Faker là GOAT, Hãy theo dõi Quỷ Vương đi vì thời gian không còn nhiều nữa đâu!

Faker dù vẫn đang thi đấu với phong độ ổn định nhưng vì độ tuổi, khả năng cao huyền thoại đường giữa sẽ phải giải nghệ trong 2 năm tới.

Faker, tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất mọi thời đại, huyền thoại của Esports đã chính thức bước sang tuổi 26 vào tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, không như những người chơi khác Quỷ Vương Bất Tử vẫn đang miệt mài thi đấu chuyên nghiệp và không ngừng học hỏi để duy trì kỹ năng của người chơi đường giữa xuất sắc nhất thế giới. Thành công đã trở lại với Faker và T1 trong năm 2022 với chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022 và chỉ thiếu một chút nữa thôi là cả MSI 2022.

Faker đã cống hiến cả sự nghiệp thi đấu của mình cho 4 đội tuyển nhưng thực sự chỉ là 1 bao gồm SK Telecom T1 2, SK Telecom T1 K, SK Telecom T1 và hiện tại là T1. Siêu sao đường giữa đã dành được gần như tất cả các danh hiệu mà một tuyển thủ ao ước cùng T1 với 3 chức vô địch CKTG, 2 chức vô địch MSI, vô số chức vô địch tại giải đấu quốc nội và các danh hiệu MVP. Và có lẽ, Faker sẽ tiếp tục thi đấu ở T1 cho đến khi giải nghệ hoặc đảm nhận vai trò HLV chẳng hạn.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khi đã bước sang tuổi 26, Faker không thể duy trì được phong độ đỉnh cao như trước đây. Cùng với đó việc trên thế giới có quá nhiều người chơi đường giữa xuất sắc, đặc biệt là khu vực LCK với Chovy và ShowMaker. Vì vậy, Faker thời điểm hiện tại sẽ thường đóng vai trò hỗ trợ và dẫn dắt những thành viên trẻ tài năng của T1 tới chiến thắng. Và thật may là meta hiện tại cho phép Faker thực hiện điều này khiến T1 vẫn đang là đội tuyển được đánh giá cao nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Nói thêm một chút về Faker thời điểm hiện tại. Thực sự đã qua thời Faker sử dụng các vị tướng sát thương và carry toàn bộ ván đấu rồi. Dù đôi khi vẫn có những Azir hay Corki nhưng không để lại được quá nhiều dấu ấn mà thường thi đấu theo thiên hướng hỗ trợ và mở giao tranh. Nhiều người hâm mộ còn soi được Faker đang là một trong số những đường giữa có thông số thấp nhất LCK Mùa Hè 2022 khi lối chơi của T1 cùng meta đã thay đổi.

Faker đã 26 tuổi, một độ tuổi không còn trẻ trung nữa và ngày chúng ta chia tay Faker cũng sắp đến gần. Tối đa, Faker sẽ còn khoảng chưa tới 2 năm nữa để thi đấu nếu chấp nhận thi đấu một mùa hoặc có thể lựa chọn như Khan, người hơn Faker 1 tuổi đã giải nghệ và thực hiện nghĩa vụ trong năm nay. Một yếu tố đang không ủng hộ huyền thoại người Hàn chính là là ASIAD 2022 đang bị hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh tại Trung Quốc và điều kiện cũng tương đối khó chính là tấm huy chương vàng tại Á Vận Hội tại thời điểm các tuyển thủ đến từ Trung Quốc đang thể hiện sức mạnh của họ tại các giải đấu quốc tế.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lối chơi Gragas Lưỡi Hái Bóng Đêm có gì đặc biệt mà tuyển thủ hàng đầu tin dùng?

CEO Gen.G mới đây cũng lên tiếng khi nói rằng “Faker là huyền thoại của những huyền thoại và khuyên LCK hãy chú ý đến Faker để đưa giải đấu lên một đẳng cấp cao hơn. Người hâm mộ cũng nên theo dõi thần tượng của họ vì Faker sẽ không còn nhiều thời gian để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp nữa. Độ tuổi nghĩa vụ quân sự đang đến gần và không thể biết khi nào cậu ấy sẽ giải nghệ.”

Đúng là vậy. Những trận đấu có Faker luôn có lượng người theo dõi ổn định và đông đảo hơn nhiều so với các đội tuyển khác, dù có là DK đối đầu với Gen.G. Faker dù không còn phong độ định cao nhưng vẫn là đầu tàu của khu vực LCK về mặt kỹ năng lẫn thương mại. Hãy cũng cổ vũ cho Faker và T1 trong thời gian tới nhé, gần nhất sẽ là trận đấu tâm điểm với Gen.G ngày 08/07 tới.