LCK Media Day Mùa Xuân 2023 (2): HLV đặt niềm tin vào “ngài” Morgan, Faker luôn nghĩ LCK mạnh hơn LPL

Trước khi LCK Mùa Xuân 2023 khởi tranh, người hâm mộ sẽ dược theo dõi hoạt động Media Day với những chia sẻ của các đội tuyển và tuyển thủ.

Tiếp tục với các câu hỏi phỏng vấn tại LCK Media Day của giai đoạn Mùa Xuân 2023.

(Tới Bengi) Cho đến nay, T1 đã không thể tham dự CKTG mỗi khi nó được tổ chức tại Hàn Quốc. Bạn có tự tin sẽ đến với CKTG năm nay không?

Bengi: Lần này, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để chúng tôi đến với CKTG. Có tới bốn vé tham dự CKTG, nhưng hơn tất cả, tôi có niềm tin vào khả năng của các tuyển thủ, vì vậy chúng tôi có thể đến CKTG năm nay.

(Tới Sylvie) Bạn đã giành chức vô địch ở CL và tiến lên LCK. Có lời nào cho các đội khác không?

Sylvie: Tôi sẽ chứng tỏ bản thân bằng cách trở thành người đi rừng giỏi nhất mùa giải này.

(Tới Edgar) Mùa xuân năm ngoái, Fredit BRION đã có một thành tích rất tốt. Bạn có nghĩ rằng mình có thể làm điều đó một lần nữa trong năm nay? Tuyển thủ nào bạn đặt kỳ vòng nhất?

Edgar: Chúng tôi đã thực sự may mắn vào năm ngoái, vì vậy chúng tôi đã lọt vào vòng loại trực tiếp. Khi chúng tôi lần đầu tiên bắt đầu đấu tập trong năm nay, tôi đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ thua tất cả. [Cười] Nhưng khi chúng tôi luyện tập, kết quả ngày càng tốt hơn. Các tuyển thủ đã thi đấu tốt như một tập thể nên tôi không nghĩ mọi chuyện sẽ tệ đến thế.

Tôi nghĩ Morgan sẽ làm tốt. Em ấy đã thay đổi rất nhiều so với một năm rưỡi trước. Bây giờ em ấy đã giao tiếp nhiều hơn, call team nhiều hơn, vì vậy tôi rất mong chờ màn trình diễn của em ấy.

(Tới DanDy) Bạn là một trong những thành viên vô địch của Samsung White đã vô địch CKTG tại Hàn Quốc. CKTG sẽ trở lại Hàn Quốc trong năm nay. Bạn nghĩ HLE có thể tái hiện thành tích đó trong năm nay? Là một người đi rừng tuyệt vời, bạn nghĩ gì về Clid?

DanDy: Đã rất lâu kể từ thời điểm tôi vô địch CKTG. Tôi chỉ nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có thể vô địch CKTG năm nay. Về phần Clid, tôi nghĩ em ấy là một người đi rừng năm nổ vì em ấy đã chơi ở LPL trong một thời gian dài, nhưng em ấy cũng là một tuyển thủ rất thông minh.

(Tới Score) Bạn đã từng chơi với Ryu và giờ anh ấy đã trở thành huấn luyện viên trưởng. Có lời nào với anh ấy không?

Score: Chúng tôi từng là đồng đội và thật thú vị khi cậu ấy trở thành huấn luyện viên trưởng. Sẽ có những khoảng thời gian khó khăn, vì vậy tôi hy vọng cậu ấy sẽ vượt qua những trở ngại thật tốt và chiến đấu hết mình.

Ryu: Thật thú vị khi chúng tôi gặp nhau với tư cách là huấn luyện viên trưởng. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ nhẹ tay với tôi. [Cười] Vì cậu ấy đang làm rất tốt.

(Tới Rascal) Dường như có rất nhiều thay đổi ở đường trên trong năm nay. Meta thế nào? Điểm mạnh của bạn trong meta hiện tại là gì?

Rascal: K’Sante được ra mắt và Jayce được tăng sức mạnh. Bên cạnh đó, tôi nghĩ nó tương tự như meta của CKTG. Điểm mạnh của tôi là tôi chơi khá tốt tất cả những vị tướng đó. Vì tôi tự tin khi thực hiện các tình huống cá nhân và tôi nghĩ mình có thể thể hiện điều đó rất nhiều trong suốt mùa giải.

(Tới UmTi) Bạn đã rời Fredit BRION, nhưng lại gia hạn hợp đồng. Chuyện gì đã xảy ra thế?

UmTi: Lúc đầu, tôi muốn gia nhập một đội ở nước ngoài nhưng nó không thành công lắm. Tôi mong muốn được quay lại, nhưng danh sách đã được hoàn thành. Tôi không thể làm được gì nhiều, nhưng may mắn thay, Edgar đã gọi lại cho tôi, vì vậy tôi đã quay lại với BRO.

(Tới Faker) Đã 10 năm kể từ khi bạn debut và bạn vẫn đang ở trên đỉnh cao. Có động lực nào không?

Faker: Đam mê là quan trọng nhất nên tôi luôn làm việc chăm chỉ với đam mê của mình. Đó có lẽ là lý do tại sao tôi có thể duy trì phong độ của mình.

(Tới Faker) Bạn đã chọn Gen.G vào năm ngoái trong phần dự đoán. Điểm mạnh của Gen.G là gì? Điểm mạnh của T1 là gì?

Faker: Đội hình của Gen.G không thay đổi nhiều so với năm ngoái, vì vậy tôi nghĩ họ có cơ hội tốt để giành chiến thắng các đội ngoài chúng tôi. Điểm mạnh của T1 là chúng tôi không có bất kỳ sự thay đổi nào trong đội hình nên chúng tôi có lợi thế vào mùa xuân, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào việc chúng tôi làm việc chăm chỉ như thế nào.

(Tới Lehends) Viper đã trở lại Hàn Quốc. Bạn nghĩ gì về cậu ấy? Bạn nghĩ điều gì sẽ là trở ngại lớn nhất trong việc biến Aiming trở thành người đi đường dưới tốt nhất? Bạn sẽ sử dụng Singed chứ?

Lehends: Vì Viper là một tuyển thủ đã vô địch CKTG nên đương nhiên cậu ấy là một tuyển thủ tuyệt vời. Những trở ngại lớn nhất để Aiming trở thành người đi đường dưới tốt nhất là Viper và Ruler. Tôi không thích Singed lắm nhưng tôi sẽ sử dụng ít nhất 1 lần khi đối đầu với GEN. [Cười]

(Tới Peanut) Bạn có câu trả lời cho Lehends’ Singed không? Bộ đôi đường dưới của Gen.G giờ đã thay đổi. Vai trò của bạn đã thay đổi như thế nào?

Peanut: Chúng tôi đã sẵn sàng để hạ gục con Singed đó. Vì Lehends và Ruler quá tốt vào năm 2022 nên bộ đôi đường dưới mới của chúng tôi sẽ cảm thấy áp lực, nhưng Peyz và Delight thực sự rất tốt. Đặc biệt, Peyz là một tân binh và khi theo dõi em ấy thi đấu, tôi sẽ luôn hài lòng với một tân binh nếu họ giỏi như vậy. Tôi có kỳ vọng cao cho em ấy. Chỉ cần một thời gian, họ sẽ trở thành những người chơi tuyệt vời. Các đội được đánh giá cao nên dành thời gian cho họ và khi mùa giải trôi qua, chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt.

(Tới Score) Bạn đã chọn Peyz thay thế cho Ruler. Điều gì khiến bạn gọi Peyz?

Score: Vì Ruler đã ở trong đội quá lâu và em ấy là một tuyển thủ gần như không thể thay thế, nhưng Peyz đã làm rất tốt. Tôi triệu tập em ấy vì tiềm năng sẵn có và hi vọng em ấy sẽ tỏa sáng.

(Tới Faker) Bạn đã góp phần biến LCK trở thành giải đấu hay nhất thế giới một lần nữa bằng cách đánh bại các đội LPL. Bạn nghĩ nó sẽ như thế nào trong năm nay?

Faker: Tôi luôn nghĩ rằng LCK hay hơn LPL. Năm ngoái, điều đó chỉ thể hiện qua kết quả tại giải đấu. Năm nay, chúng tôi có nhiều cơ hội hơn để giành chức vô địch, nhưng điều đó phụ thuộc vào việc chúng tôi tập luyện chăm chỉ như thế nào.

(Tới Clid) Bây giờ bạn đã trở lại LCK. Bạn nghĩ điều gì khác biệt giữa LCK và LPL?

Clid: LPL giao tranh nhiều hơn, nhưng họ chơi thông minh khi cần thiết. Tôi nghĩ LCK cũng rất tốt.

Xem thêm: LCK Media Day Mùa Xuân 2023 (1): Mục tiêu các đội trong năm 2023, DK và T1 là ứng cử viên vô địch

(Tới ShowMaker và Faker) Năm ngoái, các bạn từng chơi Kassadin một lần. Bạn nghĩ gì về Kassadin trong meta hiện tại? Có vị tướng mạnh nào mà chúng ta nên cân nhắc không?

ShowMaker: E của Kassadin đã thay đổi, và vị tướng này kết hợp tốt với Quyền Trường và Trượng Trường Sinh. Kassadin có thể xuất hiện trong những tình huống nhất định. Ngay bây giờ, tôi đã chơi nhiều tướng khác nhau trong các trận đấu tập, nhưng tôi không nghĩ rằng các lượt chọn sẽ đa dạng như vậy trong mùa giải.

Faker: Vẫn còn trong giai đoạn đầu mùa giải nên tôi không chắc vị tướng nào sẽ xuất hiện thường xuyên. Kể từ khi Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng thay đổi, tôi đã thử những tướng hưởng lợi từ những trang bị đó.