Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đều tay với đội hình reroll Varus Luyện Rồng

Dù không được chú ý nhiều trong meta hiện tại nhưng Varus vẫn là tướng giúp người chơi có được những điểm số ổn định trong từng ván đấu.

Trong đợt điều chỉnh sức mạnh tổng thể của các tướng trong phiên bản 12.14, Varus đã bị giảm khá nhiều SMCK ở mốc 2 và 3 sao. Những tưởng đội hình xoay quanh vị tướng 3 vàng này sẽ không còn đất diễn, nhưng cuối cùng người chơi vẫn tìm cách phát huy tốt sức mạnh bằng những sự kết hợp mới lạ.

Vẫn đi lên theo phong cách reroll nhờ Thượng Long, ngoài khả năng trói diện rộng của Varus, đội hình này còn được bổ sung thêm lượng khống chế với Heimerdinger, Sona. Từ đó, tướng chủ lực 3 vàng có thể gây Sát Thương liên tục và khiến đối thủ khó chịu khi không có Áo Choàng Thủy Ngân.

Cách vận hành

Luôn bắt đầu với bộ 3 Thượng Long để tìm ra Varus sớm nhất có thể và ghép ngay các trang bị Tốc Độ Đánh cho vị tướng này. Tiếp theo đó, việc kết hợp thêm bộ đôi Luyện Rồng cũng nên được thực hiện từ sớm để Măm Măm nhanh chóng có được mốc sao cần thiết.

Trong giai đoạn đầu, vẫn lên cấp đúng tiến độ như những lối chơi khác. Sau khi đạt cấp 6 ở 3.2, kẹp thêm một tướng Đấu Sĩ (tối ưu nhất là Sylas) để tạo nên dàn chắn tới cuối game cùng Illaoi.

Khung đội hình giai đoạn reroll cấp 6

Tùy theo lượng máu mà bắt đầu roll mạnh Varus hoặc lên cấp 7. Với hiệu ứng Thượng Long, việc Varus và Illaoi lên 3 sao không phải là điều quá khó. Nami cũng là một tướng có thể lên 3 sao (ưu tiên thấp hơn).

Sau khi đạt ngưỡng sức mạnh nói trên, kẹp thêm Twitch (Xạ Tiễn + Bang Hội) ở cấp 7 và Sona ở cấp 8 để hoàn tất đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Volibear Huyền Thoại đang là một trong những bài ổn định nhất để leo rank

Đội hình ở cấp 8: Varus, Nami, Illaoi, Sylas, Heimerdinger, Lulu, Twitch, Sona.

Với khả năng Giảm Giáp và Kháng Phép đối thủ từ Illaoi cùng việc đội hình có nhiều chiêu thức khống chế, Varus có thể mang đến nguồn Sát Thương ổn định theo thời gian, thậm chí khắc chế một vài đội hình hot meta hiện tại. Điểm yếu của đội hình này có lẽ là Sát Thủ và những tướng lao vào tuyến sau mạnh mẽ như Sy’fen.

Trang bị cần thiết

Varus: Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan, Kiếm Tử Thần

Illaoi: Giáp Máu Warmog, Giáp Gai, Vuốt Rồng.