LMHT: EDG thay Viper bằng GALA, cựu vương CKTG vẫn có đội hình đáng gờm

Dù mất đi Xạ Thủ chủ lực Viper nhưng EDward Gaming vẫn có những sự bổ sung chất lượng cho đội hình trong mùa giải 2023.

EDG bước vào giai đoạn chuyển nhượng trước mùa giải 2023 với muôn vàn những khó khăn. Ngoại trừ người Đi Rừng Jiejie, tất cả những thành viên còn lại đều hết hạn hợp đồng trong năm 2022 và sẵn sàng ra đi.

Sau hàng loạt những tin đồn, cuối cùng thì Xạ Thủ Viper đã chính thức chia tay EDG và trở về LCK để gia nhập Hanwha Life Esports. Sự ra đi của “Thần Tiễn” khiến các fan EDG lo lắng khi cho rằng những Meiko, Scout… cũng có thể nối gót ra đi. Đặc biệt, trong thời gian qua cũng đã có nhiều lời mời gọi hấp dẫn với các tuyển thủ này.

GALA sẽ là sự thay thế chất lượng cho vị trí của Viper

Theo thông tin mới nhất từ “chuyên gia chuyển nhượng hàng đầu LPL” Doinb thì EDG đã thành công trong việc giữ chân được Scout và Meiko và người ra đi tiếp theo chính là Flandre. Không chỉ có thể, đội tuyển này còn có được những bản hợp đồng mới rất đáng chú ý.

GALA sẽ là Xạ Thủ của EDG trong mùa giải tới, rõ ràng so về độ ổn định cũng như khả năng bùng nổ thì tuyển thủ này không thua kém Viper là bao. Trong khi đó, tài năng trẻ Ale sẽ tiếp quản vị trí của Flandre để lại. Xét về sức trẻ cũng như khả năng phát triển thì đây được xem là một thương vụ mang tính nâng cấp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tencent Esports cấm tuyển thủ LPL chơi Genshin Impact trên stream

Trong khi đó, việc giữ chân Meiko cũng là một thành công lớn của EDG

Với hàng loạt những biến động từ các đội hàng đầu ở LPL, rõ ràng đội hình mới này của EDG vẫn được đánh giá là đủ sức cạnh tranh chức vô địch, đồng thời hướng tới việc tham dự các giải đấu quốc tế như MSI, CKTG trong năm 2023.