Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Tổng quan Ngưu Binh – Tộc Hệ “trẻ trâu” mang tầm chủ lực

Ngưu Binh được xem là một trong những Tộc Hệ chính trong ĐTCL mùa 8 với rất nhiều hướng xây dựng đội hình.

Sau một thời gian trải nghiệm ĐTCL mùa 8: Đại Chiến Quái Vật trên máy chủ thử nghiệm PBE, cộng đồng đã phần nào phân loại được công dụng của những Tộc Hệ khác nhau. Trong đó, Ngưu Binh là Tộc Hệ đáng chú ý khi được xếp vào hàng chủ lực.

Theo đó, Ngưu Binh sẽ có 4 mốc khác nhau (2, 4, 6, 8 tướng) đồng thời cung cấp cho những tướng trong cùng Tộc Hệ một lượng Tốc Độ Đánh đáng kể, và tăng dần theo số Máu đã mất. Đồng thời, tướng Ngưu Binh cũng sẽ rơi vào trạng thái bất tử trong 1 giây.

Talon là tướng 1 vàng nhưng rất đáng chú ý ở mùa 8

Đây là hiệu ứng đặc trưng của Tộc Hệ chủ lực trong những mùa đã qua. Lượng Tốc Độ Đánh cực lớn không chỉ giúp các tướng Ngưu Binh mạnh trên những đòn đánh thường mà còn giúp gia tăng tốc độ Hồi Mana, giúp các tướng sử dụng kỹ năng một cách liên tục hơn.

Có 6 tướng thuộc Ngưu Binh rải đều từ 1 tới 5 vàng, và tất cả trong số này đều có vai trò hết sức quan trọng và có cách xây dựng khác nhau. Talon (1 vàng) và Fiora (2 vàng) là những tướng kích hệ ban đầu, giúp người chơi giữ máu ổn định, và trong vài trường hợp nhất định có thể được sử dụng như là chủ lực trong đội hình reroll.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: 3 Nâng Cấp Anh Hùng thiên hướng hỗ trợ cực mạnh và đa dụng trong mùa 8

Viego có khả năng tái tạo chiêu thức liên tục

Trong khi đó, Annie và Alistar và hai tướng chống chịu ở tuyến trước. Bộ đôi Ngưu Binh này có thể kết hợp tốt với những tướng Vệ Quân, Thần Đồng, Linh Vật, tạo hiệu ứng khống chế cũng như tiền đề để dàn sau gây Sát Thương.

Viego (4 vàng) là tướng chủ lực đầu tiên trong Tộc Hệ này. Với kỹ năng Tuyệt Mệnh gây Sát Thương Phép trên diện rộng, vị tướng này được xây dựng theo kiểu sốc Sát Thương. Với sự trợ giúp của Ngưu Binh, Viego sẽ có điều kiện dùng chiêu liên tục để kết liễu đối thủ.

Vị tướng còn lại là Aphelios (5 vàng) thì lại gây Sát Thương kiểu khác. Đó là nguồn Sát Thương tầm xa nhờ dạng Súng Hỏa Ngục, và rõ ràng hiệu ứng Ngưu Binh và Xạ Kích rất phù hợp với Aphelios. Ngoài ra, vị tướng này cũng rất đa dạng khi có thể hỗ trợ Viego bằng cách sử dụng Súng Trọng Trường và gia tăng khả năng khống chế. Trong trường hợp đặc biệt và việc tối đa hóa Sát Thương với Súng Huyết Tinh cũng là lựa chọn không tồi.

Các đội hình tiêu biểu

6 Ngưu Binh – 3 Ngoại Đạo

4 Ngưu Binh – 3 Thường Dân