Top những lối chơi dị nhưng cực kỳ hiệu quả tại Tiền Mùa Giải 2023

Phiên bản Tiền mùa giải 2023 dù hơi mất cân bằng nhưng đã đem đến cho chúng ta rất nhiều những lối chơi dị mà cực kỳ hiệu quả.

Phiên bản Tiền mùa giải 2023 đã đem đến rất nhiều thay đổi so với mùa giải trước đó. Điều này thay đổi hoàn toàn meta của LMHT với những vị tướng mới, những cách lên trang bị cực kỳ độc đáo. Những lựa chọn kết hợp tướng và trang bị dị nào đang được nhiều người chơi áp dụng và đạt được hiệu quả cao, hãy cùng chúng mình điểm qua trong bài viết này nếu bạn cũng đang tìm một cách giải trí mới nhé.

Sylas + Lưỡi Hái Bóng Đêm

Sylas Lưỡi Hái Bóng Đêm đang được rất nhiều người chơi sử dụng tại khu vực rừng với sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Cùng ngọc bổ trợ Thu Thập Hắc Ám, một combo hoàn chỉnh của Sylas có thể tiễn bất kỳ kẻ địch nào lên bảng đếm số. Từ đó lăn cầu tuyết ván đấu đến chiến thắng.

Lối chơi này được phổ biến trong phiên bản hiện tại nhờ các vị tướng không thuần đi rừng như Sylas được hỗ trợ tối đa bởi các Tinh Linh. Họ sẽ đi rừng nhanh hơn, mất ít máu hơn, có thể tranh chấp được Cua và tận dụng được khả năng gank và dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ.

Jhin, Nilah + Rìu Mãng Xà 

Không phải các đấu sĩ, hai xạ thủ là Nilah và Jhin cũng đang được rất nhiều người chơi áp dụng lối chơi Rìu Mãng Xà và đạt được hiệu quả bất ngờ. Với Nilah, cô nàng sẽ khởi đầu với trang bị này và sau đó lên chí mạng như bình thường với Nỏ Tử Thủ, Cung Xanh. Trong khi đó, Jhin sẽ hướng tới lối chơi Sát Lực và cấu rỉa đối thủ, nhiều người chơi còn đang sử dụng Thiên Thạch Bí Ẩn cho Jhin để tối ưu sức mạnh cho lối chơi này. 

Cả hai đều đã được siêu xạ thủ mới gia nhập HLE – Viper sử dụng và đương nhiên hiệu quả nó đem lại là cực kỳ tốt.

Aatrox, Irelia + Jak’Sho + Rìu Mãng Xà 

Kể từ phiên bản Tiền Mùa Giải 2023, Aatrox một lần nữa thay đổi 180 độ lối chơi và cách xây dựng trang bị của mình. Không còn là Chùy Hấp Huyết hay Nguyệt Đao, Rìu Mãng Xà và Jak’Sho mới đang là chân ái của vị tướng này. Lượng sát thương lớn từ Rìu Mãng Xà, khả năng hồi phục gần như vô tận từ chất tướng và nội tại của cả hai trang bị, Aatrox đang trở thành một hung thần thực sự tại bất kỳ khu vực đường nào người chơi có thể sử dụng. Trong đó, Rìu Mãng Xà sẽ là trang bị khởi đầu.

Hòa cùng với lối chơi đó chúng ta có Irelia. Khả năng đi đường và giao tranh của vị tướng này đang thực sự là yếu hơn khá nhiều so với phần đa các đấu sĩ và chống chịu khác. Tuy nhiên với lối chơi mới, Irelia có khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp mà vẫn trâu bò không kém gì sự kết hợp của Búa Rìu Sát Thần và Vũ Điệu Tử Thần chỉ nhờ vào lượng chống chịu từ Jak’Sho. Tuy nhiên để đối đầu tốt hơn với các vị tướng nhiều máu, sử dụng Trái Tim Khổng Thần, hãy ưu tiên Gươm Suy Vong trước khi sử dụng combo kể trên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Sức mạnh quá khủng khiếp, Rìu Mãng Xà sẽ “đi bụi” trong phiên bản 12.23

Heimerdinger + Trát Lệnh Đế Vương

Không còn ưu tiên khả năng gây sát thương với Mặt Nạ Thống Khổ, Heimerdinger hỗ trợ sẽ đảm nhận đúng vị trí hỗ trợ của mình với trang bị thần thoại Trát Lệnh Đế Vương. Cùng giống với Swain, để kích được nội tại của Trát Lệnh Đế Vương liên tục và hỗ trợ cho các đường, Heimerdinger cần khởi đầu với một Trượng Pha Lê Rylai để có khả năng làm chậm đối thủ. Đương nhiên, vị tướng này cũng không thể thiếu một chiếc Đồng Hồ Cát cũng điểm ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn để tăng sự khó chịu của mình lên mức tối đa. 

Bard + Trái Tim Khổng Thần

Không phải các vị tướng chống chịu, Bard Trái Tim Khổng Thần mới đang là lựa chọn được nhiều người chơi đánh giá cao trong phiên bản hiện tại. Sự khó chịu của Bard đến từ những đòn đánh thường cấu rỉa từ các Tinh Linh và nó thực sự ăn khớp với nội tại của Trái Tim Khổng Thần. Bard cũng là một vị tướng có khá giấy trong LMHT nên việc gia tăng được khoảng 1000 máu sẽ giúp vị tướng này khó chịu hơn rất nhiều. Bard giờ đây sẽ có thể cấu rỉa mạnh hơn, hack lượng máu cực kỳ đơn giản khi chỉ cần lao lên và “quất” mỗi 30 giây mà thôi. 

Rell + Ngọn Đuốc Thánh Quang

Chẳng cần phải trình bày quá nhiều, Rell và Ngọc Đuốc Thánh Quang là hai tướng và trang bị sinh ra để dành cho nhau. Rell là một vị tướng thi đấu theo phong cách all in, sở hữu khả năng mở giao tranh cực kỳ mạnh mẽ với chiêu cuối Sức Hút Kinh Hoàng có thể khống chế cả đội hình địch. Trong khi Ngọc Đuốc Thánh Quang lại cho chủ sở hữu lượng chống chịu, các chỉ số cho đồng đội sau khi sử dụng chiêu cuối. Và đó cũng là tất cả những gì mà Rell cần, chống chịu có, khả năng hỗ trợ tối đa cho các đồng đội sau khi mở giao tranh. 

Chắc chắn đây sẽ là combo xuất hiện rất nhiều trong thời gian tới, thậm chí là tại các giải đấu chuyên nghiệp vì chỉ cần 1 trang bị như vậy, những Rell, Alistar, Leona, Nautilus đã có thể gánh cả đội trên vai với những tình huống mở giao tranh đẹp mắt.