Đấu Trường Chân Lý: Thử nghiệm cùng cặp song sát Zed – Kled Vô Pháp

Kled Vô Pháp hiện tại là con bài đi cùng hợp với Zed nhất, mang đến ngưỡng sức mạnh cực lớn trong giai đoạn giữa game.

Ở meta hiện tại thì ít có đội hình nào sử dụng Yordle tốt vì đã bị đã nerf rất nặng trong bản vừa rồi. Chỉ có duy nhất bài Poppy – Kayle có thể gọi là tạm chơi được dù rất khó để leo rank hiệu suất cao.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu một bài mới để vận dụng triệt để Kled – khi hắn sẽ lên một tầm cao mới khi cho Ấn Vô Pháp – gần như bằng phiên bản trước khi bị nerf.

Theo đó, lối xây dựng Zed Đồ Tể bây giờ có khá nhiều điểm yếu trong giai đoạn giữa game vì chỉ độc 1 carry đồng thời các tướng Đồ Tể trong giai đoạn đầu có chất lượng khá thấp. Vậy nên việc all in cho 2 carry Zed + Kled + Teemo sẽ đảm bảo sức mạnh cho đội hình giai đoạn này trước khi bổ sung thêm những carry phụ mạnh của Đồ Tể trong giai đoạn late là Gwen hay Aatrox.

Ở đây có một lưu ý nhỏ, là đội hình Zed – Kled kiểu này nếu xây dựng bình thường không Ấn thì chỉ có thể tranh top 4. Nhưng nó sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh mới (đạt top 1 dễ) nếu có Ấn Vô Pháp cho Kled, nên hãy cố tìm loại Ấn này trong Lõi đầu nếu bạn có cơ hội, thậm chí ưu tiên hơn cả Lõi reroll cũng được.

Vì sao lại chọn Ấn Vô Pháp cho Kled là điều kiện thắng, là bởi vì Kled bình thường đã có khả năng câu kéo khó chịu cùng việc lên xuống ngựa liên tục rồi nhưng sau khi bị nerf thì dễ bị ép chết nếu có dàn tank dày và chủ lực đối phương free shot. Có thêm Ấn Vô Pháp thì hắn sẽ đột kích hàng sau trước và một khi quay lại dàn tank thì không còn đủ sát thương để ngăn chặn hắn nữa.

Khởi đầu, thì chúng ta sẽ lựa chọn Huyền Thoại Lee Sin và cố chọn Lõi đầu cho khả năng reroll ngon trong lúc giữ lại những tướng 2 tiền cần thiết là Zed + Kled + Teemo, nếu có Lõi cho Ấn Vô Pháp thì cũng nên giữ hoặc nếu có Ấn Đồ Tể thì chơi bài Zed carry bình thường. Có thể chuỗi thắng hoặc thua tùy ý nhưng nếu chơi chuỗi thua để lấy đồ thì hãy thua ít thiệt máu nhất có thể.

Ở cấp 6 chúng ta nên có khung đội hình sẵn như sau. Vì mốc 2->3 của Đồ Tể không thay đổi quá nhiều sát thương mà còn buộc phải dùng một tướng cấp thấp là Kayle nên kiểu này thì chúng ta sẽ có midgame ổn định hơn, chỉ tập trung vào roll thôi :

Đồ của Zed và Kled tương đối giống nhau, có thể tùy thuộc vào việc bạn roll ra con nào trước.

Sau khi có Zed + Kled và 1 trong những tướng còn lại 3 sao, theo thứ tự ưu tiên Teemo>Swain>Katarina (miễn đủ 3 tướng 3 sao) là được để Kled lên 4 sao. Lúc này chúng ta sẽ rush cấp 8 để thêm Đồ Tể vào hoặc thậm chí là Heimerdinder với những ụ súng cho hiệu ứng khó chịu :

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.13c: Chiến thuật Thủy Quái Tahm Kench – dát vàng tướng 4 tiền đến chiến thắng

Biến thể 1 với Noxus trong hầu hết các trận
Biến thể 2 với Ấn Vô Pháp cho Kled, thì bỏ Swain ra thêm Ekko vào

Đây là một bài độc được xây dựng từ biến thể Zed Đồ Tể thông thường nếu bạn thấy ra quá nhiều phiên bản của Kled. Có thể tỉ lệ thắng của nó không ấn tượng lắm, nhưng độ khó chịu của Kled 4 sao là không thể xem thường và bạn hoàn toàn có thể lăn cầu tuyết từ sớm trong lúc meta đang chậm rãi thế này để tìm cách lên rank nhanh.