Đấu Trường Chân Lý mùa 7: 3 trang bị nên lắp ngay ban đầu đừng chần chờ

Ở mùa 7 Đấu Trường Chân Lý, ngoài các đội hình bị thay đổi thì thói quen lên đồ của game thủ cũng nên được cập nhật liên tục.

Ghép trang bị sớm mang lại lợi ích giúp bạn giữ máu vô cùng tốt vì đương nhiên những trang bị được ghép từ 2 món trang bị sẽ mạnh hơn là bạn chỉ cho những vị tướng của bạn cầm 1 món trang bị riêng lẻ chỉ tăng được một ít chỉ số khi bạn chưa thể quyết định được đội hình mình sẽ chơi.

Nhưng có những trang bị chỉ được sử dụng cho một số dạng đội hình nhất định hay một số vị tướng nhất định. Nếu như bạn ghép quá sớm những trang bị đó sẽ khiến khả năng xoay chuyển đội hình của bạn bị hạn chế rất nhiều.

Vì thế, dưới đây sẽ là gợi ý và phân tích sức mạnh một số trang bị mà bạn luôn có thể ghép sớm ở giai đoạn đầu trận mà không cần lo nghĩ.

Giáp Lửa

Có lẽ bạn không để ý nhưng trong mùa 7 có rất ít tướng có phạm vi kỹ năng diện rộng (và phần lớn những tướng đó đều là carry như Aurelion Sol hay Ao Shin) nên không phù hợp lắp Quỷ Thư cho chúng lắm.

Chưa kể đến việc các hiệu ứng như đốt máu hay giảm hồi máu của Quỷ Thư đã bị nerf rất nhiều trong thời gian vừa qua, khiến việc dành 1 slot lên trang bị này không còn mấy hiệu quả nữa. Vì vậy cộng đồng bắt đầu xây dựng Giáp Lữa nhiều hơn như 1 lựa chọn đa dụng (có thể giữ lại cho mọi đội hình) và còn giữ máu hữu hiệu đầu game nữa.

Shojin

Bên cạnh việc nâng cao sức mạnh kỹ năng của các vị tướng lên trong mùa 7 thì Riot Games cũng nerf ngầm chúng bằng cách khiến năng lượng cần dùng cho một số vị tướng cao cấp trở nên khủng hơn rất nhiều.

Ví dụ Ao Shin mà không có đồ năng lượng có khi đánh đến mai cũng chưa đủ dùng kỹ năng, hoặc Hecarim hay Ornn dù là tướng tank nhưng kỹ năng của chúng rất mạnh trong việc khống chế và câu kéo nên cũng bị kéo lên 120 hay 180 – nghĩa là trừ khi bạn dồn đồ tank cho chúng còn không thì rất khó dùng kỹ năng lần thứ 2 trong trận.

Đến lúc này thì Shojin trở thành trang bị quốc dân khi cung cấp lượng năng lượng cực kì lớn cho các chủ lực của bạn để dùng kỹ năng nhanh nhất có thể. Ngay cả khi đội hình của bạn không phải dạng phép thuật thì việc lên Shojin cho 1 tướng Hỗ Trợ kiểu như Sona hay Zoe cũng đã vô cùng hữu dụng rồi.

Cuồng Đao

Mang lại lượng tốc độ đánh vô cùng lớn khi kéo dài trận đấu, ngoài những tướng sát thương vật lí thì ngay cả những tướng sử dụng sức mạnh kỹ năng như Yasuo, Aurelion Sol vẫn có thể sử dụng trang bị này để tăng mana nhanh, đặc biệt khi kết hợp với trang bị Ngọn Giáo Shojin.

Chả có gì khó hiểu khi nhìn vào bảng trang bị thông dụng cho các vị tướng chúng ta có thể thấy ngay Cuồng Đao đang là một trong những trang bị được tin dùng nhất cho các chủ lực: