Đấu Trường Chân Lý: Một số mẹo vận dụng đội hình reroll Nhà Phát Minh cực hay

Như mọi kiểu đội hình reroll khác thì Nhà Phát Minh phải có cách chơi cụ thể mới có thể vận dụng hiệu quả được.

Đội hình Nhà Phát Minh + các unit 1-2 tiền phụ trợ như Twitch/Warwick/Camille là kiểu đội hình mới xuất hiện trong giai đoạn giữa mùa 6, và sau đó nó vẫn sống khỏe đến tận bây giờ – gần cuối 6.5.

Sức mạnh của nó nằm ở việc kích tộc hệ các unit vừa đủ đồng thời tìm cách 3 sao tất cả chúng để lợi dụng lượng chỉ số cộng thêm vượt trội mà giành chiến thắng. Tuy vậy, như mọi kiểu đội hình reroll khác thì điểm yếu của chúng là việc phải có cách chơi cụ thể mới có thể vận dụng hiệu quả được.

Hôm nay hãy cùng đến với một số mẹo chơi hay để có thể dát vàng đội hình Nhà Phát Minh cực nhanh và qua đó để chúng carry ta đến chiến thắng nhé.

Đầu tiên, vì có rất nhiều unit 1-2 tiền cần 3 sao nên hàng chờ lúc nào cũng sẽ chật ních cả, khi đó nếu không ra sớm thì chúng ta cần ưu tiên các tướng theo thứ tự như sau : Twich > Singed > Ezreal > Camille > Zilean > Ekko.

Thông thường, Warwick 3 sao không có đồ thì cũng khó có thể carry được trong đội hình này, nên chúng ta sẽ không ưu tiên giữ Warwick lại. Tuy vậy nếu đã 3 sao sớm các tướng 1 tiền thì giữ nó lại cũng được để tank thêm (Warwick chỉ bỏ vào ở cấp 7 hoặc 8, sau khi hoàn thành 5 Nhà Phát Minh)

Có thể bạn muốn xem thêm : Top 9 “lính đánh thuê” mạnh nhất từng xuất trong lịch sử ĐTCL

Về trang bị, hãy ưu tiên các món đồ STVL mạnh nhất cho Twitch, và lấy đồ theo thứ tự Kiếm > Cung > Găng > các món khác. Quỷ Thư/Giáp Lửa và Tim Băng cũng là 2 món đồ trấn phái cực mạnh cho một Ekko theo xu hướng Hỗ Trợ, tuy vậy do Ekko đã nerf năng lượng gần đầu nên nếu có ít đồ năng lượng thì cho Ekko Giáp vẫn tốt hơn. Các món đồ tank để cho Camille hay Singed đều được, nhưng Camille nên được ưu tiên hơn trong giai đoạn đầu game để giữ máu.

Về lối chơi chúng ta sẽ hướng đến chuỗi thua và chơi full eco để có nhiều vàng và được chọn trang bị đầu tiên (để ý roll nhè nhẹ trước vòng Người Đá để tránh bị thua), chỉ giữ lại các tướng 1-2 vàng cần thiết trong đội hình mà thôi. Sau Người Đá (thường đã có trên 50 vàng), dựa vào tình trạng máu còn lại và số lượng tướng trên bàn mà quyết định có roll sâu xuống hay không, nếu dưới 70 máu và có nhiều tướng cần thiết thì roll xuống. Còn không thì slowroll dần dần trong các vòng 3 và 4.

Các kiểu đội hình tham khảo ở cấp 5 :

Từ vòng 4-1 chúng ta nhất định phải all in để có Twitch và vài tướng khác 3 sao để lên cấp bù lại ngay lập tức. Cứ lên cấp nhanh nhất có thể để lên 8 và chơi đội hình hoàn chỉnh.

This image has an empty alt attribute; its file name is meo-choi-nha-phat-minh-reroll-1.jpg

Tới đây thì chỉ còn cách đặt vị trí tướng là quan trọng nhất cần để ý mà thôi, có 2 cách đặt các chủ lực như dưới đây để có thể gây sát thương nhiều nhất đến hàng sau của đối phương :

This image has an empty alt attribute; its file name is meo-choi-nha-phat-minh-reroll-3.jpg
Cách đặt tiêu chuẩn
Cách đặt hổ báo

Một mẹo khác mà người chơi có thể vận dụng khi kẻ địch cố tình để hàng sau chụm lại chính là để cho Twitch bị Phong Kiếm nhắm trúng, khi đó nó sẽ không nhảy ra hàng sau và chết đầu tiên.

Một mẹo cuối cùng liên quan đến trang bị, vì đội hình này cần thêm Nhà Phát Minh nên bất kỳ lúc nào thấy Sách Chọn Ấn cũng nên thử vận may của mình. Còn nếu không thì trong trường hợp có hộp Pandora thì có thể ghép một cái Ấn bất kỳ rồi để nó trên hàng chơ để biến đổi ngẫu nhiên từng vòng thành Ấn Nhà Phát Minh.