Đấu Trường Chân Lý: Leo rank bằng 2 biến thể Măm Măm Pháp Sư, đội hình hạng S trong 12.18

Măm Măm Pháp Sư đang là một trong những bài mạnh nhất trong 12.18 Đấu Trường Chân Lý, cùng xem cách vận dụng nó sẽ như thế nào.

Đến với Đấu Trường Chân Lý Mùa 7.5, Pháp Sư chính thức đã sở hữu một vị tướng Rồng Thần về cho mình. Đó chính là Măm Măm – chú rồng đáng yêu của Luyện Rồng trong mùa 7 giờ đã chính thức trưởng thành và trở thành một Long Thần thực thụ với Hệ xoay tua ngẫu nhiên giữa Pháp Sư, Thuật Sĩ và Pháo Thủ mỗi trận.

Thời điểm đầu mùa thì do Măm Măm có vẻ không “lực” quá nên ít người quan tâm chú ý đến việc xây dựng đội hình xung quanh vị tướng này. Tuy vậy trong meta hiện tại 12.18 thì sau khi Tộc Pháp Sư nhận được buff mạnh ở các mốc kích hệ 5-7-9 thì người chơi cũng bắt đầu tìm hiểu các đội hình có thể tận dụng Pháp Sư nói riêng và Măm Măm nói chung để leo rank

Vậy làm sao để có thể làm chủ được Măm Măm hiện tại, hãy cùng đi sâu vào hướng dẫn chơi nhé.

Đầu tiên cần phải nói rằng đội hình Pháp Sư hiện tại sẽ có 2 biến thể khác nhau là khi kẹp chung với Thủy Long và Thượng Long. Tùy vào việc bạn khởi đầu bằng Tộc/Hệ gì thì có thể tùy biến giữa 2 đội hình này với nhau, tuy vậy Thượng Long sẽ yêu cầu bạn cần reroll một chút trong giai đoạn ban đầu để các tướng Thượng Long 1-2 vàng lên 3 sao và tank vững vàng hơn.

Ở cấp độ 5 thì bạn có thể tham khảo 2 kiểu xây dựng dưới đây. Về cơ bản thì chúng sẽ thường theo công thức 2 Đấu Sĩ + Thượng Long/Thủy Long. Nếu đã có trang bị thành phần và có vài đơn vị đã 2 sao thì lên cấp 4 ở 2-1 để giữ chuỗi thắng, còn nếu không thì cứ giữ nguyên đội hình tìm cách eco bằng chuỗi thua.

Ở cấp 6-7 nhiêm vụ của chúng ta là lên cấp theo đúng thứ tự (ví dụ cấp 6 ở 3-2), roll nhẹ khi có trên 50 vàng để nâng cấp đội hình (đồng thời cũng có thể 3 sao các Thượng Long nếu đang chơi biến thể Pháp Sư – Thượng Long) và hi vọng ra Măm Măm sớm. Cứ thêm vào các Pháp Sư khi lên cấp là được, Sylas cũng là một lựa chọn cực mạnh trong giai đoạn này nếu may mắn nâng cấp sớm vì hắn sẽ là hàng tank duy nhất ở phía trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Tìm hiểu đội hình Jayce Ngọc Long từ Thách Đấu Hàn

Khung bài cần thiết ở cấp 6,7 sẽ như sau :

Biến thể Thượng Long
Biến thể Thủy Long

Về late, chúng ta sẽ cố gắng hoàn thành đội hình cuối cùng ở cấp 8 bằng cách thêm 2 Pháp Sư vào để kích 7 Pháp Sư (Thượng Long), hoặc thêm các tướng hỗ trợ vào và chỉ kích 5 Pháp Sư (Thủy Long). Nếu có thể lên 9 thì thêm một tướng 5 vàng mạnh như Bard, Yasuo, Soraka…

Tất nhiên là do vẫn còn giữ khá nhiều vị tướng 1,2 tiền nên mục tiêu của chúng ta sẽ là roll 3 sao Măm Măm để có thể giành top 1, còn trong điều kiện có bài sớm thì một slot top 4 cũng là khá ổn để giữ rank rồi.

Hãy thử và cảm nhận bài Măm Măm Pháp Sư trong 12.18 để leo rank nhé.