Đấu Trường Chân Lý: Lên hạng thần tốc ở bản mới với đội hình Swain – Cuồng Long

Như chúng ta đã biết thì tại phiên bản mới nhất của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt chủ lực 3 vàng như Olaf, Lee Sin, Diana. Điều này nhằm tránh cho việc các dạng đội hình xoay quanh tướng 3 vàng trở nên mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát và ảnh hưởng xấu đến lối chơi chung. 

Đương nhiên là Riot không hoàn toàn triệt tiêu lối chơi này khi họ cũng tăng nhẹ sức mạnh cho một số chủ lực khác để chúng có thể tỏa sáng, điển hình là Swain.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở bản mới với đội hình Swain - Cuồng Long - Ảnh 1.

Swain hiện đang là chủ lực vô cùng mạnh.

Về cơ bản thì đội hình chơi xoay quanh Swain sẽ tận dụng khả năng gây damage phép mạnh của vị tướng này làm cốt lõi. Kết hợp với những tướng Hóa Hình có khống chế mạnh như Neeko, Gnar và đặc biệt là Shyvana thì Swain sẽ có rất nhiều thời gian để gây sát thương. Kèm với việc được chọn là thủ lĩnh Chiến Binh Rồng thì Swain có thể giúp bạn hạ gục đối thủ một cách khá đơn giản.

Khởi đầu trận đấu thì bạn có thể chơi như một đội hình xoay quanh Sett với việc kích hoạt 2 hiệu ứng quan trọng là Cuồng Long và Chiến Binh Rồng. Vì vậy các tướng như Shen, Senna hay Karma là cực kỳ quan trọng và cần mua ngay khi có thể. Ở giai đoạn này thì bạn có thể ghép trang bị phép thuật cho Karma để cầm hộ item cho Swain.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở bản mới với đội hình Swain - Cuồng Long - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu bạn nên hướng tới

Ở giai đoạn giữa trận thì game thủ sẽ chuẩn dần sang chơi xoay quanh Swain ngay khi có được vị tướng này ở cấp độ 1 sao. Bạn có thể bổ sung Gnar ở giai đoạn này nhằm kích hoạt thêm hệ Hóa Hình nhằm gia tăng máu và độ chống chịu cho các vị tướng quan trọng. Ngoài ra thì Gnar cũng kích hoạt luôn mốc 3 Ngọc Long và giúp cho Swain có thêm tốc độ đánh và hồi phục khá ấn tượng.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở bản mới với đội hình Swain - Cuồng Long - Ảnh 3.

Sở hữu Swain từ sớm sẽ giúp bạn hoàn thiện các mốc tộc – hệ quan trọng

Một lưu ý là bạn nên dừng ở cấp độ 7 một thời gian dài để có thể tìm Swain 3 sao một cách từ từ. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng cách này khi trong quá trình lên cấp mua được 4-5 phiên bản 1 sao của Swain. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền và có thể mua được các quân cờ đắt đỏ như Neeko, Shyvana ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở bản mới với đội hình Swain - Cuồng Long - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về mặt lõi công nghệ thì Nổi Khùng là một nâng cấp hay khi giúp Swain gây rất nhiều sát thương ở thời điểm vừa hóa hình xong. Một lõi khác mà bạn cũng nên lựa chọn đó là Làm Nóng vì nó giúp Swain có được nhiều sát thương trong thời gian chờ lên 3 sao. Ngoài ra thì những lõi cung cấp vàng và trang bị luôn là một dạng nâng cấp phù hợp với đội hình Swain.

Đối với chuyện xây dựng trang bị thì Cuồng Đao Guinsoo và Khăn Giải Thuật là những món đồ tốt nhất với Swain. Ở vị trí trang bị thứ 3 thì bạn nên sử dụng một món đồ tăng nhiều sát thương kỹ năng như Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch hay Quyền Trượng Thiên Thần.

/?s=dau-truong-chan-ly-leo-rank-than-toc-o-ban-moi-voi-doi-hinh-swain-cuong-long-20220628194156215.chn