ĐTCL 8.5: Ngưu Binh được làm lại, không còn bất tử trong 13.8

Do không thể cân bằng hiệu ứng của Ngưu Binh về mặt chỉ số, Riot đã quyết định làm lại hiệu ứng của Tộc Hệ trong bản cập nhật tiếp theo.

Ngưu Binh đang là một Tộc Hệ chống chịu khá hiệu quả trong ĐTCL Mùa 8.5 với khả năng cộng thêm Giáp, Kháng Phép và được bất tử trong 1 giây. Do đó, nhiều người chơi đã cảm thấy không hài lòng khi Tộc Hệ này không bị giảm bất cứ chỉ số nào trong bản cập nhật 13.7.

Sếp lớn ĐTCL Riot Mortdog đã nhanh chóng lên bài giải thích vấn đề này. Ông cho rằng Ngưu Binh mạnh nhờ khả năng bất tử, và thực sự quá khó để cân bằng chỉ số này trong một phiên bản. Do đó, đội ngũ thiết kế quyết định sẽ làm lại hiệu ứng của Ngưu Binh một lần nữa để giải quyết triệt để vấn đề này.

Ngưu Binh sẽ tạo Lá Chắn thay vì Bất Tử trong 13.8

Mới đây, Mortdog đã chính thức cập nhật hiệu ứng mới của Ngưu Binh trong bản 13.8. Ngoài việc giảm chỉ số Giáp/Kháng Phép ở các mốc, Tộc Hệ này cũng sẽ không còn khả năng bất tử trong vòng 1 giây như trước nữa, chi tiết như sau:

Một lần mỗi giao tranh, khi máu của Ngưu Binh còn 1, các tướng này ngay lập tức được nhận lớp Lá Chắn tương đương 50% Máu Tối Đa trong vòng 1,5 giây.

Phần lớn cộng đồng game thủ hài lòng với đợt làm lại này

Tất nhiên những thông số này sẽ tiếp tục được thay đổi sau khi thử nghiệm trên máy chủ PBE, nhưng hiệu ứng cơ bản sẽ như mô tả.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Phá cách cùng đội hình Shen carry với Lõi “Lưỡi Dao Thời Gian”

Cộng đồng game thủ có nhiều phản ứng trước đợt làm lại Ngưu Binh này. Nhiều người cho rằng việc mất “bất tử” sẽ khiến những tướng như Viego trở nên phế hơn. Trong khi đó, số khác cho rằng việc tạo Lá Chắn trong 1,5 giây cân bằng hơn, điều đó giúp những tướng Chủ Lực hay tướng nhiều Sát Thương có thể kết liễu dàn chống chịu Ngưu Binh nhanh hơn thay vì phải đợi hết 1 giây miễn nhiễm Sát Thương.