ĐTCL Mùa 7: Phá đảo đội hình đối thủ cùng Volibear và Chiến Binh Rồng

Chiến Binh Rồng tại ĐTCL mùa 7 là hệ tộc 1 carry khủng khiếp không thua kém gì Aphelios 4 sao tại mùa 4 với khả năng buff cho Thủ Lĩnh Rồng.

Tiếp tục với series giới thiệu các tộc hệ đặc biệt tại ĐTCL mùa 7, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiệu tộc/hệ Chiến Binh Rồng nhé. Đây là một trong số tộc hệ khá đặc biệt trong meta dù không có các vị tướng rồng 8 hay 10 vàng nhưng đang được game thủ spam khá nhiều về độ bá đạo của nó khi lên được đủ bài. Đặc biệt phải nhắc tới vị tướng Volibear với khả năng cân cả đội hình đối thủ.

Hệ Chiến Binh Rồng ĐTCL Mùa 7

Hệ Drangonmancer – Chiến Binh Rồng là một tộc hệ khá mới được thêm vào tại ĐTCL mùa 7 với cơ chế như sau:

Dùng trang bị Phước Lành Chiến Binh để chọn ra Thủ Lĩnh Rồng. Tướng Thủ Lĩnh Rồng nhận thêm Máu, SMPT, tăng thêm 5% mỗi cấp sao của các tướng Chiến Binh Rồng.

  • 3 Chiến Binh Rồng: 600 Máu, 25% SMPT
  • 6 Chiến Binh Rồng: 1200 Máu, 50% SMPT
  • 9 Chiến Binh Rồng: 1800 Máu, 80% SMPT
Hiệu ứng Chiến Binh Rồng ĐTCL mùa 7

Về tổng quan, Chiến Binh Rồng sẽ dồn hết các chỉ số của tộc cho 1 vị tướng duy nhất là Thủ Lĩnh Rồng. Vậy vị tướng nào xứng đáng làm thủ lĩnh?

  • Sett (1 vàng): Sett nhận thêm chỉ số giáp và kháng phép trong 4 giây. Mỗi đòn đánh thứ hai của Sett gây thêm sát thương vật lý.
  • Karma (1 vàng): Bắn Nội Hỏa về phía kẻ địch gây sát thương phép và phát nổ trong một vùng nhỏ.
  • Ashe (2 vàng): Ashe bắn một loạt 8 mũi tên về phía trước, gây sát thương và giảm 30% Tốc Độ Đánh của tướng địch trong 3 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 7: Slowroll đến chết với tộc Tinh Tú – Astral Yordle 2.0

  • Leesin (3 vàng): Lee Sin đá cực mạnh làm choáng và đẩy lùi mục tiêu. Mục tiêu và những kẻ địch bị va phải chịu sát thương phép.
  • Swain (3 vàng): Swain hóa thành dạng Rồng, gây sát thương bằng những quả cầu và phát nổ xung quanh mục tiêu.
  • Volibear (3 vàng): Volibear trở nên cuồng nộ và gia tăng máu tối đa. Trong phần còn lại của giao tranh, mỗi đòn đánh thứ 3 sẽ kèm theo giật sét, gây sát thương phép cho mục tiêu và lan sang 3 kẻ địch cạnh bên.
Volibear ĐTCL mùa 7
  • Yasuo (5 vàng): Yasuo nhận lớp giáp, lướt đến kẻ địch và xoay kiếm gây sát thương vật lý trong vùng. Mỗi lần dùng chiêu thứ 3, xoáy kiếm sẽ rộng hơn gây gấp 3 lần sát thương và hất tung các mục tiêu trúng phải. Nếu chỉ còn 1 kẻ địch, Yasuo sẽ Trăn Trối chúng cho đến khi kẻ địch bị hạ gục.

Tổng quan đội hình Chiến Binh Rồng tại ĐTCL mùa 7, chúng ta thấy vị tướng thích hợp để carry nhất chính là Volibear và Thủ Lĩnh Rồng sẽ được sử dụng lên chú gấu này. Các vị tướng còn lại sẽ đảm nhiệm vị trí tanker và phụ sát thương cho Volibear.

Về đội hình, Chiến Binh Rồng hiện tại được rất nhiều người chơi sử dụng ở mốc 6 kèm với hệ Huyền Thoại – Legend để Thủ Lĩnh Volibear có thể nhận tất cả những chỉ số từ những quân cờ khác. Cách xây dựng và trang bị người chơi có thể tham khảo.

Đội hình Chiến Binh Rồng Huyền Thoại được người chơi spam tại server PBE

Một lưu ý khi người chơi sử dụng đội hình chính là đây là một đội hình có khá nhiều vị tướng 3 tiền, vì vậy để có thể đạt được top cao thì việc roll các vị tướng này lên được 3 sao là rất quan trọng, đặc biệt là Volibear. Người chơi có thể tùy biến roll ở Lv7 hoặc 8 tùy lượng tướng ra và các ấn tốc hệ bạn có. Chúc các bạn thử nghiệm thành công.