Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Cách xây dựng đội hình Hiểm Họa hiệu quả nhất

Hiểm Họa là đội hình độc đáo trong ĐTCL mùa 8 với hàng loạt những tướng có kỹ năng mạnh mẽ.

Trong ĐTCL Mùa 8, Hiểm Họa là Tộc Hệ đặc biệt khi không có bất kì hiệu ứng kích hoạt nào. Bù lại, những tướng Hiểm Họa lại có kỹ năng rất mạnh (so với các tướng cùng bậc) và những chỉ số cơ bản cũng tốt hơn. Các tướng Hiểm Họa có mức giá từ 3 đến 5 vàng, vì thế nếu xây dựng chuẩn chỉ thì đây sẽ là đội hình rất mạnh về cuối trận với nhiều vị tướng có khả năng gánh đội tốt.

Cách xây dựng

Do các tướng Hiểm Họa chưa xuất hiện giai đoạn đầu trận nên cách mở màn sẽ khá đa dạng, đặc biệt phù hợp với những ván đấu không có Nâng Cấp Anh Hùng ở vòng 2-1. Lúc này người chơi sẽ chọn những tướng tối ưu nhất và ghép trang bị sớm để có chuỗi thắng hoặc ít mất máu nhất có thể.

Luôn đảm bảo việc lên cấp 5 ở vòng 2-5, sau vòng đi chợ đầu tiên. Không ngại bung tiền để giữ chuỗi thắng cho tới vòng quái đá, còn ngược lại thì tích tiền để chuẩn bị bước sang vòng 3.

Khởi đầu với khung cơ bản ở cấp 6

Tối ưu nhất ở vòng 3-2 là chọn được Nâng Cấp Anh Hùng liên quan đến tướng Hiểm Họa, hoặc những lõi mang tính chất hỗ trợ. Bắt đầu lên cấp 6 ở vòng này, roll nhẹ để có những tướng Hiểm Họa 3 vàng như Rammus, Vel’Koz, Cho’Gath…

Zoe, Kai’Sa là những tướng thích hợp để giữ trang bị SMPT cho tới khi có Aurelion Sol. Trong khi đó, Jax là tướng hợp lý nhất để giữ trang bị cho Bel’Veth.

Chuyển dịch đội hình, cố gắng có 2 chủ lực ở cấp 7

Sau khi lên cấp 7 ở 4-1, bắt đầu roll để tìm ra bộ khung với những tướng Hiểm Họa 4 vàng, tiếp tục tối ưu với những lõi nâng cấp liên quan ở 4-2. Trong trường hợp có khởi đầu không quá thọt thì có thể lên luôn cấp 8 ở 4-5 (còn cơ bản thì vẫn vòng 5-1), từ đó hoàn thành đội hình với những tướng 5 vàng như Janna, Fiddlesticks, Urgot.

Điểm mấu chốt của đội hình này là ở giai đoạn cấp 7, lúc đó hai chủ lực là Aurelion Sol và Bel’Veth cần có những trang bị thiết yếu, hoặc là đạt mốc 2 sao.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Top nâng cấp anh hùng thú vị và bá đạo nhất mùa 8

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Trang bị cần thiết

Aurelion Sol: Ngọn Giáo Shojin, Mũ Phù Thủy, Diệt Khổng Lồ

Bel’Veth: Cung Xanh, Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm/Đại Bác Liên Thanh

Ngoài những Nâng Cấp Anh Hùng liên quan đến tướng Hiểm Họa, đội hình này cũng khá phù hợp với nhiều lõi nâng cấp khác. Tuy nhiên, Lối Đi Riêng và Cặp Đôi Hoàn Cảnh sẽ không hiệu quả và người chơi tuyệt đối không chọn với đội hình này.