Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng đội hình Tin Tặc Jax

Hãy cùng Xemgame tìm hiểu một biến thể khác của Tin Tặc mà có thể nhiều người không nghĩ đến, đó chính là Jax Cơ Giáp kết hợp Tin Tặc.

Từ trước đến nay, cách vận hành của các đội hình Tin Tặc vẫn rất đơn giản : chở một tướng chủ lực duy nhất vứt ra hàng sau của địch để đột kích. Do cực kỳ linh hoạt trong việc xây dựng đội hình (chỉ cần 2 Tin Tặc) mà chúng ta có vô số thử nghiệm các bài dùng để leo rank hiệu quả, từ Zed Song Đấu cho đến Draven Siêu Nhân…

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu một biến thể khác của Tin Tặc mà có thể nhiều người không nghĩ đến, đó chính là Jax Cơ Giáp :

Theo đó điều kiện quan trọng nhất để Jax có thể thành công trong meta hiện tại đó chính là việc roll 3 sao càng nhanh càng tốt. Như các bạn đã thấy trong những bài mẫu dưới đây thì một khi 3 sao được Jax thì công việc vào top cực kỳ dễ dàng :

Việc vừa bị nerf trong vài phiên bản gần đây cũng thúc đẩy điều đó khi sẽ ít người chơi giữ Jax hơn, và biến thể Jax Đấu Sĩ thì hiện tại quá yếu nên cũng chả ai thiết spam nữa. Bù lại thì những tương tác với Jax Thần Giáp được cải thiện khá nhiều nên tỉ lệ thắng của bài này đã tăng lên hẳn 15% so với bản 13.3 vừa rồi.

Về lối chơi, thì bài này có cách xây dựng khá trực quan bao gồm 2 Tin Tặc (Zoe, Leblanc) + Jax + 2 Thần Giáp hiến tế, còn lại thì các slot thoải mái để bạn thêm vào các Tộc/Hệ hỗ trợ, tank, hay tướng cao cấp.

Đội hình cấp 8 tiêu biểu

Theo đó, bước quan trọng trong việc xếp đội hình là chúng ta sẽ kéo tất cả các đơn vị xuống hàng dưới cùng (giống như chơi Sát Thủ trong các mùa trước), dù cơ chế của Tin Tặc khá giống Sát Thủ nhưng nhiều game thủ vẫn quên bước này (có thể vì mùa này Tin Tặc không phổ biến).

Khi xếp như vậy dù đối phương xếp co cụm lại để giấu chủ lực, thì toàn bộ tướng của chúng cũng sẽ bước lên và qua đó cho Jax của chúng ta cơ hội gõ đầu chúng.

Bên cạnh đó có một bug khá khó chịu mà có thể nhiều game thủ không biết : đó là trong mùa này khi bạn nhảy qua nhà đối phương để giao tranh thì đội hình đối phương sẽ không bước lên, chỉ khi đánh ở nhà của mình thì mới lợi dụng mẹo ở trên để phá vỡ đội hình co cụm được. Do vậy mẹo này cũng khá 50-50, một khi được sửa thì rất có thể Jax Tin Tặc có thể bước lên thành đội hình tier S luôn.

Trang bị ưu tiên :

Có thể để dành Ấn Tin Tặc cho Jax, Ấn Đấu Sĩ hay Ấn ADMIN (hiệu ứng tốt) cho các tướng khác nhau trong đội hình.

Nếu có Ấn Vệ Quân và quá nhiều nhà chơi STVL, thì bỏ Vi thay bằng một Vệ Quân khác để có 4 Vệ Quân.

Lối chơi :

Do chúng ta cần nhiều cung cho Cuồng Đao và Đại Bác nên hãy chơi losetreak ban đầu để tích tiền và được chọn trước trang bị trong lúc vẫn giữ các tướng cần thiết trên hàng chờ để đổi bài khi đủ trang bị rồi. Chúng ta sẽ có một đợt mạnh ở 3-2 để nâng cấp chúng trong điều kiện lý tưởng, nhưng giờ thì cứ def bằng tất cả những game cho và tích tiền đã.

Chúng ta sẽ roll ở 3-2 (cấp 6) để giữ bàn, nếu trước đó vẫn chưa đổi bài kịp thì có thể roll ở 3-1 để có Jax trước cho kịp vòng chọn Lõi Anh Hùng. Đội hình giữ máu sẽ là 4 Đấu Sĩ + 3 Cơ Giáp, và sẽ roll đến khi nào có Jax 2 sao.

Trong giai đoạn tiếp theo thì chúng ta tiếp tục lên 7 và thêm 1 đơn vị ADMIN bất kỳ nào hoặc Hiểm Họa. Jax thông thường sẽ đã được xây dựng 3 đồ xong, lúc này chúng ta có thể lên 8 mà không lo mất máu quá nhiều. (có thể cắt còn 3 Đấu Sĩ và thêm Tin Tặc vào trong một số kèo đấu nhất định)

Nhiều người mắc sai lầm là muốn roll Jax 3 sao ở cấp 7, nhưng chỉ làm như vậy khi đã tự ra quá nhiều Jax thôi. Cấp 8 mới là cấp độ lý tưởng nhất cho đội hình này và chúng ta sẽ cố lên mốc đó ở vòng 4-5 (hoặc 5-1) và mới bắt đầu roll hết xuống ở đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Slow roll Thần Đồng, đội hình dễ vào top phiên bản 13.4

Ở 5-1, lúc này chúng ta đang giữ kha khá tướng 3 tiền gần 3 sao rồi, roll hết xuống mỗi vòng để tìm Jax và Riven 3 sao, giữ các Hiểm Họa mạnh và cắt Đấu Sĩ xuống còn 2 thôi.

Lõi Anh Hùng nên chọn :

S: Ngọn Gió Thứ Hai, Cuộc Săn, Khảm Bảo Thạch, Thăng Hoa, Kính Ngắm

Cách đặt tướng :

Đơn vị được Hecarim kéo đi lúc nào cũng sẽ nhảy qua một trong 2 ô kế bên nên hãy đặt sao cho Jax nhảy vào một ô trống ở hàng thứ tư của đối phương, vì khi đó Jax sẽ luôn đánh tướng ở hàng cuối. Nếu để Jax dừng ở hàng thứ ba thì nhiều khả năng hắn sẽ quay qua đánh tank :