“It’s Cù LOUD Time” – LOUD là nhà vô địch của Valorant Champions 2022

Valorant Champions 2022 đã khép lại với chức vô địch không thể xứng đáng hơn dành cho LOUD, OpTic thất bại với tỷ số 1-3.

Valorant Champions 2022 – giải đấu ở cấp độ cao nhất của Valorant Champion Tour đã chính thức kết thúc sau gần 3 tuần tranh tài tại Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ. Không ngoài dự đoán của giới chuyên gia, hai đại diện được đánh giá cao là OpTic – đương kim vô địch Masters 1 và Á quân Masters 1 – LOUD đã có trận tái đấu nảy lửa tại trận chung kết tổng Valorant Champions 2022. Và chiến thắng gọi tên LOUD khi đại diện đến từ khu vực Brazil có chiến thắng cực kỳ thuyết phục 3-1 và bản lĩnh hơn trong những loạt trận OT căng thẳng.

Trong map thi đấu đầu tiên – Ascent, OpTic là đối chiếm phần lớn sự chủ động khi dẫn trước đối thủ 7-5 tại first half. Kịch bản sau đó tại second half sau đó cũng không mấy khả quan cho LOUD khi họ phải cứu tới 4 map point khi OpTic vươn lên dẫn trước 12-8. Tuy nhiên trong một map đấu mà Duelist của OpTic tỏ ra hụt hơi, LOUD nhanh chóng trở lại map đấu và kéo trận đấu tới loạt OT trước khi hủy diệt đối thủ với tỷ số 15-13 nhờ sự xuất sắc của Sacy.

1 giây trước thảm họa tay cầm bom của Victor

Thất bại đáng tiếc trong map 1 dường như chỉ giúp OpTic mạnh mẽ hơn trong map 2 Bind. Điều chẳng lành đến với LOUD ngay trong round pistol đầu tiên khi Jimmy NgủYên – Marved có tình huống clutch 1vs3 cực kỳ cảm xúc. Thế trận sau đó hoàn toàn thuộc về OpTic, họ đã cho người hâm mộ biết đội tuyển bắn Bind tốt nhất thế giới bắn như thế nào, đặc biệt là Yay, với những tình huống bắn Operator là không có trượt.

Jimmy clutch 1vs3 ngày pistol đầu tiên

Xem thêm: Sinh viên Việt Nam lần đầu tự đăng cai tổ chức một giải đấu quy mô hàng trăm triệu đồng

Map 3 – Breeze là cuộc rượt đuổi căng thẳng tới từ cả hai đội và một lần nữa trận đấu lại kéo về loạt Overtime. Và một lần nữa, LOUD lại là đội tuyển chiến thắng với sự đồng đều trong đội hình, khi tất cả các thành viên đều vào tay. Trong khi đó, OpTic đánh mất chính mình khi cả Marved và FNS đều khá choke. Map 4 – Haven là một kết quả hủy diệt dành cho LOUD với tỷ số 13-5, qua đó lên ngôi vô địch Valorant Champions 2022 một cách vô cùng xứng đáng.

aspas hóa chaos đưa LOUD tới OT

Sacy có lẽ là tuyển thủ thi đấu ổn định nhất bên phía LOUD xuyên suốt 4 map đấu. Còn OpTic, đó vẫn là anh chàng Yay dù chưa thể chạm tới danh hiệu cao quý nhất của Valorant Champions.