Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Toàn tập cơ chế mùa mới với sự xuất hiện của 7 Long Thần

Riot mới đây đã tiết lộ gần như đầy đủ những thông tin quan trọng của ĐTCL Mùa 7 với chủ đề Vùng Đất Của Rồng.

Một đoạn clip chính thức giới thiệu về ĐTCL mùa 7 vừa được Riot đăng tải với khá nhiều thông tin thú vị. Từ những Tộc Hệ, Lõi Công Nghệ mới cho tới cơ chế chủ đạo của mùa này.

Với chủ đề Vùng Đất Của Rồng, ĐTCL mùa 7 sẽ có rất nhiều điều liên quan đến loài sinh vật huyền bí này. Đầu tiên đó chính là cơ chế mang tên Lãnh Địa Rồng. Sẽ có 7 Long Thần khác nhau đại diện cho một nhóm Tộc Hệ nhất định, và khi đủ điều kiện kích hoạt mốc Tộc Hệ, Long Thần sẽ xuất hiện. Cơ chế này khá giống với Cuồng Giáo ở mùa 4 với khả năng triệu hồi Galio.

Cuộc chiến giữa các Long Thần sẽ rất thú vị trong ĐTCL mùa 7

Shyvana và Aurelion Sol sẽ là 2 Long Thần đầu tiên được tiết lộ, và 5 đại diện còn lại sẽ là những loài Rồng Nguyên Tố trong LMHT. Tuy nhiên không giống như Galio trong Cuồng Giáo, các Long Thần này sẽ xuất hiện trong Cửa Hàng và người chơi sẽ mất tới 10 vàng để mua. Đồng thời, mỗi Long Thần cũng sẽ chiếm 2 slot trên bàn cờ (giống Khổng Lồ mùa 6).

Tất nhiên với những sự đánh đổi lớn như vậy, Long Thần sẽ mang đến những nguồn sức mạnh khổng lồ như lượng máu lớn, Sát Thương khủng và hiệu ứng, chiêu thức khác nhau tùy theo mỗi loài.

Long Thần sẽ có giá là 10 Vàng

Ngoài ra để phù hợp với chủ đề, bãi quái Chim Biến Dị cũng sẽ được đổi thành Lễ Hội Long Bảo. Tại vòng đấu này, người chơi sẽ nhận được những món quà từ Long Thần như Vàng, Mảnh Trang Bị hay những vật phẩm quý hiếm khác. Bên cạnh đó, người chơi còn có một cơ hội dùng Vàng để đổi sang một món quà khác.

Cơ chế “Lõi Công Nghệ” vẫn sẽ được giữ lại ở ĐTCL mùa 7, tuy nhiên nó sẽ đổi tên thành Long Đền. Ngoài một vài hiệu ứng cũ được giữ lại, sẽ có nhiều Long Đền mới cung cấp các sức mạnh được cho là cân bằng và thú vị hơn. Một số lõi đã được giới thiệu trong đoạn video trên như sau:

Bất Tử Hộ Thân: Mỗi khi một tướng của người chơi bị hạ gục, một tướng Jade (Tộc Hệ mới) gần đó sẽ chết thay, đồng thời chuyển 200% Máu Tối Đa cho mục tiêu được bảo hộ. Nhận thêm 1 Ashe.

Mắt Bão: Tướng đứng ở trung tâm trong đội hình sẽ nhận được 2 Mana mỗi giây, 20 Sức Mạnh Phép Thuật. Các chỉ số này sẽ được nhân ba lần sau khi có hiệu ứng Giật Sét. Nhận thêm 1 Lee Sin.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ một số Tướng và Tộc Hệ đầu tiên trong ĐTCL mùa 7

Có khá nhiều “lõi” hấp dẫn được ra mắt

Hiệp Ước Tế Thần: Người chơi có thể dùng Máu để mua kinh nghiệm lên cấp thay vì Vàng, mỗi lần tốn 3 Máu.

Khát Máu: Các tướng nhận vĩnh viễn 2 Sức Mạnh Công Kích cho mỗi lần tiêu diệt tướng địch.

Tay Nhanh Hơn Não: Cho phép người chơi roll miễn phí cho đến khi kết thúc vòng đấu hiện tại.

Đây được xem là những thông tin quan trọng nhất về ĐTCL mùa 7 mà Riot muốn cung cấp đến người chơi. Ngoài ra, thời điểm ĐTCL mùa 7 được ra mắt trên máy chủ PBE cũng được xác nhận là vào 24/5. Trong khi đó, mùa giải mới này sẽ chính thức được cập bến các máy chủ trong bản 12.11, dự kiến ra mắt vào 11/6.