Đấu Trường Chân Lý: Quay lại spam con bài “lạ mà quen” Lucian Pháp Sư Trung Hoa

Bài Lucian Pháp Sư Trung Hoa vẫn là một bài chơi được trong meta hiện tại, mạnh mẽ trong giai đoạn giữa game làm tiền đề để đánh late game.

Trong phiên bản hiện tại, thì nhịp điệu trận đấu bị giãn ra rất nhiều khiến nhà nhà người người đều ôm tiền rush 8 – 9 nhanh nhất có thể rồi chuyển qua bài 4-5 tiền, lý do của việc này là thiếu một đội hình reroll mạnh có thể trừng phạt những bài tham lam như vậy trong giai đoạn giữa game.

Với việc những vị tướng 1-2 tiền có thể xây dựng đội hình reroll xung quanh như Warwick, Twitch, Ezreal hay Talon đều đã biến mất. Thì cộng đồng game thủ lại quay về những bài 3 tiền với khả năng trụ vững ở giữa game, tiêu biểu là con bài Lucian + Pháp Sư.

Được biết con bài này không mới nhưng sau những đợt nerf dành cho Liên Xạ hay Pháp Sư, thì gần đây nó mới quay trở lại một cách mạnh mẽ.

Ưu điểm của bài này là mọi người cứ đinh ninh là nó bị nerf rồi, yếu lắm, không ai chơi cả, nhưng thật ra nhờ lối mòn suy nghĩ đó mà bạn mới có thể dễ dàng 3 sao các chủ lực mà không bị ai tranh bài.

Khởi đầu nhẹ nhàng thì người chơi sẽ bắt đầu bằng Pháp Sư + các Tộc/Hệ tank, hay thậm chí là Pháp Sư Yordle để kiếm tiền :

Để Corki cầm tạm đồ sát thương, Poppy đồ tank vì đằng nào chúng ta chẳng bán sau này.

Mục đích của chúng ta là lên cấp 6-7 nhanh nhất để bắt đầu reroll 2 chủ lực là Lucian (sát thương chính), Vex (solo tank), trong lúc bắt cả những tướng 3 tiền ngon khác là Malzahar hay Gangplank (lên đội hình full 3 tiền 3 sao thì càng mạnh).

Về cơ bản giai đoạn này đội hình của chúng ta sẽ như thế này :

Cấp 6
Cấp 7

Sau khi cơ bản có đươc Lucian và Vex, chúng ta sẽ lên thẳng cấp 8. Lúc này sẽ có vài lựa chọn mở ra cho đội hình tùy vào tướng mà bạn roll ra :

4 Liên Xạ – 4 Pháp Sư
6 Pháp Sư
mix với Học Giả

Dù gì đi nữa thì nguồn Sát Thương chính sẽ đến từ bộ đôi Liên Xạ: Lucian (Giữa game) và Jinx (Cuối game). Có bất kỳ đồ AD nào thì để Jinx cũng được để bắn cho lực trong giai đoạn cuối game.

Nếu có Ấn Pháp Sư, thì chỉ chơi 8 Pháp Sư khi có ít nhất 2 Ấn (Lucian và Jinx), còn lại thì việc rush 9 để sử dụng 2 Pháp Sư yếu như Ziggs và Brand là quá mạo hiểm. Thay vào đó thì cứ 6 Pháp Sư + Liên Xạ thôi.

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-lucian-phap-su-trung-hoa-2-1.jpg

Ở đây về trang bị thì các trang bị như bình thường cho Lucian thì có một lựa chọn bạn nên nhớ cho Vex chính là combo Khăn Giải Thuật + Thú Tượng + Dây Chuyền Chuộc Tội. Trong lúc 2 món sau thì quá quen thuộc với tướng solo tank hàng đầu thì Khăn Giải Thuật sẽ là lựa chọn hàng đầu cho giai đoạn late game nếu không muốn bị Tahm Kench bắt cóc. Còn nếu thật sự không ra trang bị này thì một món tank thứ 3 là quá ổn rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Công Nghệ được buff mạnh, Renata Glasc lên ngôi trong 12.8

Nhìn chung, bài Lucian Pháp Sư Trung Hoa vẫn là một bài chơi được trong meta hiện tại, nó rất mạnh mẽ trong giai đoạn giữa game làm tiền đề để đánh late cùng con bài Jinx. Hãy thử ngay để leo rank trong giai đoạn cuối mùa này khi meta đã quá quen mặt.