LMHT: Vừa “bào tank” được không lâu, lối chơi Udyr Sát Lực bị Riot sờ gáy

Do khả năng bào tank quá lợi hại, nên Riot Games đã bị phàn nàn nhiều tới mức họ phải lên tiếng vUdyr Sát Lực để đảm bảo tính công bằng.

Trước đây, Udyr vẫn nổi tiếng là một vị tướng cực kỳ đa dụng với hàng loạt lối xây dựng từ chống chịu, AP, Sát Lực …. tất cả đều có thể cân tốt. Sau khi làm lại, thì thời gian đầu người chơi vẫn kiên trì với lối xây dựng chống chịu/ xen lẫn chút AP.

Với việc tập trung vào Võ Băng Phượng, thì đây là lối đánh hợp chất tướng cũng như tỉ lệ tương thích với chỉ số SMPT rất tốt, so với Võ Lôi Hùng – tỉ lệ với STVL quá tệ tại thời điểm ra mắt cũng vô tình tạo nên một thói quen xấu cho người chơi.

Mãi cho đến gần đây, khi Tiền Mùa Giải 2023 cập bến cùng hàng loạt trang bị cho khả năng tích máu/sát thương lên đến con số khủng hoảng thì Udyr Sát Lực mới trở lại trong meta cùng lối xây dựng quay lại tập trung vào chỉ số Sát Lực cùng Võ Lôi Hùng.

Không chỉ hợp thời do meta có quá nhiều tướng trâu máu, mà trước đó xuyên suốt các phiên bản 12.16 cho đến 12.19 thì Udyr Võ Lôi Hùng đã liên tục được chỉnh sửa để nó không thua kém gì Võ Băng Phương cả. Chỉ do người chơi quá quen với lối chơi tank đi rừng mà mãi đến gần đây Udyr Sát Lực mới được khai quật trở lại.

Theo đó, với Móng Vuốt Ám Muội cho khả năng áp sát + Võ Lôi Hùng cường hóa, thì Udyr có thể làm các tướng tank dù trâu máu nhất cũng biến thành mớ giẻ rách sau một combo.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Mải mê làm “nhà báo”, Doinb vẫn chưa tìm được đội mới và có nguy cơ thất nghiệp

Do khả năng bào tank quá lợi hại, nên Riot Games đã bị phàn nàn nhiều tới mức họ phải lên tiếng về lối chơi này để đảm bảo tính công bằng của game. Theo Riot Phrozxon chia sẻ, họ sẽ nerf Udyr Sát Lực trong thời gian tới nếu lối chơi này vẫn “lỗi” :

Udyr : không có chuyện chúng tôi mặc kệ hắn, đang có vài thay đổi được thử nghiệm trong 13.1. Riot Games sẽ cố gắng giữ trọn vẹn tính chính danh của các lối chơi Đấu Sĩ AP, Chống Chịu, Đấu Sĩ, Sát Lực …. Lối chơi Sát Lực sẽ hợp lý hơn chút nếu hắn không one shot tướng chống chịu dễ như bây giờ.

Có lẽ Riot Games nên cân nhắc giảm chút tỉ lệ % máu tối đa của đối thủ chuyển thành sát thương của Q để tránh tình trạng Udyr có thể cộng dồn sát thương lên đến mức khủng hoảng như hiện tại. Nhưng một phần cũng là Trái Tim Khổng Thần quá phổ biến trong meta hiện tại, Udyr chỉ vô tình thành nạn nhân của meta sau khi tỏa sáng được vài hôm mà thôi.