Đấu Trường Chân Lý: Riot loại bỏ “bài rác” Nunu Chiến Binh Rồng, làm lại Thượng Long trong 12.18

Những sự điều chỉnh trong bản cập nhật ĐTCL 12.18 được cho là khá hợp lý khi nhắm trực tiếp đến các đội hình có sức mạnh vượt trội ở hiện tại.

Kể từ khi ĐTCL mùa 7.5: Vùng Nguyên Sinh được ra mắt, đội hình Nunu Chiến Binh Rồng trở thành một hiện tượng khi sở hữu tỉ lệ thắng cực kì cao. Với việc Ấn Chiến Binh Rồng giờ đây quá dễ để ghép, nên hầu hết các ván đấu người chơi đều gặp đội hình khó chịu này.

Với lượng SMPT và Máu cộng thêm từ hiệu ứng Tộc Hệ, cộng thêm khả năng Hồi Phục và gây Sát Thương Chuẩn, Nunu trở thành một vị tướng không dễ để đối phó. Vị tướng 3 vàng này có thể “nuốt cả bản đồ” khi lên 3 sao và có những trang bị chuẩn, do đó cộng đồng mong muốn Riot phải nhanh chóng có động thái cân bằng.

Pháo Thủ và Chiến Binh Rồng “lên bảng”

Tất nhiên điều này khá dễ nhận thấy và Riot ngay lập tức đưa ra phương án giải quyết trong bản 12.18. Trong buổi giới thiệu phiên bản mới của sếp lớn ĐTCL, Riot Mortdog và Riot Kent, những đội hình mạnh mẽ trong bản hiện tại đều được nhắm đến.

Đầu tiên, khả năng gây Sát Thương thêm của Nunu (dựa trên chênh lệch Máu) bị giảm mạnh từ 33% còn 20%, điều đó khiến cho vị tướng khó nuốt chửng đối thủ như trước nữa. Ngoài ra, hiệu ứng của Chiến Binh Rồng cũng bị giảm nhẹ ở các mốc 6 và 8.

Nunu Chiến Binh Rồng sẽ bớt “rác” hơn

Pháo Thủ cũng là trường hợp tương tự khi Sát Thương ở mốc 4 và 6 bị giảm đáng kể, trong khi đó Aphelios tiếp tục bị giảm Tốc Độ Đánh, từ 0,75 còn 0,7. Hiệu ứng Cuồng Long ở mốc 6 bị giảm, nhắm trực tiếp đến đội hình Xayah Bang Hội và Shyvana.

Ở chiều ngược lại, các tướng và đội hình SMPT được hưởng lợi trong 12.18. Với Pháp Sư thì được tăng hiệu ứng ở nhiều mốc còn Thượng Long một lần nữa được làm lại. Theo đó, Viên Thượng Long giờ đây sẽ tăng chất lượng theo cấp sao của tướng và có giá trị hơn trước, những mảnh trang bị và trang bị hoàn chỉnh sẽ xuất hiện sớm hơn. Để cân bằng lại điều này, Sát Thương Phép của Lux bị giảm ở 3 cấp không phải là điều khó hiểu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top những đội hình leo rank anti meta tại ĐTCL Mùa 7.5

Thay đổi tỉ lệ quà của Viên Thượng Long

Những sự điều chỉnh này sẽ tiếp tục được theo dõi trước khi tung ra trong phiên bản chính thức. Dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi và phiên bản ĐTCL 12.18 sẽ được cập nhật trên các máy chủ từ ngày 21/9.