LMHT: Jankos ưu ái các đội VCS, xếp hạng GAM ngang hàng G2, C9 và DRX

Người con xa xứ của “Giang Văn Cốt” đã không làm các fan Việt Nam thất vọng khi đánh giá cao GAM Esports lẫn Saigon Buffalo tại CKTG 2022.

Hưởng ứng phong trào xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại CKTG 2022, Jankos mới đây cũng đã chia sẻ quan điểm cá nhân của mình trên stream. Tuyển thủ này lần lượt xếp hạng các đội theo “Tier” và đưa ra những nhận định hết sức hợp lý.

Không có nhiều bất ngờ với việc JD Gaming, Gen.G Esports và TOP Esports đứng đầu bảng. Đây là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2022 và trong phần lớn các bảng xếp hạng của những game thủ, streamer khác đều tương tự như thế. T1 và EDward Gaming dù lép vế hơn đôi chút nhưng Jankos cho rằng đây là các đội có nhiều ngôi sao, do đó cũng xứng đáng ở tier A.

Bảng đánh giá sức mạnh CKTG 2022 của Jankos

Ở nhóm kế tiếp, người Đi Rừng của G2 lần lượt chọn Rogue, DRX và RNG. Anh nhận định rằng cả hai hạt giống số 4 của LCK và LPL sẽ dễ dàng vượt qua vòng khởi động. Tuy nhiên, Jankos cũng khẳng định khoảng cách giữa nhóm này và các đội ngay sau, như chính G2 sẽ không đáng kể.

Sẽ thật điên rồ nếu xếp Rogue và G2 trong cùng một nhóm vì họ vừa đánh bại chúng tôi 3-0 trong trận Chung kết. Nhưng thành thật mà nói tôi nghĩ G2 sẽ làm tốt hơn Rogue tại CKTG sắp tới, chúng tôi là một đội có tính linh hoạt cao và sẽ dễ thích nghi với meta mới tại giải đấu.” Jankos chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: G2 phạt CEO Carlos rời ghế 2 tháng vì màn “gây họa”, chính thức xin lỗi cộng đồng

Jankos cho rằng nếu meta Đường Trên trở lại thì T1 sẽ rất mạnh

Sau khi cho các đội Wilcard cùng hạt giống số 2 của PCS (Beyond Gaming) vào nhóm cuối cùng, Jankos chừa lại đúng hai đội đến từ Việt Nam là GAM Esports và Saigon Buffalo:

Mặc dù tôi không xem giải LMHT Việt Nam nhiều nhưng tôi tin rằng GAM sẽ làm được điều bất ngờ. Về thực tế thì tôi nghĩ họ ở nhóm D (ngang MAD Lions, 100 Thieves…), nhưng tôi thực sự có một chút thiện cảm với các đội VCS, do đó họ nên ở nhóm C.