LMHT: Faker cùng CEO T1 mở buổi talkshow giải đáp các vấn đề khiến fan tranh cãi

Ban lãnh đạo T1 cùng với Faker đã có buổi talkshow bất ngờ để giải đáp những thắc mắc của fan về những vấn đề ở đội tuyển trong suốt thời gian qua.

T1 là đội có được sự ổn định nhất ở LCK trước thềm mùa giải 2023. Với việc gia hạn Faker thêm 3 năm, đội tiếp tục giữ được bộ khung đội hình quen thuộc. Đồng thời, Bengi cũng chính thức lên làm HLV trưởng cùng với các cộng sự gồm loạt thành viên cũ của SKT T1 như Sky, Roach và Tom.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng những vấn đề khiến một bộ phận fan T1 ở Hàn Quốc không hài lòng, từ cách T1 chọn người cho đến thái độ của những nhân vật cấp cao trong đội. Vì thế, Faker cùng Giám đốc điều hành (CEO) Joe Mash và Giám đốc vận hành (COO) Josh đã mở một buổi talkshow trực tiếp.

Faker cùng hai vị giám đốc của T1

Chính Faker là người đã đề xuất có cuộc trò chuyện này cùng với CEO và COO T1. Anh cả của T1 muốn các fan hiểu rõ hơn về tình hình đội cũng như định hướng hoạt động của tổ chức trong thời gian tới.

Đầu tiên là về những tranh cãi khi T1 tuyển dụng HLV Tom, CEO T1 cho biết mọi chuyện đều được tham khảo qua ý kiến HLV trưởng Bengi cùng các tuyển thủ, vì thế chuyện lùm xùm trong quá khứ của Tom là không quan trọng. Thậm chí trong những ngày tới, T1 sẽ tung ra một đoạn clip trong đó HLV trưởng Bengi giới thiệu chi tiết đội ngũ huấn luyện mới và cho biết vì sao họ gia nhập.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Team Liquid dự định chiêu mộ Pyosik, lập đội tuyển Hàn giữa lòng LCS

Faker mong rằng sẽ không còn những “xe tải biểu ngữ” nữa

Nói về những thất bại của T1 trong trận Chung kết MSI hay CKTG 2022, Faker cho biết vấn đề cấm chọn thực tế đã khiến BHL bị chỉ trích rất nhiều. Tuy nhiên, “Quỷ vương” đã giải thích rõ ràng rằng đây là trách nhiệm chung của toàn đội chứ không riêng về cá nhân nào.

Lý do lớn nhất khiến tôi có mặt trong buổi nói chuyện hôm nay là vì tôi biết mỗi khi thất bại, đội tuyển sẽ bị nhắm đến như là tâm điểm của sự chỉ trích. Đặc biệt trong năm nay việc cấm chọn ở các giải đấu thực sự có vấn đề, những rõ ràng BHL cũng đã lắng nghe ý kiến mọi người.” Faker chia sẻ.

Vì thế khi xảy ra những tình huống đó, chắc chắn cũng có phần lỗi của tuyển thủ, nên tôi nghĩ mọi người không nên chỉ trích bất kì cá nhân nào. Tôi cảm thấy rất tiếc cho Moment khi anh ấy đã đứng ra nhận lỗi vào lúc đó.