CEO Gen.G: “Tôi dự đoán 30% đội eSports sẽ không trụ nổi trong 2 năm tới”

CEO của Gen.G Esports, Arnold cho rằng tình hình của nhiều đội thể thao điện tử (eSports) ở Hàn Quốc cũng như các khu vực khác đang gặp nhiều khó khăn.

Trong buổi trả lời các câu hỏi từ fan mới đây, CEO Arnorld đã đưa ra quan điểm khá chi tiết về tình hình tài chính của các đội eSports ở Hàn Quốc, bao gồm những đội tuyển LMHT. Người đứng đầu Gen.G lo ngại rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo chiều hướng xấu trong thời gian tới.

Tôi cực kì lo lắng, dù biết rằng mùa đông của eSports đang đến nhưng không ngờ nó lại lạnh đến mức độ này. Điều này khiến tôi phải thay đổi dự đoán và cho rằng khoảng 30% đội eSports sẽ không trụ vững trong vòng 2 năm tới.” CEO Arnord cho biết.

Các giải đấu chỉ nhận được nguồn thu từ tiền tài trợ, tiền từ các phương tiện truyền thông sẽ không đáp ứng những gì tôi nghĩ về tương lai của eSports. Các nhà đầu tư, quản lý đội cần thay đổi phương án để tìm ra những nguồn thu khác, còn không thì những đội tuyển chỉ mãi mãi là công cụ không sinh lời.

Cũng theo CEO này, mức lương của các tuyển thủ LCK trong mùa giải 2023 hiện tại đang rất cao và vượt trội so với những khu vực như LEC, LCS. Dù nhận được mức tài trợ khủng từ các nhãn hàng nhưng con số này thậm chí chưa đủ để trả lương cho toàn bộ tuyển thủ. Bên cạnh đó, nhiều nhà tài trợ có xu hướng cắt giảm chi phí quảng cáo và eSports được cho là mục tiêu đầu tiên bị nhắm đến.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Fiddlesticks bất ngờ nổi lên trong bản 13.1 với tỉ lệ thắng cực cao

LCK cần có sự đột biến về cấu trúc

Nếu nhà phát hành, ban tổ chức LCK, tuyển thủ, người xem… không chấp nhận mạo hiểm để thay đổi hình mẫu giải đấu, tôi lo sợ điều tồi tệ nhất của thể xảy ra.

Đây không phải là lần đầu CEO Arnold nói về điều này, ông từng đặt vấn đề về tương lai của LCK nếu như Faker giải nghệ. Vị CEO này cho rằng LCK nên làm tốt hơn trong việc truyền tải thông tin giới thiệu về các tuyển thủ trẻ, tân binh mới trên các nền tảng truyền thông như mạng xã hội một cách toàn diện để giải đấu có tính kế thừa.