LMHT: Antifan công kích Faker có thể nộp phạt cả triệu won, thậm chí còn mất cơ hội việc làm

Các antifan đã công kích Faker trên mạng xã hội có thể bị phạt rất nặng, thậm chí là ảnh hưởng đến cả cơ hội tìm việc làm ở tương lai.

Trong và sau trận Chung kết MSI 2022, Faker và đồng đội đã nhiều lần khiến cộng đồng phải tranh cãi dữ dội xoay quanh các drama của giải đấu hay những phát ngôn được xem là có phần khinh thường các đội tuyển khác. Tâm điểm tranh luận cho rằng Faker đã có ý quá coi thường đối thủ và không ít fan của “Quỷ Vương” đã phải tranh luận rất nhiều để “minh oan” cho thần tượng.

Thậm chí mới đây, trên một diễn đàn khá nổi tiếng tại Hàn Quốc, một antifan của Faker đã lập hẳn một chuyên mục chỉ để nói về anh. Đáng chú ý, từ sau MSI 2022, trên chuyên mục này đã xuất hiện không ít bài đăng công kích Faker với những từ ngữ nặng nề.

Sự việc nghiêm trọng đến mức, T1 phải huy động đội pháp lý vào xử lý ngay tức thì. Luật sư của T1 cho biết đã buộc thủ phạm xóa hết các bài viết tấn công Faker và họ thậm chí có thể kiện ra tòa để có được hình thức xử lý thích đáng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Các Pháp sư Trung Hoa bất ngờ làm lộ diện Akali và Kai’Sa Vệ Binh Tinh Tú

Tuy đã có biện pháp kịp thời để bảo vệ tuyển thủ của mình, nhưng fan vẫn thắc mắc không biết “hình phạt thích đáng” mà đội ngũ pháp lý của T1 có thể mang đến cho antifan có thể là gì. Và mới đây “nhà báo” Doinb đã giải ngố phần nào đó cho chúng ta biết :

“Nếu T1 kiện những người này thành công, thì sẽ phải nộp phạt ít nhất là 1 triệu won (khoảng hơn 17 triệu VND). Còn phải xem hành vi đả kích của họ có nghiêm trọng hay không, nếu nặng quá thì có thể phải nộp phạt lên tới 5 triệu won (khoảng hơn 90 triệu đồng). Ngoài ra, nếu Faker và T1 muốn truy cứu về sau, có thể trở thành vết đen trong hồ sơ tìm việc”

Tất nhiên với việc là tuy là người Hàn nhưng đã thi đấu quá nhiều năm tại Trung Quốc, thì cộng đồng fan đang bán tín bán nghi về những nhận định của Doinb. Tuy vậy một số khác thì cho rằng, tội phỉ báng sẽ bị xử phạt rất nặng tại HQ, dù Doinb đã xa quê nhiều năm nhưng những chế tài vi phạm vẫn được ghi trong luật nên chắc chắn những kẻ đã công kích Faker rất có thể phải chịu những hình phạt thích đáng như thế.