Đấu Trường Chân Lý: Leo rank khác biệt với đội hình Corki Ngọc Long

Có nhiều đội hình biến thể xoay quanh Corki trong ĐTCL phiên bản 12.12b và sự kết hợp với Ngọc Long được xem là cân bằng nhất.

Với lượng Sát Thương cực nhiều từ bộ kỹ năng cũng như hiệu ứng của Pháo Thủ, Lễ Hội, Corki được xem là một tướng carry khá uy tín kể từ phiên bản 12.12b. Tuy nhiên, để vị tướng 4 vàng này phát huy hết khả năng, đội hình xoay quanh cần một dàn chắn tốt phía trước.

Có nhiều lựa chọn được các game thủ sử dụng, gồm Syfen với dàn chắn Đấu Sĩ hay Idas cùng các tướng gây hiệu ứng hỗ trợ phía sau. Tuy nhiên, mới đây thì việc kết hợp giữa Corki được xem là mang lại hiệu quả hơn cả.

Không chỉ có dàn chắn tốt từ những tướng Ngọc Long như Shi Oh Yu, Neeko, Gnar, Corki còn được khả năng Hồi Máu, Tốc Độ Đánh từ Tượng Ngọc.

Cách vận hành

Khung đội hình ở cấp 6

Với đội hình gồm các tướng chủ lực đắt tiền (Shi Oh Yu, Neeko, Corki), người chơi cần phòng thủ tốt giai đoạn đầu. Trong đó bộ khung đội hình Hộ Pháp, Ngọc Long, Pháo Thủ được xem là dễ sử dụng nhất. Đồng thời những tướng trong đội hình này cũng có thể giữ trang bị tốt trước khi các chủ lực xuất hiện.

Ghép sớm những trang bị chống chịu như Giáp Lửa, Giáp Máu để giữ máu đầu trận. Roll nhẹ ở cấp 6 (vòng 3.2) để có bộ khung cơ bản. Sau đó, tùy theo tình hình mà quyết định roll ở cấp 7, 8 để tìm Corki, Shi Oh Yu.

Ở cấp 8, Sona sẽ giúp đội hình này tròn bài đồng thời có thêm hiệu ứng khống chế cần thiết. Khi sắp xếp đội hình, cần chú ý vị trí của Shi Oh Yu và Corki sao cho bộ đôi này luôn nhận được hiệu ứng từ Tượng Ngọc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội hình Ám Long Đấu Sĩ với chủ lực Sy’fen vươn lên dẫn đầu meta

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Trang bị cần thiết

Với 40% Tốc Độ Đánh từ Tượng Ngọc, Corki sẽ không cần phải lên Cuồng Đao Guinsoo trong đội hình này. Từ đó có thể hướng đến một trang bị Sát Thương khác bên cạnh Diệt Khổng Lồ và Áo Choàng Thủy Ngân. Neeko sẽ giữ các trang bị chống chịu còn Shi Oh Yu thích hợp với những món semi như Bàn Tay Công Lý, Quyền Năng Khổng Lồ.