Đấu Trường Chân Lý: Mẹo tận dụng Lõi Lá Chắn Phản Đòn của Annie – siêu OP nếu xây dựng đúng

Lõi carry của Annie là Lá Chắn Phản Đòn, mang đến khả năng hack dam vô cùng lợi hại nếu bạn biết xây dựng đúng trong Đấu Trường Chân Lý.

Sau một đợt nerf mạnh hướng tới Ma Pháp Sư trong các phiên bản 13.2 và gần đây nhất là Ngưu Binh, Annie là vị tướng bị ảnh hưởng nhiều nhất khi gần như 2/3 Tộc/Hệ chính của cô đã đi bụi.

Tuy vậy có đi cũng có lại, nếu như Ma Pháp Sư và Ngưu Binh bị nerf thì Thần Đồng và Lõi carry của cô (Lá Chắn Phản Đòn) cũng đã có nhiều thay đổi tích cực trong 2 phiên bản vừa rồi. Điều này khiến Annie quay trở lại thành một carry vững chắc để bạn xây dựng đội hình xung quanh trong meta hiện tại.

Hôm nay hãy cùng Xemgame đến với một số mẹo Lõi Lá Chắn Phản Đòn của Anie – siêu OP nếu xây dựng đúng để leo rank trong thời điểm hiện tại.

Đây là phiên bản cũ, hiện tại nó sẽ là 200 sát thương mỗi 0.1 giây

Theo đó, chúng ta sẽ thường xây dựng một bộ trang bị tank thông thường với Annie bao gồm : Giáp Lửa/ Giáp Máu, Vuốt Rồng, Giáp Gai…. kể cả có Lõi Anh Hùng carry để cô ta có thể câu kéo càng nhiều càng tốt.

Tuy vậy thật ra bạn nên nhớ một điều là Annie tank chủ yếu bằng kỹ năng của mình cụ thể là giáp máu ảo , do vậy các chỉ số tank thông thường như máu, giáp, kháng phép hoàn toàn không có tác dụng tích cực nào lên lớp giáp này. Mà một khi lớp giáp bị phá thì cô ta cũng sẽ thăng thiên rất nhanh với lượng sát thương cộng thêm từ những Diệt Khổng Lồ, Chùy Xuyên Phá trong tay đối phương.

Vậy câu trả lời là gì? không có gì khác hơn là xây dựng AP và hút máu phép cho Annie.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Những thay đổi quan trọng trong 13.4

Nên nhớ còn lá chắn là còn sát thương nên việc tập trung vào % sát thương phép tăng thêm cho Annie và thậm chí giảm kháng phép của địch là câu trả lời duy nhất cho việc làm sau để Annie tank lâu nhất có thể. Suy cho cùng thì bạn hạ gục càng nhiều kẻ địch trước khi chúng kịp sốc chết bạn thì bạn không phải tank sát thương từ chúng nữa mà, đúng không?

Vậy nên chúng ta có thể rút ra được bộ trang bị chuẩn chỉ trong Annie có Lá Chắn Phản Đòn sẽ là Nỏ Sét – Mũ Phù Thủy/đồ sát thương từ Thần Đồng – Huyết Kiếm/Kiếm Súng

Ở 90 năng lượng và còn bị khóa năng lượng trong lúc lá chắn đang sử dụng thì rất khó để Annie tận dụng nó hết mức được trừ khi có những hiệu ứng buff từ ADMIN hay Lõi Anh Hùng kiểu Thăng Hoa Luân (cho năng lượng sau khi hạ gục tướng). Bên cạnh đó thì việc kích 3 Thần Đồng cũng vô cùng hữu hiệu khi Annie sẽ được tăng sát thương/ giảm sát thương tăng dần với mỗi món đồ cầm trên người.

Ma Pháp Sư với Annie carry
5 Thần Đồng với Annie carry

Bên cạnh đó, trong meta hiện tại sẽ có một vài bài bị Annie Lá Chắn Phản Đòn khắc chế cứng như sau :

  • Song Đấu tốc đánh rất cao -> ăn phản dam cực nhiều
  • Kỹ năng của Samira gây nhiều lần sát thương nhỏ theo thời gian -> ăn phản dam cực nhiều
  • Các phát bắn Urgot gây nhiều lần sát thương nhỏ theo thời gian -> ăn phản dam cực nhiều