Đấu Trường Chân Lý: Riot tạm biệt đội hình reroll Ezreal, Sett trong bản 12.12

Các đội hình reroll tướng 1 vàng, tiêu biểu là Sett và Ezreal, sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể trong bản cập nhật 12.12 sắp tới.

Riot Mortdog vừa chính thức xác nhận những sự điều chỉnh trong phiên bản ĐTCL 12.12, bản cập nhật đầu tiên của ĐTCL mùa 7: Thế Giới Rồng. Không khó hiểu khi các đội hình, tướng đang làm mưa làm gió trong thời gian qua bị nhắm đến nhiều nhất.

Sức mạnh của các tướng 1 vàng như Ezreal, Sett, Leona,… ở mốc 3 sao đang quá lớn khi dễ dàng giúp người chơi cạnh tranh vị trí trong top 4, thậm chí là top 1. Do đó, Sát Thương của những tướng này sẽ bị giảm đáng kể trong 12.12.

Sett và Ezreal bị giảm mạnh Sát Thương

Không chỉ bị nerf trực tiếp sức mạnh kỹ năng, hiệu ứng Tộc Hệ của những tướng nói trên cũng bị ảnh hưởng không ít. Lần lượt các chỉ số của Xạ Tiễn, Cuồng Long, Hộ Pháp giảm đi khá nhiều ở các mốc khác nhau. Do đó, khả năng câu kéo của các đội hình reroll ở giữa trận sẽ yếu đi nhiều.

Bên cạnh đó, Riot cũng cho rằng có quá nhiều Tộc Hệ và Tướng có khả năng chống chịu quá mức ở mùa này. Vì thế, những Đấu Sĩ, Hóa Hình, Hộ Pháp hay thậm chí là cả Rồng Thần cũng bị nerf bớt những chỉ số liên quan đến Máu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình 9 Kim Long, chơi cực kì giải trí

Các đội hình “trâu bò” kiểu 6 Đấu Sĩ sẽ bớt bá đạo hơn

Tiếp theo đó, những tướng tạo nên các đội hình hot meta cũng không thoát khỏi “búa nerf”. Đồ Long với Diana và Olaf, Ryze Pháp Sư và bộ đôi Xayah Talon cũng ít nhiều mất đi phần sức mạnh so với phiên bản hiện tại. Rõ ràng, đội ngũ cân bằng ĐTCL muốn mở ra cơ hội cho các đội hình khác. Trong đó gồm có những Tướng và Tộc Hệ được gia tăng sức mạnh trong 12.12 như Thần Thoại (Anivia, Volibear) hay Pháo Thủ.

Các tướng Rồng Thần cũng ít nhiều được điều chỉnh như việc Ao Shin và Aurelion Sol bị giảm Máu, trong khi Shyvana được làm lại để xứng đáng với giá trị của một tướng 10 Vàng. Huyễn Long Daeja là có nhiều thay đổi nhất khi bị giảm nhẹ Tốc Độ Đánh cơ bản, bù lại Sát Thương Nội Tại và kỹ năng của tướng này sẽ được tăng lên nhiều.