LMHT: Faker khẳng định Đội Xanh luôn có nhiều lợi thế, từ cấm chọn cho tới bản đồ

Chủ đề về việc chọn bên trong các trận đấu từng gây tranh cãi ở MSI 2022 một lần nữa được Faker nhắc lại ở LCK.

Sau thất bại của T1 trước Royal Never Give Up ở Chung kết MSI 2022, HLV Polt đã có phát biểu khiến cộng đồng tranh cãi khi cho rằng T1 gặp bất lợi vì kết quả tung đồng xu. Cụ thể, đại diện của LCK chỉ được chọn Đội Xanh 2 ván nên không thể giành chiến thắng. Và rõ ràng, tỉ lệ thắng của Đội Xanh trong trận đấu đó là 100%.

Kể từ thời điểm đó đến hiện tại, meta LMHT đã thay đổi khá nhiều sau hàng loạt bản cập nhật lớn. Thế nhưng vấn đề chọn bên vẫn là chủ đề nóng trong các trận đấu. Mới đây, Faker đã một lần nữa nêu lên ý kiến của mình về việc này và cho rằng Đội Xanh thực sự có nhiều lợi thế hơn Đội Đỏ.

Faker tin rằng Đội Xanh luôn có nhiều ưu thế

Trong mọi trường hợp thì đội chọn bên Xanh luôn có nhiều ưu thế hơn bên còn lại. Sự ảnh hưởng đến cấm chọn là rất lớn với lượt lựa chọn đầu tiên (power pick). Thế nhưng lợi thế về mặt địa hình, bản đồ còn lớn hơn nữa.” Faker chia sẻ trên KIMB.

Vị trí của những mục tiêu, địa hình luôn phù hợp cho người chơi ở Đội Xanh, tạo nên cảm giác thoải mái hơn khi triển khai thế trận. Ở phía này, hướng nhìn từ dưới lên trên còn bên Đội Đỏ thì ngược lại, do đó thì độ thuận mắt khi ở Đội Xanh vẫn lớn hơn nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dia1 thông báo bệnh tình khiến phong độ sụt giảm, tiết lộ điểm bất ổn của SE

Faker tự tin pick trước Azir khi ở Đội Xanh

Với kinh nghiệm của một tuyển thủ thi đấu LMHT nhiều năm, phát biểu của Faker là có cơ sở. Và theo những thống kê không chính thức, tỉ lệ thắng các các đội khi nằm ở bên Xanh luôn nhỉnh hơn một chút so với Đội Đỏ.

Tuy nhiên, điều này cũng một phần đến từ cảm nhận của từng đội tuyển, cá nhân. Như HLV KenZhu của RNG từng phát biểu cách đây không lâu, Đội Xanh hay Đội Đỏ không quan trọng, và một khi đã mạnh hơn đối thủ thì chơi bên nào cũng thắng.