Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Top 3 Tộc/Hệ là sự thay thế hoàn hảo cho Ngoại Binh

Đấu Trường Chân Lý mùa 7 tuy không còn sự xuất hiện của Ngoại Binh nữa nhưng Tinh Tú, Quang Giáp, Huyền Ảo là lựa chọn kế thừa tốt nhất .

Từ trước đến nay, các Tộc Hệ cho khả năng quay lô như Ngoại Binh/ Thần Tài vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người chơi khi muốn tạo ra những highlight lấy tiền/đồ đè chết người.

Tuy vậy như Riot Games đã từng đề cập, họ không muốn đưa Ngoại Binh vào mùa 7 khi những kiểu đội hình như thế rất khó để cân bằng sức mạnh cũng như trong quá trình thiết kế gặp nhiều khó khăn cho nhà phát triển.

They vào đó, tại mùa 7 dù không còn Ngoại Binh nữa, người chơi vẫn có thể trải nghiệm cảm giác hack tiền/trang bị bằng những Tộc/Hệ mới như sau :

Astra – Tinh Tú

Hiệu ứng của Tinh Tú phải nói là khá tệ khi chỉ cho toàn thể đồng minh một lượng rất nhỏ AP, nhưng bù lại người chơi sẽ có thể bổ sung cho đội hình của mình những vị tướng chất lượng 3 sao. Bằng hiệu ứng cho phép mỗi lần thứ 5 nhấn đổi lại cửa hàng sẽ xuất hiện toàn tướng Tinh Tú, lẫn việc xuất hiện hộp tướng Tinh Tú ngẫu nhiên.

Tất nhiên trong trường hợp có quá nhiều người tranh bài Tinh Tú reroll, thì chúng ta vẫn có lựa chọn khác khả dĩ hơn là chỉ kẹp 3 Tinh Tú vào (khá dễ khi Tinh Tú có 2 Đấu Sĩ – một lựa chọn hàng tank ban đầu rất ổn). Khi đó bạn sẽ vừa có thể reroll bổ sung chất tướng cho đội hình, đồng thời bán các tướng từ hộp Tinh Tú đi để bù lại số tiền đó.

Có thể nói Tinh Tú là một lựa chọn kiếm tiền không tệ trong mùa 7 mạnh không kém gì Ngoại Binh hay Yordle.

Quang Giáp – Shimmerscale

Sau vàng thì chúng ta sẽ đến hack trang bị, tuy vậy không chỉ là những món đồ trang bị thành phần quen thuộc mà đến với Quang Giáp chúng ta sẽ có được những trang bị độc quyền chưa xuất hiện từ trước đến nay :

Toàn tập những trang bị có thể xuất hiện từ Quang Giáp.

Hiệu ứng của chúng tuy đa dạng nhưng đều có điểm chung là xoay quanh khả năng hack tiền và thăng tiến sức mạnh dựa vào số vàng đang có của bạn (cơ chế hao hao các Lõi liên quan đến Ngoại Binh mùa trước).

Tất nhiên Quang Giáp có ưu điểm so với Ngoại Binh là người chơi không cần thiết phải nổ hũ mới có được những trang bị này mà chỉ cần kích Tộc Hệ là có ngay đồ về để giữ máu rồi. Thậm chí khi người chơi kích 9 Quang Giáp thì bạn sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh tối thượng với trang bị Vương Miện Vô Địch – cho khả năng 1 hit chết luôn bất kỳ tướng địch nào mỗi 5 giây.

Vương Miện Vô Địch thậm chí còn có thể chí mạng khi lắp cho Sát Thủ

Huyền Ảo “Hải Tặc” – Mirage

Đột Biến là 1 Tộc thú vị trong mùa 6, khi với việc xoay vòng hiệu ứng từ các mùa trước thì bạn không bao giờ cảm thấy chán khi chơi chúng cả. Do vậy Riot Games quyết định giữ nguyên hiệu ứng này cho mùa 7 và đặt cho nó cái tên nghe đúng chất hơn – “Huyền Ảo”

Toàn tập những hiệu ứng có thể xuất hiện từ Huyền Ảo

Dàn hiệu ứng mới của Huyền Ảo nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc vì được lấy từ các mùa Đấu Trường Chân Lý, trong số đó Hải Tặc từ mùa 1 gây ấn tượng nhất vì đây có thể xem là tiền thân của Ngoại Binh sau này.

Theo đó trong mùa 7, khi kích Hải Tặc từ Huyền Ảo xong sau mỗi giao tranh bạn sẽ được cho 1 rương châu báu có thể chứa vàng (hoặc trang bị ở các mốc kích hoạt cao).

Có thể nói Riot Games tuy ngại việc phải cân bằng Ngoại Binh nhưng không muốn người chơi mất đi cảm giác hồi hộp khi mở rương, do vậy họ quyết định đưa Hải Tặc trở lại như một cách để chiều lòng game thủ có máu đỏ đen.

Hải Tặc có cơ chế đơn giản hơn Ngoại Binh nhiều, cũng như phần thưởng của rương cũng không ảo như các chuỗi 11-12 Ngoại Binh khi trước, nên Riot Games cũng không lo ngại người chơi khi đối đầu Tộc này cảm thấy quá “vô vọng”. Bên cạnh đó, sự ngẫu nhiên khi xuất hiện của Huyền Ảo mỗi trận cũng là yếu tố quan trọng giúp người chơi không thể spam bài đỏ đen cả ngày.