Đấu Trường Chân Lý: Riot Games lặp lại sai lầm của mùa 7 khi tạo ra các tướng cao cấp mùa 8 quá mạnh

Những tưởng lối chơi rush cấp rồi all in tướng mạnh đã biến mất cùng Rồng Thần, nhưng nó lại lặp lại trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8 cùng các tướng 5 vàng và Hiểm Họa.

Xuyên suốt mùa 7 – 7.5, những tưởng việc xuất hiện của Rồng Thần sẽ sẽ khiến cho các đội hình tập trung kích full Tộc/Hệ trở nên phổ biến. Và khuyến khích lối chơi đa dạng không trùng bài nhau với việc mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một Rồng Thần và phát triển đội hình dựa trên nó.

Nhưng sự thật lại trái ngược với tưởng tượng, từ cập nhật giữa mùa đến cuối mùa 7 đội hình Tứ Long vẫn luôn là đội hình thống trị meta. Với lối chơi mạnh mẽ từ hiệu ứng các Rồng Thần và kỹ năng lỗi của chúng, có quá ít lựa chọn trong meta có thể chống lại nó.

Ở giai đoạn late game luôn có ít nhất 4 nhà sẽ tìm cách chơi bài Rồng Thần và meta chỉ xoay quanh việc ai rush 8 thành công và có thể đỏ tay roll ra Rồng Thần chủ lực lên 2 sao trước mà thôi.

Trong mùa 8 những tưởng Riot Games nhận ra lối chơi dựa vào chất tướng mạnh mẽ mà không cần kích nhiều Hệ quá khó chịu (bằng việc xóa bỏ Tinh Anh, Khổng Lồ, và Long Thần gần đây) thì lại lòi ra Tộc/Hệ Hiểm Họa và những tướng 5 vàng thật sự có kỹ năng quá khó chịu.

Theo đó, trong mùa 8 thì kỹ năng của những tướng 5 vàng và Hiểm Họa mang lại quá nhiều sát thương và khống chế, lại còn đa dụng nữa. Những Fiddlesticks, Janna, Leona, hay thậm chí là Urgot đều có thể ghép vào nhiều kiểu đội hình khác nhau mà vẫn hữu dụng.

Ví dụ như Fiddlesticks – với kỹ năng gây hoảng sợ diện rộng thì có khả năng câu kéo cho dàn sau rất tốt để xả kỹ năng, thậm chí khi cặp với Moderkaiser thì còn mạnh hơn nữa khi kỹ năng của vị tướng này trừ đến tận 70% kháng phép của toàn thể đội hình đối phương.

Aurelion Sol cũng là một đối tượng khiến nhiều game thủ than phiền khi có thể nói đội hình Aurelion Sol + dàn chắn đang là một trong những đội hình mạnh nhất khi game thủ thử nghiệm tại server PBE, và hoàn toàn có thể gánh bạn vào top 4 dễ dàng nếu có thể 2 sao sớm.

Bên cạnh đó, việc xuất hiện của các Nâng Cấp Anh Hùng khiến người chơi sẽ tập trung vào lối chơi reroll nhiều hơn và qua đó khiến nhịp độ trận đấu bị giãn ra. Và qua đó khiến những người chơi đội hình full 5 vàng Hiểm Họa có nhiều thời gian để lên cấp và roll tướng cần thiết.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Toàn tập những gì bạn có thể nổ hũ từ Đạo Chích

Tuy vậy hiện tại có một điểm an ủi là các Nâng Cấp Anh Hùng mở ra nhiều kiểu đội hình reroll khá lỗi, qua đó khiến những game thủ có thể lăn cầu tuyết từ sớm và hạn chế phần nào đó lối chơi up cấp full 5 vàng trên.

Tựu trung lại, câu chuyện các tướng có sức mạnh vượt trội trong Đấu Trường Chân Lý chỉ quanh quẩn ở việc nhân phẩm của bạn có đỏ hay không để có 2 sao tướng cần thiết mà giành chiến thắng. Có lẽ chúng ta hoàn toàn không có cách nào có thể thay đổi đặc điểm này vì nó là một trong những yếu tố chính tạo nên sự hấp dẫn của Đấu Trường Chân Lý rồi – đỏ đen như đánh bạc.