Bán Kết MSI 2022: Bin lên tiếng, không cần đợi Xiaohu hay Gala “gánh kèo”

Không phải là xạ thủ GALA hay pháp sư đường giữa Xiaohu, tuyển thủ đường trên Bin mới là nguồn sát thương chính ở cả 3 ván đấu.

Kết quả này khác hẳn với các trận đấu trước đây khi Bin thường bị camp khá nhiều trong giai đoạn đi đường và khó có thể thể hiện được gì nhiều để “gánh kèo” cho đồng đội.

Trận bán kết 1 có tỉ số 3-0 nhưng 2 trong 3 ván đấu, RNG đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng. Ván đấu kéo dài tạo ra cơ hội cho các tuyển thể hiện khả năng trao đổi chiêu thức, gây sát thương vào kẻ địch, gia tăng chỉ số KDA. Sau 3 ván đấu, Bin là người làm tốt nhất so với 9 tuyển thủ còn lại, cả 3 ván Bin đều có KDA đẹp, tổng số là 18/4/24.

Không chỉ gây ra nhiều sát thương, tiêu diệt tướng địch hiệu quả, Bin còn dẫn đầu lượng vàng kiếm được ở ván 2, 3, riêng ván 1 Bin kém GALA 1,2k vàng. Lượng vàng kiếm được chuyển hóa thành trang bị, giúp Bin thuận lợi trong việc “đua top” các chỉ số về thành tích cá nhân.

Chiến thuật đánh lên đường trên của RNG, vị trí mạnh nhất bên phía EG khiến cho Bin mạnh lên nhanh chóng so với các trận khác. Đây quả thật là một sự đầu tư có lời dành cho đội tuyển RNG, đồng thời bóp kẹt ngòi nổ Impact của EG, rõ ràng nhất là ở ván 1.

Ở trận RNG vs EG, người chơi đi rừng Wei cũng rất xuất sắc với 2 con bài Jarvan IV và Ngộ Không, anh kiểm soát bản đồ tốt, tạo tiền đề cho RNG tiêu diệt 11 Rồng, 5 Sứ Giả Khe Nứt, 3 Baron qua 3 ván đấu. Đáng chú ý là pha cướp Baron duy nhất ở ván 2, ngăn không cho EG có cơ hội quay trở lại ván đấu.

This image has an empty alt attribute; its file name is bin-la-nguoi-gay-sat-thuong-nhieu-nhat-doi-rng-o-tran-ban-ket-1-1.jpg

Ở buổi stream gần đây của các thành viên thuộc đội tuyển EDG, họ đã vô tình tiết lộ việc EDG Flandre luyện tập với Bin để người đi đường trên của RNG có thể thi đấu tốt hơn nữa, nhằm bảo vệ chức vô địch MSI cho khu vực LPL nói chung và RNG nói riêng. Xem ra quá trình trao dồi kỹ năng của Bin bước đầu tỏ ra hiệu quả, Zeus hoặc BrokenBlade sẽ phải cẩn thận hơn nữa trong trận chung kết.

Có thể bạn muốn xem thêm: RNG dự đoán T1 sẽ vào Chung kết MSI, G2 chỉ có cơ hội khi chơi bài dị

Đến với trận chung kết MSI vào chủ nhật tuần này, Bin và các đồng đội có nhiều lợi thế trong khâu cấm chọn khi mà suốt cả giải đấu họ sử dụng rất ít các vị tướng. Chẳng hạn như ở trận bán kết, các tuyển thủ RNG sử dụng tướng như sau: Bin (Gwen, Gangplank), Wei (Jarvan IV, Ngộ Không), Xiaohu (Galio, Lissandra), GALA (Kai’Sa, Xayah), Ming (Nautilus, Rakan, Braum).

Đội càng ít lộ tướng thì càng khó bị bắt bài. Đối với T1, G2 họ lại chọn cách giấu bài kiểu khác, đó là sử dụng thật nhiều tướng để đối phương không biết đâu mới là tướng tủ, đội hình nào mới là đội hình mạnh của họ.