức mạnh trước thềm MSI 2022, Jayce không còn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người chơi Đường Trên ở LPL, LCK hay những giải hàng đầu khác. Thậm chí kể từ sau bản cập nhật chống chịu 12.10, vị tướng này càng ít xuất hiện hơn.

Đến cả một tuyển thủ ưa thích Jayce như T1 Zeus mà còn sử dụng đúng 1 lần ở mùa giải này, điều đó cho thấy đây là một tướng không nằm trong meta thời điểm hiện tại. Dù vậy, các đồng đội ở WBG vẫn rất tin tưởng TheShy và muốn tuyển thủ này chọn Jayce.

Tôi không nghĩ Jayce có thể được dùng ở phiên bản này, nhưng đồng đội đã muốn chọn thì tôi khóa vào thôi.” TheShy cho biết lý do chọn Jayce để khắc chế Kennen.

TheShy là tuyển thủ duy nhất tự tin dùng Jayce nhiều lần ở mùa giải này

Rõ ràng có lý do để các tuyển thủ WBG tin vào khả năng sử dụng Jayce của TheShy. Tính đến thời điểm này, Đường Trên của WBG là người dùng Jayce nhiều nhất với 5 lần (trên tổng số 9 lần Jayce xuất hiện), đồng thời có tỉ lệ thắng lên tới 80%. Điều đó cho thấy sự khác biệt của “Top God” cho dù sử dụng tướng out meta cực nặng.

Ngoài ra, TheShy cũng có nhận xét về Gwen trong phiên bản 12.13. Dù có danh hiệu MVP với vị tướng này trong ván 1 với OMG nhưng tuyển thủ sinh năm 1999 cho rằng Gwen kém hiệu quả hơn trước sau loạt chỉnh sửa mới nhất của Riot.

Có thể bạn muốn xem thêm: WBG “bỗng” hủy diệt OMG, SofM tiết lộ thành viên quan trọng nhất đội

TheShy đã có MVP thứ 7 ở mùa giải năm nay

Với chiến thắng thứ tư liên tiếp, WBG đang tiến rất gần tới tấm vé tham dự Vòng playoffs. Cũng chia sẻ trong buổi phỏng vấn sau trận, lần lượt SofM, Angel và Huanfeng đều cho rằng toàn đội đang rất tự tin và tìm ra cho mình những tướng thích hợp trong phiên bản này. Mục tiêu của WBG trong những trận đấu sắp tới sẽ là tiếp tục chiến thắng để đảm bảo một vị trí trong top 6 sau khi vòng bảng kết thúc.