Đấu Trường Chân Lý: Nhà Phát Minh – Tái Chế free top 4, lựa chọn mới để leo rank

Đội hình Nhà Phát Minh – Tái Chế với lối chơi chính reroll Ezreal 1 tiền đang làm mưa làm gió trong meta.

Tính tới trước bản 12.6b thì Nhà Phát Minh đã bị nerf tổng cộng 4 lần liên tiếp khi từ chỉ số của Gấu Công Nghệ, hiệu ứng Rồng Công Nghệ… đều bị giảm sức mạnh. Tuy nhiên đội hình này vẫn có thể trụ lại được với meta 12.7, thậm chí là còn leo lên top đầu nhờ vào việc một loạt đội hình khắc chế cứng bị nerf ở phiên bản vừa rồi.

Cụ thể với việc nhịp độ trận đấu chậm rãi đi, thì sẽ câu kéo giờ cho những chủ lực của Nhà Phát Minh như Ezreal, Seraphine, Orianna, Jhin hay Jayce thoải mái xả sát thương hơn. Việc không còn nhiều đội hình sống vội reroll cũng giúp người chơi lên cấp nhanh chóng và bổ sung các tướng Nhà Phát Minh cao cấp hay thêm slot cho 7 Nhà Phát Minh.

Tất nhiên với việc trở nên hot như vậy thì việc bị tranh bài cũng diễn ra không ít, và tướng bị tranh nhiều nhất tất nhiên là Jhin – một trong những chủ lực bá nhất hiện tại, khiến đội hình Nhà Phát Minh gặp khó trong giai đoạn cuối trận nếu không may mắn roll ra Jhin 2 sao sớm.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này nếu như bạn vẫn muốn spam Nhà Phát Minh? Rất đơn giản khi Ezreal là lựa chọn thay thế phù hợp trong giai đoạn đầu game nhằm lăn cầu tuyết dần đến cuối.

Tuy bị giảm chút tốc đánh ở và sát thương cơ bản ở 12.5 và 12.6, người ta phát hiện ra rằng tỉ lệ STVL của chiêu thức của Ezreal vẫn khá là “bá đạo”, nghĩa là giờ bạn không cần lên tốc đánh để hắn đánh nhanh nữa mà thay vào đó cứ đúc full sát thương như Jhin để hắn bắn và dùng chiêu thốn hơn thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL: Tất tần tật thay đổi Lõi Công Nghệ phiên bản 12.7, Khổng Lồ Hóa bất ngờ “tụt” thành lõi bạc

Ở đội hình Nhà Phát Minh mới này, nếu ra các trang bị STVL phù hợp, người chơi có thể đúc hết cho Ezreal để hắn carry trong giai đoạn đầu giữa game này. Và qua đó dừng ở cấp 5 reroll để nâng cấp lên 3 sao nhanh nhất có thể :

Đội hình cấp 5 để reroll các tướng 1 2 tiền.

Sau khi có Ezreal, người chơi cần đổ vàng vào cấp độ để lên cấp 8 khi đó chúng ta sẽ có 2 lựa chọn Tái Chế mạnh khác là Jinx (carry phụ) và Blitzcrank (tank và đe dọa hàng sau). Gấu cũng sẽ được hưởng kế khiên từ Tái Chế nên có thể nói đây là Hệ phụ trợ cực mạnh cho các Nhà Phát Minh.

Đội hình Nhà Phát Minh chơi theo kiểu reroll rất đa dạng về tướng, (nếu không ra Jayce có thể để Singed 3 sao tank, cho Kha’Zix cầm đồ Jinx trước), cũng như carry (Ezreal>Jinx>Orianna>Seraphine… ) nên người chơi có thể thoải mái thay đổi tùy theo tình hình trận đấu.

Về lối chơi, thì do theo dạng reroll nên chúng ta cứ ghép bất kỳ trang bị nào để giữ máu, từ Giáp Lửa cho đến Áo Choàng Bóng Tối, Cốc Sức Mạnh đều có chỗ đứng trong đội hình này. 2 món trang bị mà bạn cần tối cần thiết cho đội hình này chính là Quỷ Thư cho Seraphine, Ekko, và Tim Băng (Ekko, Sát Thủ) để câu kéo thời gian nhiều nhất có thể cho đội hình xả chiêu.

Về Lõi Công Nghệ, bạn nên lấy các Lõi cho khả năng thực chiến trong trận (Giáp Tự Chế, Phước Lành) rồi mới tới các Lõi cho khả năng reroll và Vàng, nhằm bổ sung sức mạnh cho đội hình vì hầu hết thời gian người chơi sẽ đánh kiểu chấp người vì đã đổ tiền vào roll Ezreal.

Nhìn chung thì team Tái Chế – Nhà Phát Minh đã giải quyết vấn đề của đội hình Jhin (cần roll Jhin, Vi 2 sao) mới hiệu quả được, đồng thời mang đến một lựa chọn đội hình mới mẻ hơn để leo rank trong thời điểm này. Hãy thử và cảm nhận nhé.