LMHT: Team Liquid dự định chiêu mộ Pyosik, lập đội tuyển Hàn giữa lòng LCS

Theo thông tin từ các nguồn báo nước ngoài, Pyosik đã có thỏa thuận thành công với Team Liquid để tham dự LCS trong mùa giải 2023.

Đây chắc chắn sẽ một bước đi khiến người hâm mộ của cả hai khó thể ngờ được, khi Pyosik vừa mới vô địch CKTG xong lại quyết định chuyển tới giải đấu được xem là “viện hưu trí” của các tuyển thủ Hàn.

Trước đó Team Liquid cũng không giấu ý định xây dựng một đội tuyển Hàn giữa lòng LCS. Trong một video trước đó khi nói về dự định trong tương lai của Liquid, giám đốc điều hành Jun “Dodo” Kang đã cho biết rằng đội tuyển sẽ xây dựng một đội hình toàn những tuyển thủ Hàn trong năm sau.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: EDG thay Viper bằng GALA, cựu vương CKTG vẫn có đội hình đáng gờm

Bao gồm cựu binh “CoreJJ” Yong-in – người đã có suất nội binh sau thời gian dài chinh chiến tại Bắc Mỹ, hai tuyển thủ Harry “Haeri” Kang (đường giữa) và Sean “Yeon” Sung (đường dưới) có gốc Hàn được đôn lên từ đội tuyển Academy sẽ được CoreJJ dẫn dắt trong mùa giải mới.

Như vậy với 3 nội binh gốc Hàn Quốc, Team Liquid có thể nhập khẩu thêm người đi đường trên (Pyosik) và 1 người đi rừng Hàn nữa nếu họ muốn để có một đội tuyển Hàn giữa lòng LCS. Bên cạnh đó thì việc bổ nhiệm nhà cựu vô địch CKTG Marin trở thành HLV cũng đảm bảo phần nào đó các tuyển thủ Hàn có thể phối hợp với nhau tốt nhất có thể.

Vẫn chưa rõ đây có phải là bến đỗ chính thức của Pyosik hay không. Nhưng anh chàng này đã bày tỏ ý định muốn xuất ngoại gần đây, và việc tham gia một đội tuyển nói tiếng Hàn “mẹ đẻ” có thể giúp anh chàng thích nghi nhanh chóng hơn khi thi đấu ngoài LCK.