Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Lộ diện Nâng Cấp Anh Hùng của Gangplank, Yasuo, Jinx,…., và một cơ chế hoàn toàn mới

Đấu Trường Chân Lý mùa 8 tiếp tục lộ diện thêm một số thông tin, cơ chế chủ chốt sẽ xuất hiện trong Đại Chiến Quái Vật sắp ra mắt tại 12.23.

Trong một bài đăng preview về mùa mới của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã cho chúng ta cái nhìn chính xác hơn về Nâng Cấp Anh Hùng/Ác Nhân, kỹ năng của một số tướng và cơ chế mới tương tự như Kho Báu Long Thần của mùa 7. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu một số chi tiết của mùa 8 Đấu Trường Chân Lý : Quái Vật Tấn Công nào :

Nâng Cấp Anh Hùng

Như đã đề cập thì cơ chế chủ đạo của mùa 8 sẽ cho phép bạn tùy biến lối chơi của một vị tướng nhất định như thủ lĩnh đội hình của bạn. Mỗi vị tướng sẽ có 2 Nâng Cấp Anh Hùng độc nhất, đầu tiên một Nâng Cấp sẽ cho phép vị tướng đó trở thành carry mạnh nhất trong đội hình của bạn, còn Nâng Cấp còn lại phần lớn thời gian sẽ mang xu hướng hỗ trợ cả đội nhiều hơn (vì vị tướng đó là thủ lĩnh mà) để đưa mọi người đến chiến thắng.

Để đảm bảo công bằng thì mọi người chơi trong mùa 8 sẽ được chọn Nâng Cấp Anh Hùng cùng lúc (và nó sẽ rơi vào tướng cùng mốc vàng) để không ai mạnh hơn ai. Thậm chí, hệ thống của game sẽ chọn vị tướng Anh Hùng nào phần nào đó dựa trên đội hình đang có của bạn (từa tựa Nâng Cấp Công Nghệ/Long Thần hiện tại).

Và bất kể bạn chọn Nâng Cấp Anh Hùng nào cũng đừng lo vì game sẽ cho 1 phiên bản của vị tướng đó để có thể tận dụng ngay sức mạnh mới của hắn.

Khi Nâng Cấp Anh Hùng xuất hiện hiện, chúng sẽ rơi vào các vị tướng cùng mốc vàng (có thể sai khác chút như +1/-1 vàng) và tăng dần khi càng về cuối trận.

Một ví dụ dễ hiểu là tướng 1,2,3 vàng đều có thể trở thành Anh Hùng. Nhưng giai đoạn đầu game (ở vòng chọn Lõi 1) thì chỉ có tướng Anh Hùng 1-2 vàng xuất hiện, lên đến Vòng 3-2 thì sẽ là tướng Anh Hùng 2-3 vàng, và Vòng 4-2 thì là tướng 3-4 vàng. Một điểm đặc biệt là tướng Anh Hùng 5 vàng có thể xuất hiện ở vòng 4-2 nhưng nó cực hiếm nhá.

Hãy cùng tìm hiểu một số Nâng Cấp Anh Hùng ở dưới :

Gangplank, 1 vàng, Đạo Tặc

Đây là Nâng Cấp Anh Hùng thiên hướng Hỗ Trợ :

“Khi Gangplank và đồng minh hạ gục kẻ địch, có 25% cơ hội rơi ra 2 vàng. Nhận 1 Gangplank.”

Yasuo, 2 vàng, Đạo Của Lãng Khách

Đây là Nâng Cấp Anh Hùng thiên hướng Hỗ Trợ :

“Yasuo và đồng minh nhận 25% tốc đánh nếu chúng khởi đầu giao tranh không đứng kế nhau. Nhận 1 Yasuo.”

Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Lộ diện Nâng Cấp Anh Hùng của Gangplank, Yasuo, Jinx,...., và một cơ chế hoàn toàn mới

Jinx, 2 vàng, Quá Khích!

Đây là Nâng Cấp Anh Hùng thiên hướng carry :

“Khi Jinx hạ gục, nhận 100% tốc đánh và tốc chạy trong 5 giây. Nhận 1 Jinx.”

Nilah, 3 vàng, Quà Tặng

Đây là Nâng Cấp Anh Hùng thiên hướng carry :

“Nilah nhận 30 AP. Khởi đầu giao tranh, Nilah mạnh nhất trên bàn cho đồng minh gần nhất một trong những trang bị của cô. Nhận 1 Nilah”

Nilah, 3 vàng, Hân Hoan Ban Phước

Đây là Nâng Cấp Anh Hùng thiên hướng Hỗ Trợ:

“Khởi đầu giao tranh, Nilah mạnh nhất trên bàn cho bản thân và đồng minh trong 1 ô trong cùng hàng miễn nhiễm khống chế 20 giây. Nhận 1 Nilah”

Bel’Veth, 4 vàng, Mẹ Hư Không

“Khởi đầu giao tranh, Bel’Veth mạnh nhất tạo 2 Bọ Hư Không với 75% Máu gần nhất. Nhận 1 Bel’Veth”

Zed, 4 vàng, Khinh Thường Kẻ Yếu

Đây là Nâng Cấp Anh Hùng thiên hướng Hỗ Trợ:

“Cho tất cả đồng minh tốc đánh. Mỗi khi hạ gục, chúng lướt đến mục tiêu mới, tăng lượng tốc đánh lên gấp 3 trong 2.5 giây kế tiếp. Nhận 1 Zed.”

Syndra, 5 vàng, Nâng Cấp Hàng Chờ

Đây là Nâng Cấp Anh Hùng thiên hướng Hỗ Trợ (Riot Games cũng hé lộ kỹ năng của Syndra thậm chí có thể ném tướng từ hàng chờ xuống chiến đấu, khá giống Thresh mùa 3)

“Khởi đầu giao tranh Syndra và đồng minh (cả tướng trên hàng chờ nhận 5 AP cho mỗi đơn vị trên hàng chờ). Nhận 1 Syndra.”

Sau khi đã tìm hiểu về Nâng Cấp Anh Hùng, chúng ta hãy tìm hiểu về Hiểm Họa – đây là một kiểu tướng độc nhất trong mùa 8 khi chúng không kích Tộc/Hệ nào nhưng sẽ có kỹ năng và chỉ số mạnh mẽ hơn các tướng bình thường khác (nhưng chúng không tốn 2 slot như Khổng Lồ hay Long Thần).

Rammus (3 vàng) là một vị tướng tank khắc chế các đội hình AD với nội tại cho thêm giáp. Kỹ năng Cú Nện Cát khiến cho con Tê Tê nhảy vào đám đông kẻ địch gần nhất, hất tung chúng và gây thêm STPT dựa trên Giáp của hán, thậm chí còn giảm STVL của chúng trong vài giây nữa.

Bel’Veth (4 vàng) Bữa Tiệc Bất Tận sẽ cho phép mụ ta lướt xung quanh mục tiêu của mình trong lúc xả hàng tấn đòn đánh (tăng theo tốc đánh), các đòn đánh này còn giảm Giáp và Kháng Phép. Mỗi lần mụ ta dùng kỹ năng, sẽ nhận thêm Tốc Đánh cho đến cuối giao tranh. (một điều nữa cần nói là tuy Thảm Họa không kích Hệ nào được, nhưng bạn vẫn có thể cho chúng Ấn để tăng cường sức mạnh, ví dụ cho Bel’Veth Ấn Đấu Sư chẳng hạn).

Fiddlesticks (5 vàng) là trường hợp đặc biệt khi Hắn có Hệ riêng. Hệ Tha Hóa sẽ khiến hắn bất động trong giao tranh cho đến khi có đồng minh bị hạ gục, khi đó hắn sẽ hút linh hồn của chúng nhận thêm AP. Sau khi dưới 40% Máu hoặc khi tất cả đồng minh đã bị hạ gục hết, Fiddlesticks sẽ trỗi dây và dùng kỹ năng của hắn để gây sát thương/ làm hoảng sợ đám đông kẻ địch lớn nhất. Trong vài giây tiếp theo hắn sẽ gây lượng STPT cực khủng và hút máu tất cả kẻ địch kế bên.

Cuối cùng là một cơ chế mới mà cũ được thêm vào mùa 8, theo đó nhận thấy Kho Báu Long Thần trong mùa 7 vừa rồi rất được cộng đồng yêu thích nên Riot Games quyết định sẽ mang nó trở lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Đại Chiến Quái Vật

Tuy vậy nó sẽ không giữ tên cũ mà có tên mới là Lò Rèn Trang Bị (xuất hiện ở 4-7) và lần này nó sẽ chỉ cho bạn 1 trong 3 Trang Bị Thành Phần thôi (chứ không còn Trang Bị Ánh Sáng hay trang bị đặc biệt nữa).

Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Lộ diện Nâng Cấp Anh Hùng của Gangplank, Yasuo, Jinx,...., và một cơ chế hoàn toàn mới

Đừng lo khi kịch vui còn ở phía sau, Lò Rèn Trang Bị sẽ còn cho bạn nhiều thứ hơn nữa về sau. Khi bạn đến Vòng 5-7 và 6-7 thì Lò Rèn Hoàn Chỉnh (cho Trang Bị Hoàn Chỉnh) sẽ xuất hiện sau khi bạn hạ gục một số tướng Hiểm Họa đặc biệt bao gồm : Aurelion Sol, Urgot, và Zac :

Quái Vật Tấn Công sẽ cập bến vào phiên bản 12.23 của Đấu Trường Chân Lý