Đấu Trường Chân Lý mùa 9 preview: Tộc Zaun với nhiều nâng cấp sức mạnh riêng cho tướng

Trong series preview trước những hiệu ứng Tộc/Hệ của Đấu Trường Chân Lý mùa 9, hãy cùng Xemgame tìm hiểu về Tộc Zaun.

Để người chơi có cái nhìn toàn cảnh về Tộc/Hệ, hiệu ứng, cũng như vài cách ghép đội hình phù hợp cho chúng trong Đấu Trường Chân Lý mùa mới. Hãy cùng Xemgame tìm hiểu toàn tập về Tộc Zaun, một trong những Tộc toàn chủ lực trong mùa 9 nhé.

Đầu tiên, là toàn tập các tướng của Zaun :

Zaun

Tướng: Jinx (2), Warwick (2), Ekko (2), Urgot (4), Zeri (4)

Tướng Zaun tạo ra các nâng cấp Hóa Kỹ mà chỉ chúng mới có thể sử dụng. Mỗi tướng được nâng cấp một lần, và có thể gỡ nó bằng cách bán tướng.

  • (2) Nhận 1 nâng cấp
  • (3) Nhận 2 nâng cấp
  • (4) Nhận 3 nâng cấp và Cường Hóa các nâng cấp này.

Và các nâng cấp bạn có thể nhận khi kích Tộc Zaun (lưu ý là chúng sẽ rớt ra ngẫu nhiên và mỗi tướng chỉ cầm được 1 nâng cấp). Và nói một cách đơn giản thì chúng sẽ như là một món trang bị thứ 4 cho tướng nhưng không tốn slot đồ và chỉ có thể lấy ra bằng cách bán đi :

Adaptive Implant (Cấy Ghép Thích Ứng)

Khi trên 50% Máu, nhận 15%AD và 15AP. Khi ở dưới thì nhận 20% hút máu toàn phần

Cường Hóa : nhận cả 2 chỉ số bất kể lượng Máu, tăng hiệu ứng lên 100%

Hextech Exoskelton (Khung Xương Hextech)

Nhận 20 Giáp/Kháng Phép, mỗi 5 giây giải tất cả hiệu ứng bất lợi trên bản thân và hồi 10% Máu tối đa

Cường Hóa : Mỗi khi chủ sở hữu hồi lại máu, gây 100% lượng máu hồi đó thành sát thương ra xung quanh.

Robotic Arm (Cánh Tay Máy)

Mỗi đòn đánh có 33% cơ hội đánh thêm một đòn nữa.

Cường Hóa : Mỗi đòn đánh gây thêm 20% AD thành sát thương chuẩn

Shimmer Injector (Tiêm Shimmer)

Nhận 15% tốc đánh, lần đầu tiên khi bị giảm xuống 1 Máu – tăng lượng tốc đánh lên 100% và hồi lại 35% Máu tối đa.

Cường Hóa: lượng tốc đánh khi kích hoạt tăng 400% và hồi lại 100% Máu tối đa.

Unstable Chemtank (Giáp Gia Tốc Cuồng Hóa)

Nhận thêm Máu bằng 33% Máu tối đa và sẽ phát nổ khi bị hạ gục, gây 30% Máu tối đa thành sát thương phép đến các kẻ địch kề bên.

Cường Hóa : tăng bán kính vụ nổ và gây đến 60% Máu tối đa thành sát thương

Virulent Bioware (Virus Hóa Kỹ)

Tạo nên một căn bệnh dịch mỗi khi gây sát thương bằng kỹ năng, khiến những kẻ địch trong 1 ô gần bên nhận thêm 20% sát thương trong 3 giây.

Cường Hóa: tăng thời gian tác động lên 6 giây và rút 5% Máu tối đa của địch mỗi giây.

Đầu tiên hãy phân tích sức mạnh các tướng có trong Zaun, ngoại trừ Zeri và Jinx có chung hệ Pháo Thủ thì còn lại các tướng khác không hề có sự tương đồng về Hệ chung quá nhiều.

Nói một cách đơn giản thì Zeri và Jinx thì thuần sát thương, Urgot và Warwick là Đấu Sĩ/chống chịu và Ekko vẫn có sát thương nhưng vẫn nghiêng về chống chịu nhiều hơn, chính những miêu tả này sẽ giúp bạn lựa chọn Nâng Cấp ở trên phù hợp cho từng vị tướng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 9 preview: Sát Thủ quay trở lại, nhưng có sự đổi khác

Tộc hệ nổ hũ Piltover tại ĐTCL Mùa 9 có gì đặc biệt?

Một điểm yếu của Tộc này là do Nâng Cấp từ Zaun trong trận là hoàn toàn ngẫu nhiên do vậy chúng ta khó có thể xây dựng đội hình thuần Zaun được, mà nó có tác dụng như một Tộc bổ trợ cho những carry trong đội hình của bạn theo công thức Zeri > Urgot > Jinx=Warwick. Thậm chí ngay cả các mốc kích Tộc dễ như 2/4/6 cũng nhằm hướng tới mục đích này.

Quay lại Pháo Thủ thì với bộ đôi Zeri và Jinx thì chúng ta có thể xây dựng ngay đội hình Piltover – Zaun – Pháo Thủ mạnh đều trong từng giai đoạn của trận đấu (khởi đầu bằng Piltover, giữa game tìm Zeri và kết thúc game bằng 4 Pháo Thủ với Senna chủ lực cuối game) trong lúc ụ súng của Heimer và TRex sẽ gây rất nhiều hiệu ứng khó chịu cho đối phương :

Tuy nhiên, nếu bằng cách nào đó bạn có nhiều Ấn Zaun thì đội hình 6 Zaun cũng hết sức hấp dẫn khi hãy tưởng tượng những Nâng Cấp ở trên đều được Cường Hóa và mang trên mình những tướng cao cấp như Sion hay Aaxtrox xem nào.

Ví dụ một con Sion bom cảm tử cả hàng sau cùng Giáp Gia Tốc Cuồng Hóa, hay Aphelios có Cấy Ghép Thích Ứng. Chắc chắn độ bá đạo của những carry khi được ghép Nâng Cấp phù hợp là không thể nghĩ bạn, và bạn cũng không tốn một ô trang bị như ở dưới nhé, chỉ là minh họa thôi :

Và việc vẽ Ấn trong mùa 9 cũng không khó như bạn nghĩ khi Huyền Thoại URF luôn đảm bảo sẽ cho bạn Sách Chọn Ấn trong những vòng chọn Lõi, và qua đó giúp hoàn thành đội hình trên khá dễ dàng nếu bạn kiên quyết trong việc spam chúng (nhưng hiệu quả thì không chắc nhé).

Nhìn chung, khi sử dụng Zaun thì người chơi không chỉ suy nghĩ đến việc kết hợp Nâng Cấp với các tướng trong Zaun mà nên nghĩ đến việc kết hợp cùng các chủ lực khác cao cấp hơn với điều kiện cần (có Ấn) và điều kiện đủ (Nâng Cấp phù hợp). Đây chắc chắn sẽ là một Tộc bổ trợ thú vị mà nhiều game thủ sẽ muốn thử qua trong mùa 9.