Đấu Trường Chân Lý: Sử dụng những đội hình sau để leo rank cuối mùa 7.5 nào

Con đường Đấu Trường Chân Lý không hề phẳng lặng, vậy những đội hình nào đang là bá chủ thời điểm cuối mùa 7.5 để bạn leo rank dễ hơn??

Tính đến thời điểm này, chỉ còn khoảng hơn tháng nữa nữa thôi là Đấu Trường Chân Lý 7.5 sẽ chính thức khép lại. Đây là lúc game thủ trên toàn thế giới hối hả leo rank, nhằm đạt được kết quả tốt nhất bên cạnh đó còn là những phần thưởng từ phía Riot Games.

Tuy nhiên con đường leo rank cũng không hề phẳng lặng, đôi khi còn vô cùng chông gai. Hãy cùng Xemgame tìm hiểu xem những đội hình nào hữu hiệu nhất trong giai đoạn nước rút cuối cùng này :

Graves/Seraphine

Đội hình Graves Seraphine tuy không còn bá đạo như ngày đầu các kỳ thủ TQ mới khám phá ra nữa, nhưng nó vẫn là một lựa chọn khá hợp để spam mà leo rank. Điểm đặc biệt của đội hình này là bạn không bắt buộc phải xây dựng nên từ kiểu đội hình cụ thể nào cả (có thể dùng Thủy Long cho giai đoạn đầu, nhưng tối ưu nhất là chơi bất kỳ thứ gì để giữ máu).

Đấu Trường Chân Lý: Sử dụng những đội hình sau để leo rank cuối mùa 7.5 nào

Tuy vậy trang bị thì rõ ràng bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc có một số món chủ chốt như Quỷ Thư và Cờ Lệnh, nên nếu có những món này từ đầu hãy tính đến chuyện sử dụng Seraphine/Graves. Bên cạnh đó, nếu không có những Nâng Cấp buff chỉ số thì đội hình của bạn sẽ khá gãy ở giữa game.

Điều kiện top 1 sẽ là Seraphine 3 sao (cấp 7) hoặc Graves/Pantheon 3 sao (cấp 8)

Trang bị: Cờ Lệnh x3 (Zeri), Quỷ Thư (Seraphine), Áo Choàng Bóng Tối (Graves)

Lõi : Hàng Chờ Pandora, Nâng Cấp cho chỉ số (giáp, máu,AD), Nâng Cấp tăng độ hiệu quả các trang bị Hào Quang

Có thể spam hay không : cao

Daeja Hộ Vệ/Bang Hội

Daeja vẫn luôn là một vị tướng carry cực mạnh trong giai đoạn giữa game khi bạn có thể nâng cấp nó ngay từ cấp 7 nếu may mắn một chút. Trong đội hình cuối mùa này thì chúng ta sẽ ghép nó cùng dàn tank đến từ Hộ Vệ hoặc Bang Hội với Siêu Quậy cầm đồ tank.

Đấu Trường Chân Lý: Sử dụng những đội hình sau để leo rank cuối mùa 7.5 nào

Trong hầu hết thời gian, chúng ta sẽ kích Huyễn Long vừa phải thôi (Leona + Hộ Vệ hoặc Nunu + Sej/Hec). (vì tất cả hiệu ứng Huyễn Long đều có thể dùng được trừ Tụ Điện, nếu ra Cướp Biển thì fast 9).

Daeja 1 sao có thể giữ bàn rất tốt với bộ trang bị phù hợp, lúc đó eco lên 8 lại để hoàn thành đội hình chứ không nhất thiết roll 2 sao.

Trang bị: các trang bị cho AP và hồi máu sẽ phù hợp với Daeja, lý tưởng nhất : Quyền Trượng + Huyết Kiếm/Kiếm Súng/Bàn Tay+ 1 món còn lại tùy thuộc vào hiệu ứng Huyễn Long. Quan trọng là tùy biến ví dụ Chiến Tướng cho thêm máu/AP nên chúng ta sẽ muốn combo crit phép + Bán Tay, còn với Huyễn Long Kiếm Phép thì Guinsoo/tốc đánh sẽ phù hợp hơn Quyền Trượng.

Lõi : liên quan đến Huyễn Long, các Lõi đang dụng như cho hồi máu, Thăng Hoa, Bạn Thân …..

Có thể spam hay không : cao

Soyfen (ShiOhYu + Syfen)

Thường không thể top 1 vì đội hình Tứ Long vẫn quá mạnh, nhưng vẫn có thể giữ máu cực tốt ở vòng 4/5 và qua đó vào top 4 dễ dàng. Ưu điểm là khá đa dụng với dàn tướng chủ chốt là Syfen/ShiOhYu/Pantheon/Jayce.

Đấu Trường Chân Lý: Sử dụng những đội hình sau để leo rank cuối mùa 7.5 nào

Đội hình này đánh sống chết để vào top 4 do vậy hãy cố gắng ghép đồ từ sớm.

Trang bị: Guinsoo’s (Syfen), Áo Choàng Ám Ảnh/Huyết Kiếm/Quyền Năng (Syfen/SOY), Quỷ Thư/Quyền Trượng (Jayce). Găng Đạo Tặc (và Lõi Đa Ni Đóng Giày) cũng cực kỳ quan trọng với đội hình này vì nó cho khả năng giữ bàn cực mạnh.

Lõi : liên quan đến Ngọc Long, Mài Dao, Ổ Quái Thú, bất kỳ Lõi nào cho chỉ số

Có thể spam hay không : cao

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 8 hé lộ Tộc/Hệ mới: Thường Dân, Linh Vật, Siêu Hùng, Niên Thú và Biệt Đôi Siêu Thú

Kaisa Reroll

Cực mạnh nếu có Kim Long/Thủy Long từ sớm, yếu hơn nếu phải roll từ vòng 3-2 để lấy đội hình chính. Nếu không bị tranh bài, thì 3 sao cả bàn là điều kiện thắng. Còn không thì có thể đổi sang đội hình Lee Sin Chiến Binh Rồng để chơi top 4.

Nhớ quan sát các bàn Sy’Fen/Lux/Rengar để tránh tình trạng Kai’Sa bị hạ gục quá sớm thì sẽ không còn carry chủ lực.

Trang bị: Bùa Xanh + Găng Bảo Thạch (Kaisa), Giáp Lửa + Nỏ Sét (Zac), Guinsoo/Huyết Kiếm/Quyền Năng/Dao Điện (Volibear)

Lõi : Chiến Binh Rồng Ấn, Nguyên Tố Luân, cho khả năng reroll, Đấu Trường Hạng Ruồi.

Có thể spam hay không : trung bình

Sohm

Cần Thủy Long từ sớm và lên cấp 9 để có Zoe 2 sao/9 Thủy Long hoặc 9 Pháp Sư làm điều kiện chiến thắng. Tuy vậy Sohm và Nilah ít bị tranh trong meta hiện tại nên có thể cân nhắc dừng ở 8 và roll 3 sao cũng được (Thủy Long cũng cho Nhân Bản tướng ở 400 cộng dồn nên hãy giữ nó lại để có thể 3 sao tướng dễ hơn).

Đấu Trường Chân Lý: Sử dụng những đội hình sau để leo rank cuối mùa 7.5 nào

Sylas và Malphite đều cần đồ tank để hiệu quả được. 6 Thủy Long chính sẽ là Sohm + Malphite + Taliyah + Nilah còn các tướng khác có thể tùy biến tùy vào việc roll ra gì.

Trang bị : Bùa Xanh + Quỷ Thư (Sohm), đồ tank (Sylas), Thông Đạo x 3 (Malphite)

Lõi : Ấn Thủy Long/Pháp Sư ,Luden, Pin Xanh, cầm đồ được tăng năng lượng

Có thể spam hay không : trung bình