LMHT: Từ Saigon Buffalo tới Team Liquid, cộng đồng đùa rằng LCK sắp có 7 đội ở CKTG 2023

Sau khi tổ chức eSports Hàn Quốc CNJ mua lại Saigon Buffalo, cộng đồng fan LMHT quốc tế đã nghĩ đến những viễn cảnh thú vị trong năm 2023.

Tổ chức CNJ Esports thuộc công ty JUEGO ở Hàn Quốc vừa xác nhận mua lại hoàn toàn Saigon Buffalo và sẵn sàng ra mắt ở VCS 2023. Không chỉ là suất thi đấu, toàn bộ nhân sự gồm Ban huấn luyện cho đến tuyển thủ của CNJ đều sẽ được thay đổi mạnh mẽ.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội, cộng đồng fan quốc tế đã có một ý kiến khá thú vị: nếu CNJ giành được suất tham dự CKTG 2023 thì có thể xem đây như là “hạt giống số 5” của LCK sau 4 đại diện chính thức.

CNJ Esports là tổ chức 100% Hàn Quốc

Và sự “bành trướng” của LMHT Hàn Quốc cũng chưa dừng lại ở đó khi các đội tuyển LMHT Bắc Mỹ (LCS) cũng đang dần dần “LCK hóa” đội hình trong mùa giải tới. Tiêu biểu nhất là trường hợp của Team Liquid khi đội tuyển này chuẩn bị ra mắt đội hình gồm nhiều tuyển thủ Hàn Quốc.

Sau kế hoạch “super team” 2022 thất bại, TL đã đổi chiến lược khi chuẩn bị chiêu mộ người Đi Rừng Pyosik và Đường Trên Summit, đây sẽ là hai tuyển thủ ngoại binh của đội. Trong khi đó, 3 suất “nội binh” còn lại gồm Hỗ Trợ CoreJJ (người Hàn Quốc chính gốc) và 2 tuyển thủ trẻ là Đường Giữa Haeri (người Úc gốc Hàn) và Xạ Thủ Yeon (Mỹ gốc Hàn).

Đội hình 5 Hàn Quốc của Team Liquid 2023

Trước đó, TL cũng công bố cựu Đường Trên của SKT T1 là Marin sẽ đảm nhận chức vụ HLV trưởng. Như vậy là trong mùa giải tới, TL sẻ có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn dù thi đấu tại LCS và không gặp những khó khăn về vấn đề ngôn ngữ.

Không rầm rộ nhưng Team Liquid nhưng Flyquest cũng là một đội ở LCS thực hiện chiến lược này. Theo những nguồn tin uy tín, FLY chuẩn bị chào đón bộ đôi tuyển thủ Prince và Vicla. Đây là hai tuyển thủ được đánh giá cao ở vị trí Xạ Thủ và Đường Giữa ở LCK mùa vừa qua. Ngoài ra, FLY cũng sẵn sàng chiêu mộ Impact ở Đường Trên, qua đó có đội hình gồm 3 tuyển thủ có quốc tịch Hàn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker cùng CEO T1 mở buổi talkshow giải đáp các vấn đề khiến fan tranh cãi

Flyquest cũng dùng đội hình với 3 tuyển thủ Hàn Quốc

Do đó, nhiều người cho rằng nếu cả CNJ Esports, Team Liquid và Flyquest đều góp mặt ở CKTG 2023 thì đây sẽ là điều thú vị khi LCK có thêm 3 suất không chính thức nữa.