Đấu Trường Chân Lý: Riot giải thích việc Linh Thú mất máu nhiều để khắc chế lối chơi “chuỗi thua”

Những sự điều chỉnh trong ĐTCL Mùa 8 khiến cho nhiều người chơi nhanh chóng bị hạ gục khi cố gắng đánh chuỗi thua quá sâu ở đầu trận.

Trong buổi livestream mới đây, trưởng nhóm thiết kế ĐTCL – Riot Mortdog đã giải đáp khá nhiều những thắc mắc của người chơi về những thay đổi của ĐTCL Mùa 8. Trong đó có khá nhiều bình luận chỉ ra rằng cơ chế trừ máu Linh Thú đã có những thay đổi khá đáng kể, qua đó khiến cho việc kiểm soát ở giữa trận trở nên khó khăn và nhiều trường hợp bị hạ gục khi chỉ mới bước sang vòng đấu thứ 4.

Đối với những người chơi ở máy chủ châu Âu, Bắc Mỹ, phong cách chơi ĐTCL được xem là khá từ tốn và rất ít “khát nước”. Xu hướng chung là không roll sớm để tích tiền và chờ đợi khả năng lật kèo khi dùng những bài mạnh ở cuối trận. Thế nhưng Riot Mortdog cho rằng lối chơi đó là khá tiêu cực, và việc thay đổi cách tính Máu của Linh Thú sẽ khiến cho giai đoạn đầu trận trở nên khó khăn hơn, qua đó người chơi cần phải linh hoạt hơn trong việc lựa chọn lối chơi.

Riot muốn những người chơi ít máu phải chịu nhiều áp lực hơn

Sát Thương lên những người chơi ít máu trong ván đấu sẽ nhiều hơn nhằm tăng nhịp độ trận đấu. Có nhiều người chơi lạm dụng việc tích chuỗi thua, thậm chí còn xuống 30-40 máu để tích tiền rồi bắt đầu roll một cách máy móc ở vòng 4-2. Họ thay đổi toàn bộ đội hình dựa trên một bài hướng dẫn ngẫu nhiên nào đó và việc mất vài chục máu ở đầu trận bỗng chốc không còn là vấn đề nữa.” Riot Mortdog chia sẻ.

Do đó sự điều chỉnh này giúp cho giai đoạn đầu game khó khăn hơn và người chơi phải chú tâm đến nó, phải chơi highroll hay tìm điểm nâng cấp đội hình thay vì ngồi im chờ thời. Chúng tôi khá hài lòng với việc tăng Sát Thương Linh Thú này vì mang đến những điều đột biến trong các ván đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đại Chiến Xẻng Vàng ra mắt chế độc lạ – hòa trộn mùa 4 và Lõi Công Nghệ đầy thú vị

Nhiều người chơi hết máu khi bước sang vòng 4

Theo thống kê thì có tới tỉ lệ xuất hiện Nâng Cấp Anh Hùng ở hai lõi đầu là 64%, vì thế người chơi cần có những lựa chọn đội hình xoay quanh lõi càng sớm càng tốt để tối ưu sức mạnh. Vì thế, lối chơi linh hoạt giờ đây sẽ mang đến những kết quả tích cực hơn thay vì máy móc chờ vào khả năng roll nhờ việc tích tiền nhiều ở giai đoạn đầu.