Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình bất bại với Olaf Sát Thủ

Đội hình Đồ Long trong ĐTCL mùa 7 được đánh giá là mạnh ở mọi giai đoạn và rất khó để bị khắc chế.

Trong meta giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 7, đội hình Đồ Long với bộ đôi chủ lực Diana và Olaf được đánh giá là cân bằng và dễ vào top nhất. Hai vị tướng 3 vàng này có sức mạnh rất ổn ở đầu và giữa trận, đồng thời khi lên 3 sao thì vẫn có thể cạnh tranh trực tiếp với các tướng 4, 5 vàng khác.

Và để tối ưu hơn cho sức mạnh của Olaf, nhiều cao thủ ĐTCL đã phát hiện ra cách lắp Ấn Sát Thủ cho vị tướng này. Không chỉ giúp cho Olaf có lượng Sát Thương đột biến và khả năng áp sát hàng sau tốt, việc sử dụng Ấn Sát Thủ còn giúp cho đội hình này dễ dàng tối ưu ở ngay cấp độ 7.

Khi mốc 4 Đồ Long và 4 Sát Thủ được kích hoạt, đội hình này có một sức mạnh cực lớn ở giữa trận. Đồng thời, tạo điều kiện để người chơi bắt đầu slowroll ngay giai đoạn này để sớm có Diana và Olaf 3 sao.

Cách vận hành

Hướng đến đội hình này khi có Ấn Sát Thủ từ sớm, từ Lõi Nâng Cấp hoặc nhặt được Xẻng Vàng. Tiếp theo đó thi triển đội hình bình thường với bộ khung Đồ Long, Sát Thủ.

Cần cân bằng giữa Sát Thủ và dàn tank trong giai đoạn đầu, có thể sử dụng bất kì tướng rank rẻ tiền nào như Sejuani, Leona, Shen để kết hợp cùng Braum và Lillia.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Riot tạm biệt đội hình reroll Ezreal, Sett trong bản 12.12

Lên cấp 6 đúng thời điểm, roll nhẹ để có bộ khung cơ bản và tiếp tục tích tiền lên cấp 7 ở vòng 4.1. Lúc này người chơi với Ấn Sát Thủ đã có thể đủ đội hình. Ngoài 6 tướng Đồ Long, Sát Thủ, có thể kẹp thêm Ornn để lấy chống chịu và hiệu ứng từ Lôi Long hoặc Yone/Yasuo để có thêm Sát Thương cho Olaf.

Đội hình ở cấp 7: Olaf, Diana, Talon, Qiyana, Braum, Lillia, Ornn.

Trang bị cần thiết

Olaf: Ấn Sát Thủ, Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý/Huyết Kiếm

Diana: Nỏ Sét, Tim Băng.

Về cơ bản thì khi đủ điều kiện sức mạnh, đội hình này không có khắc chế và giành lợi thế trước hầu hết đội hình còn lại. Vì thế, cộng đồng game thủ nói vui rằng “Olaf Sát Thủ” là khắc tinh của chính nó. Bởi khi có 2, 3 nhà cùng chơi thì tiến độ lên 3 sao bị chậm với độ cạnh tranh cao, từ đó sẽ không đạt ngưỡng sức mạnh tối đa.