Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng đội hình Jinx Vệ Sĩ – cứng như quả trứng

Nếu có Ấn Vệ Sĩ cho Jinx thì cô nàng này “sống dai để thành huyền thoại) – giống đội hình Jinx Đấu Sĩ khi trước.

Đội hình Vệ Sĩ từ trước đến nay vốn bị đánh giá thấp bởi nhiều game thủ vì ngoài khả năng câu kéo thì đội hình này quá thiếu sát thương dứt điểm đối thủ cũng như khó ghép cùng các Tộc/Hệ khác để tối ưu hóa số lượng tướng trên bàn.

Tuy vậy nếu trong giai đoạn ban đầu bạn bất ngờ mở ra Ấn Vệ Sĩ (việc không lạ lắm trong thời gian tới khi ấp Trứng Rồng nhiều khả năng sẽ ra sách Tộc/Hệ. Bên cạnh đó các Lõi Công Nghệ + Vệ Sĩ cũng “thỉnh thoảng” gặp), mà vẫn muốn sử dụng đội hình này thì bên cạnh việc ghép cùng Thuật Sư, cũng có 1 chủ lực vô cùng mạnh khác mà bạn có thể bỏ qua thường xuyên là Jinx.

Theo đó Jinx cần được bảo kê triệt để có thể dùng được chiêu thành công, và hạ gục ít nhất 1 tướng đối phương để nhận về lượng tốc đánh cộng thêm và thế là Vệ Sĩ xuất hiện như một dàn chắn mạnh nhất cho vị tướng này xả sát thương. Bên cạnh đó nếu có Ấn Vệ Sĩ cho Jinx thì cô nàng này “sống dai để thành huyền thoại) – giống đội hình Jinx Đấu Sĩ khi trước.

Về cơ bản cách vận dụng đội hình này là đi full Vệ Sĩ, tiêu biểu nhất là 6-8 (chỉ trong trường hợp có quá nhiều Ấn). Vì trong đội hình này có Galio 5 vàng tốn 2 slot và Jinx 5 vàng nên dĩ nhiên cần cố gắng fast 8 nhanh nhất có thể để thoải mái trong việc xếp đặt đội hình.

Giai đoạn ban đầu, người chơi có thể dùng khung Yordle – Vệ Sĩ với việc dồn đồ cho Corki. Yordle sẽ giúp bạn có thêm ít kinh tế để lên cấp :

Giữa game là thời điểm khó khăn nhất cho đội hình này vì bạn lúc nào cũng cảm giác thiếu sát thương, do vậy hãy roll nhẹ ở cấp 6-7 để nâng cấp sớm các tướng 3 tiền để chúng carry giúp :

Lên 8, thì người chơi tiếp tục roll để tìm Jinx chuyển đồ, và chơi 4 Liên Xạ để bù sát thương :

Tiếp tục eco lên 9 để tìm Galio (hoặc Jinx 2 sao nếu chưa có), lúc này thì chúng ta đã full bài.

Nếu có Ấn Vệ Sĩ (và Lõi + Vệ Sĩ), hãy để nó cho Jinx và chơi 8 Vệ Sĩ (còn không có thì chơi 6 Vệ Sĩ + thêm Liên Xạ).

Lúc này thì có rất ít đội hình nào có thể vượt qua được lớp lá chắn và giáp kinh hoàng của đội hình này (trừ Băng Đảng Ahri có Kiếm Súng).

Xem thêm: ĐTCL: Ngoại Binh đóng góp gần 13 triệu cái top 8 trong phiên bản 12.7, Riot Games tiết lộ phần thưởng cuối mùa 6

Nhìn chung đây là một kiểu đội hình anti meta khá lạ và mạnh, lại còn rất ít khi bị tranh bài nữa chứ. Tất nhiên một số vấn đề về việc lên cấp, tìm tướng có thể khiến một số người chơi ngại ngùng khi thử qua bài này, nhưng một khi có full đội hình thì có rất ít đội hình có thể chống lại nó được.