Đấu Trường Chân Lý: Phá cách cùng đội hình Shen carry với Lõi “Lưỡi Dao Thời Gian”

Shen Lưỡi Dao Thời Gian là đội hình anti meta mới xuất hiện trong 13.7, với khả năng hack sát thương chuẩn khó ai sánh bằng.

Trong bản 13.7 vừa rồi bên cạnh những buff nerf tướng như thường thấy để cân bằng meta, thì chúng ta cũng nhận được một Lõi Anh Hùng mới được làm lại của Shen. Theo đó, Cường Hóa Bất Thường đã được LÀM LẠI thành Lưỡi Dao Thời Gian :

Vậy với việc có khả năng gây khả năng gây sát thương chuẩn – dạng sát thương tối thượng của tựa game này thì Shen đã trở thành một carry đáng gờm. Vậy hướng xây dựng đội hình Shen carry trong meta hiện tại sẽ như thế nào, cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Mỗi cú chém của Shen có thể gây hàng nghìn sát thương chuẩn

Theo đó, do Lõi của Shen chỉ có thể xuất hiện tại vòng chọn Lõi thứ 2, nên trong giai đoạn đầu game chúng ta có thể chơi bất kỳ thứ gì miễn là giữ máu được. Tất nhiên là nên dựa trên bộ khung Vệ Quân từ đầu vì đây là Tộc có thể ghép cùng Shen và khiến hắn cứng cáp hết mức để tận dụng Lõi Anh Hùng.

Ưu điểm của đội hình này là chúng ta có thể tập trung vào đồ tank/giáp trước cho Shen, nếu không ra “Lưỡi Dao Thời Gian” thì chúng ta cũng không thiệt lắm khi đã có dàn tank khủng sẵn rồi, chỉ đi tìm lựa chọn carry khác thôi.

Ở giữa game khoảng cấp 5-6 và gần vòng 3 thì hãy cố gắng tìm cho mình Shen để vào và kích 4 Vệ Quân và hi vọng game có thể cho Lõi Anh Hùng của Shen ở vòng chọn Lõi thứ 2.

Đội hình dùng tạm cho đến khi có Lõi Anh Hùng Lưỡi Dao Thời Gian, có thể ghép những trang bị dùng cho mọi đội hình như Diệt Khổng Lồ, Chùy Xuyên Phá nếu lo không dùng được về sau.

Sau khi có rồi thì chúng ta sẽ tập trung vào việc lên cấp (có thể roll vài vòng để nâng cấp đội hình nếu vẫn còn tướng 1 sao). Cố gắng có Shen 2 sao trong giai đoạn này để def ổn định. Ở cấp 6-7 chúng ta sẽ tiến hành slowroll Shen Lưỡi Dao Thời Gian, tất nhiên nhất vẫn là ưu tiên lên cấp 7 rồi hãy roll vì lúc này chúng sẽ có thể ghép thêm Tin Tặc cho đội hình :

Đội hình up 7 và bắt đầu slowroll Shen

Cố gắng có Shen 3 sao càng sớm càng tốt, sau khi hoàn thành mục tiêu thì up cấp để hoàn thành đội hình với 6 Vệ Quân.

Dát vàng đội hình là điều kiện để top 1 cực dễ cho bạn.

Lượng sát thương mà Shen gây ra với mốc 4->6 Vệ Quân có thể nói là cực khủng, tuy vậy nó sẽ thiếu hiệu quả với dàn tank xây dựng full máu. Vậy nên chúng ta mới phải ghép với Tin Tặc để hắn đột kích dàn sau, may mắn là Shen cũng khá trâu máu với lối xây dựng này nên nếu rớt xuống đám đông kẻ địch thì đối phương cũng khó lòng hạ gục vị tướng này trong lúc hắn hồi lại một lượng cực khủng nhờ vào hiệu ứng Tin Tặc của bản thân.

Về trang bị, thì Shen được xây dựng như một vị tướng full tank nhưng vẫn có thể gây ra một lượng sát thương khủng nhờ giáp vậy nên cứ món nào cho Giáp là đóng vào. Tất nhiên vẫn có một số bộ đồ chuẩn như Giáp Gai (nhiều giáp nhất có thể trong các trang bị), Vuốt Rồng (khắc phục điểm yếu về sát thương phép) và Giáp Máu (tương tác với hiệu ứng hồi máu theo % của Vuốt Rồng) hoặc Thú Tượng (nhiều giáp hơn nữa và bị hàng sau focus càng nhiều thì Shen càng khoái).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Thiết lập đội hình Kai’Sa chuẩn nhất bản 13.7

Về các trang bị khác thì có thể để dành đồ AP cho Leblanc như một carry phụ hàng sau, và Garen STVL với các đồ dư về sau.

Về Lõi : Cuộc Săn, Kính Ngắm (để Shen đấm nhanh hơn)… bất kỳ Lõi nào cho tiền hay khả năng reroll Shen, Lõi cho thêm Ấn Vệ Quân cũng khá tốt để thay thế cho những Vệ Quân 1 tiền yếu về late.

Một kiểu xây dựng khác khi không ra Shen 3 sao hoặc có nhiều Cung quá

Lõi Anh Hùng thì không có gì khác ngoài Lưỡi Dao Thời Gian.

Nhìn chung đây là Shen Lưỡi Dao Thời Gian là đội hình phá cách anti meta thú vị mà bạn nên thử qua nếu có dịp, tất nhiên với điều kiện chính là Lõi Anh Hùng thì bạn không thể spam nó trong 100% các trận mà mình tham gia được. Nhưng một khi có đủ bài rồi thì bạn sẽ phải ngạc nhiên với độ lỗi sát thương của Lõi này.