Đấu Trường Chân Lý: Volibear Huyền Thoại đang là một trong những bài ổn định nhất để leo rank

Bài Volibear Huyền Thoại – một trong những đội hình vẫn giữ được sức mạnh của mình sau hàng loạt những đợt buff/nerf gần đây.

Đấu Trường Chân Lý 12.14B đang là một trong những meta nhàm chán nhất trong lịch sử khi tất cả chỉ gói gọn trong vài chữ : Corki, Long Thần…

Tất nhiên lúc này câu hỏi sẽ là vậy còn lựa chọn leo rank nào khác ngoài việc roll đỏ tay để ra được Long Thần sớm? Đây là lúc để chúng ta thử nghiệm bài Volibear Huyền Thoại – một trong những đội hình vẫn giữ được sức mạnh của mình sau hàng loạt những đợt buff/nerf gần đây.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu thử cách xây dựng Volibear thế nào trong meta hiện tại để có thể sử dụng chú gấu này một cách hiệu quả :

Volibear Chiến Binh Rồng

Volibear Chiến Binh Rồng là đội hình cơ bản nhất bạn có thể sử dụng khi nó không yêu cầu quá nhiều điều kiện để xây dựng (Ấn Chiến Binh Rồng cho Anivia là điều kiện thắng vào top 1), còn trong hầu hết trường hợp Volibear Chiến Binh Rồng cơ bản là quá đủ để có 1 slot trong top 4 là được rồi.

Nói Ấn Chiến Binh Rồng cho Anivia là điều kiện thắng vào top 1 vì sao? Bởi vì khi đó người chơi sẽ dư ra 1 slot để thêm Neeko vào. Bằng cách cho Neeko copy Volibear (đang là Thủ Lĩnh Rồng) rồi bị Volibear “ăn” thì Volibear sẽ có một lượng chỉ số khổng lồ cộng thẳng vào từ cả 2 nguồn trên.

Còn khi không có Ấn Chiến Binh Rồng, thì bạn sẽ chỉ có thể xây dựng được theo 2 kiểu dưới đây và rõ ràng là sức mạnh của chúng không bằng phiên bản hoàn hảo ở trên.

Về lối chơi, vẫn là chơi một cách tùy biến cho đến cấp 7 để bắt đầu reroll Volibear và phần nào đó Anivia. Cố gắng có cho mình 2 trang bị chủ chốt của Volibear là Cuồng Đao và Khăn Giải Thuật (có thể thay bằng Lõi Tiên Tộc Bảo Hội), và 1 món đồ Hồi Máu như Huyết Kiếm.

Ngoại trừ 1 số trang bị chủ chốt cho Volibear ở trên thì còn lại các món đồ khác người chơi có thể tự do tùy biến miễn là phù hợp.

Volibear Kỵ Sĩ

Volibear Kỵ Sĩ là biến thể Volibear thường được nhiều người sử dụng hơn nhiều, ở đây chúng ta sẽ thêm vào Chiến Binh Rồng và Neeko để tiếp tục sử dụng chiến thuật trên và tận dụng tất cả chỉ số cộng thêm.

Theo đó, để xây dựng đội hình này chúng ta sẽ khởi đầu với Kỵ Sĩ và Hộ Vệ như thế này.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Xếp hạng trang bị của Ornn, trang bị nào mạnh mẽ nhất?

Sau đó lên cấp từ từ đến 7 và bắt đầu roll các tướng dưới đây cho đội hình làm khung :

Đội hình cấp 8 của chúng ta, nếu như không có Ấn Kỵ Sĩ thì sẽ giống như thế này :

Nhìn chung các kiểu đội hình xoay quanh Volibear chỉ nằm gọn trong việc hack chỉ số cùng Neeko. Tuy nhiên, một khi đã vận hành được sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho người chơi trong meta hiện tại khi mọi người đều mải mê roll Long Thần.