Đấu Trường Chân Lý: Những tương tác “tự bóp” mà bạn cần tránh để không rớt điểm rank vô duyên

Đôi lúc có những tương tác trong Đấu Trường Chân Lý mà bạn được khuyến cáo không nên sử dụng vì có thể sẽ là những màn “tự bóp” cực mạnh.

Đấu Trường Chân Lý là một tựa game cực kỳ thú vị với vô vàn những tương tác, hiệu ứng chồng chéo lên nhau để người chơi tìm tòi và vận dụng. Tuy vậy đôi lúc có những tương tác mà bạn được khuyến cáo không nên sử dụng vì có thể sẽ là những màn “tự bóp” cực mạnh.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu những lỗi tương tác theo cách bạn không thể nghĩ chúng có thể hoạt động như thế nhé.

Bùa Xanh và Lõi Năng Lượng

Có một dạo trong Đấu Trường Chân Lý rộ lên những đội hình rẻ tiền với khả năng spam phép liên tục nhờ vào tương tác dị giữa trang bị Bùa Xanh và Lõi Năng Lượng Xanh. Cụ thể có thể kể đến đội hình Brand trong mùa 6.5 và mới đây nhất là Ezreal, tuy chỉ là những tướng 1 tiền thôi nhưng việc dùng kỹ năng liên tục khiến chúng đôi lúc có thể gây sát thương vượt trội hơn cả vài tướng 4-5 tiền khác (tất nhiên là chỉ 1 số thôi)

Thế là trong phiên bản 12.13, Riot Games đã ra quyết định chỉnh sửa cho Lõi Năng Lượng Xanh và Bùa Xanh, để chỉ số hồi năng lượng ngay sau khi dùng kỹ năng của chúng không cộng dồn với nhau. Mà giờ đây chúng chỉ lấy con số lớn nhất để hồi mà thôi :

Tuy vậy nhiều game thủ chắc sẽ không quá để ý đến thứ này trong bản cập nhật mới đây (ai mà có thể đọc hết chứ), và thế là việc lựa chọn cả 2 món trên trong cùng một trận trong meta hiện tại sẽ khiến bạn lãng phí cả 2 và tướng sẽ lên mana không nhiều như bạn tưởng. Nên hãy tránh việc lấy nhiều Nước Mắt nếu bạn đã có Lõi Năng Lượng Xanh và ngược lại khi chơi các đội hình spam phép nhé.

Thần Thoại và tướng cầm Phong Kiếm

Thần Thoại cho khả năng hiến tế các tướng kề bên để cúng cho chúng lượng chỉ số của các tướng đó. Tuy tương tác này sẽ khiến bạn mất đi khá nhiều tướng bên mình nhưng bù lại các tướng Thần Thoại cũng được buff trở thành một con boss thực thụ.

Theo đó khi thấy ngay cả những trang bị như Cốc Sức Mạnh, hay Dây Chuyền Iron Solari vẫn kích hoạt được trên người những tướng bị Thần Thoại nuốt được thì nhiều người vẫn nghĩ rằng các trang bị kích hoạt đều có thể hoạt động một cách bình thường.

Nhưng thật ra có một trang bị chủ chốt sẽ bị lỗi cực kỳ nghiêm trong nếu kết hợp cùng Thần Thoại. Và đó không phải gì khác hơn chính là Phong Kiếm – một trong những trang bị cực mạnh nhưng khó dùng. Cụ thể khi tướng cầm Phong Kiếm bị tướng Thần Thoại nuốt thì hiệu ứng lốc lên cũng bị …. mất luôn và bạn không thể nào vô hiệu ứng hóa chủ lực đối phương được dù để ở bất kỳ đâu.

Rõ ràng đây là bug rất nặng khi các trang bị khác như Cốc Sức Mạnh vẫn hoạt động bình thường trên người tướng bị hiến tế, chỉ có Phong Kiếm là “hoạt động khá vào lòng đất” như thế thôi. Nên nếu đang dùng đội hình Thần Thoại mà không có tướng nào dư ra để hiến tế thì đừng nên ghép Phong Kiếm nhé.

Ấn Cuồng Long cho một tướng gây sát thương kỹ năng chủ yếu

Cuồng Long là một trong những Tộc/Hệ chuyên trị với dàn tướng gây sát thương vật lý và đánh tay là chủ yếu. Tuy vậy với những game thủ mê tìm tòi những đội hình dị độc lạ thì chắc hẳn bạn đã từng nghĩ đến việc thử nghiệm cơ chế chuyển hóa năng lượng thành Cuồng Nộ của Cuồng Long sẽ hoạt động ra sau trên tướng dùng kỹ năng chủ yếu rồi đúng không (vì nhận tận 15 Cuồng Nộ thay vì 10 Năng Lượng như đánh bình thường mà??).

Và rất tiếc câu trả lời cho tương tác này là chúng …. siêu tệ, bởi vì dù bạn đánh nhanh hơn thật đấy, lên Cuồng Nộ nhiều hơn thật nhưng bù lại bạn sẽ bị khóa năng lượng tận …. 4 giây ngay sau khi dùng kỹ năng. Do vậy bạn không thể nào tận dụng Ấn Cuồng Long để gây ra nhiều sát thương hơn bình thường được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Tưởng tệ, nhưng Ấn Cuồng Long lại là trang bị “lý tưởng” cho Diana

Có lẽ chỉ có Diana mới tận dụng được hoàn toàn Ấn Cuồng Long vì dù gì sau khi cô ta dùng kỹ năng cũng bị khóa năng lượng tương tự (từ nội tại kỹ năng), nên chúng đè lên nhau cũng không ảnh hưởng gì đến lượng sát thương đầu ra và lá chắn của cô nàng Sát Thủ này.