Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Khám phá đội hình Thầm Lặng – Tộc cận chiến hàng đầu

Thầm Lặng (Whispers) là một Tộc độc đáo trong ĐTCL mùa 7 với khả năng xuyên phá dàn tank đối thủ vô cùng hiệu quả.

Được xem là một Tộc chính trong mùa 7 với việc sở hữu Long Thần Sy’fen 8 vàng, Thầm Lặng quả thực đúng như cái tên khi không quá hot kể từ khi ĐTCL mùa 7 ra mắt trên PBE. Nhưng với hiệu ứng cùng kỹ năng riêng biệt của từng tướng, đây rõ ràng là Tộc có nhiều tiềm năng phát triển khi phiên bản chính thức cập bến các máy chủ.

Hiệu ứng: Khi các tướng Thầm Lặng gây Sát Thương cho tướng địch, giảm Giáp và Kháng Phép đối phương trong 6 giây. Đồng thời, tướng Thầm Lặng được nhận thêm SMCK và SMPT cộng dồn khi tấn công lên các mục tiêu chịu hiệu ứng bất lợi này.

  • 2 Thầm Lặng: + 3 SMCK và SMPT
  • 4 Thầm Lặng: + 6 SMCK và SMPT
  • 6 Thầm Lặng: + 9 SMCK và SMPT
  • 8 Thầm Lặng: + 15 SMCK và SMPT

Chi tiết sức mạnh của từng tướng Thầm Lặng

Thresh – 2 vàng – Thầm Lặng/Hộ Vệ

Án Tử: Quăng sợi xích để kéo kẻ địch ở vị trí xa nhất về phía mình, gây 250/400/800 SMPT và Làm Choáng đối thủ trong 2 giây.

Elise – 3 vàng – Thầm Lặng/Hóa Hình

Elise hóa thành dạng Nhện tới hết trận, chuyển thành tướng cận chiến, đòn đánh đầu tiên ở dạng này gây thêm Sát Thương Phép. Nếu hạ gục đối thủ, Elise sẽ đu dây lên (không thể bị chỉ định) rồi hạ xuống gần kẻ địch có phần trăm máu thấp nhất và tấn công thêm lần nữa.

Sylas – 3 vàng – Thầm Lặng/Pháp Sư/Đấu Sĩ

Sylas tấn công đối thủ gây Sát Thương Phép và khiến chúng chịu hiệu ứng tăng 35% Mana khi sử dụng kỹ năng kế tiếp. Nếu Sylas tiếp tục tấn công lên mục tiêu này, nhận thêm Lá Chắn cho bản thân.

Pyke – 5 vàng – Thầm Lặng/Sát Thủ

Pyke thực hiện đòn tấn công hình chữ X vào kẻ địch thấp máu nhất, gây Sát Thương Phép cho tướng này cũng như mục tiêu trong tầm ảnh hưởng. Tướng địch trúng chiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 8 giây.

Nếu Pyke tấn công lên tướng địch có bằng hoặc thấp hơn ngưỡng phần trăm máu nhất định, ngay lập tức kết liễu kẻ địch và tái kích hoạt chiêu thức lên mục tiêu khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng quan về Kỵ Sĩ, hệ tộc tanker hoàn hảo cho mọi đội hình

Sy’fen – 8 vàng – Thầm Lặng/Thần Long/Đấu Sĩ

Sy’fen lướt về hướng tướng địch xa nhất trong vòng 2 ô, gây STVL và hất tung đối thủ trên đường lướt. Ngay sau đó, Sy’fen cắn mạnh vào mục tiêu gây lượng lớn STVL và bỏ gia 50% Giáp của đối thủ.

Đội hình Thầm Lặng tiêu biểu

Với một loạt những Tộc Hệ gia tăng khả năng chống chịu ở mùa này cùng hàng loạt tướng trâu bò, Thầm Lặng được xem là Tộc khắc chế tốt khi làm giảm lượng lớn Giáp và Kháng Phép của đối thủ. Do đó, người chơi có thể tùy biến xây dựng đội hình xung quanh Thầm Lặng hoặc dùng Tộc này để hỗ trợ cho những tướng sát thương dàn sau.