LMHT: Tìm hiểu lối chơi Qiyana khiến tỉ lệ thắng của cô nàng lên “nóc”

Lối chơi mới này của Qiyana cực kỳ khó chịu và có thể gói gọn trong vài từ miêu tả “tàng hình vĩnh viễn” mà không có cách khắc chế nổi.

Qiyana là một trong những sát thủ có độ ảo, độ cơ động và sát thương có thể nói là hàng đầu ở LMHT, nhưng từ trước đến nay tỉ lệ thắng của cô ta chỉ ~50% cũng vì những lý do quen thuộc – khó chơi và sự phân hóa người chơi giỏi và dở kéo tỉ lệ thắng của Qiyana xuống.

Tuy vậy Tiền Mùa Giải 2023 đến, và khiến tỉ lệ thắng của cô ta tăng vọt lên đến tận 55% ở các bậc rank Cao Thủ trở lên, và hơn 52% ở các bậc Kim Cương. Lý do là cộng đồng đã tìm ra một lối xây dựng mới để tận dụng sức mạnh của cô cùng những thay đổi trang bị trong giai đoạn Tiền Mùa Giải.

Lối xây dựng này sẽ xoay quanh Rìu Mãng Xà + Shojin + Móng Vuốt Ám Muội/Nguyệt Đao, về late có thể thêm vào Serylda và Giáp Thiên Thần.

Cơ bản thì các trang bị thì sẽ biến Qiyana thành một Đấu Sĩ khỏe với rất nhiều hồi máu và sát thương, trong lúc vô cùng khó bắt chết vì có thể tàng hình liên tục mà đối phương không cách nào khống chế nổi vì có quá nhiều giảm hồi chiêu trong bộ kỹ năng.

Càng ngày càng nhiều người chơi pro thử nghiệm lối xây dựng này

Trong trường hợp đối phương bằng cách nào đó có thể gây sát thương/khống chế thì cô chỉ cần đánh tay/dùng chiêu là hồi lại full cây máu rồi. Qiyana cứ chọn Nguyên Tố Bụi để ẩn thân mãi trong đám khói chờ hồi chiêu để combo tiếp mà thôi, cứ lặp lại chu trình như thế khiến đối phương không khỏi bất lực.

Được biết có lẽ do độ khó của mình mà lối xây dựng Qiyana này vẫn chưa được phổ biến lắm tới toàn thể game thủ ở mọi bậc rank, chỉ những game thủ có rank cao ở Cao Thủ mới có thể tận dụng được cô ta đến mức có thể đạt đến tỉ lệ thắng trên 55% (một vị tướng bình thường chỉ có tỉ lệ thắng trung bình 50% thôi, dưới 50% là yếu, trên 50% là đang quá bá đạo).

Có thể bạn muốn xem thêm : Zeros ra mắt trang phục “Global Ban”, game thủ đồng loạt chê mắc

Tuy vậy chính sự khó chịu của việc tàng hình vĩnh viễn khiến nó được xem như một lối build bá đạo “ngầm” và cộng đồng kêu gọi nerf vì không có cách nào khắc chế nổi.