Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Pyke siêu hút máu cùng Tin Tặc Siêu Nhân

Đội hình Pyke Tin Tặc Siêu Nhân trong 8.5 Đấu Trường Chân Lý là một đội hình dị nhưng đội hiệu quả của nó thì khỏi bàn.

Ở giai đoạn thử nghiệm của Đấu Trường Chân Lý 8.5, thì Pyke carry là một trong những bài dị cực kì khó chịu trong việc giành chiến thắng, đến độ Riot Games phải nerf chỉ số cơ bản và kỹ năng của hắn trước khi đưa nó đến phiên bản chính thức :

Đến hiện tại, thì Pyke siêu hút máu tuy đã bớt bá đi (khó 1v9 như trước), nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để leo rank được khi kết hợp cùng Siêu Nhân – một trong những Hệ vẫn giữ nguyên vị thế quan trọng của mình trong những đội hình reroll. Hãy cùng xem cách chúng ta xây dựng Pyke như thế nào nhé.

Ưu điểm của bài này là chúng ta không cần Lõi Anh Hùng của Pyke (tuy vậy nếu việc lấy Lõi giúp bạn nâng cấp sớm Pyke thì dùng tạm cũng được). Quan trọng hơn là chúng ta nên có Ấn Tin Tặc hoặc Sứ Giả Hư Không sớm tròn bài nhanh chóng, do vậy nếu có những Ấn này từ trước thì hãy nghĩ đến chuyện áp dụng đội hình này để leo rank.

Trong giai đoạn ban đầu, chúng ta có thể dùng khung Siêu Nhân + Lulu để giữ máu hoặc bất kỳ thứ gì đã nâng cấp được.

Đội hình tham khảo cấp 5

Chúng ta sẽ chủ yếu reroll tại cấp 6 để 3 sao được dàn Siêu Nhân + Pyke trước đã, trong lúc giữ các tướng Tin Tặc 3 tiền như Shen/Leblanc để có thể 3 sao ở cấp 7 :

Đội hình tham khảo cấp 6
Đội hình tham khảo cấp 7

Sau khi đã 3 sao những tướng cần thiết (chủ yếu là dàn 2 vàng), lên cấp 7 và 8 từ từ để có thể áp dụng đội hình cuối cùng sau đây. Xả hết vàng để 3 sao Leblanc/Shen ở 8 :

Đội hình tham khảo cấp 8

Cả 2 Ấn Sứ Giả Hư Không và Tin Tặc đều quan trọng trong đội hình này khi 1 cái thì cho phép bạn bỏ Jhin ra và cho 1 trong những tướng đã lên 3 sao để Zac trâu hơn, một cái thì giúp Pyke hút máu tối đa như Kotex nên hãy cố gắng chọn những Lõi cho các Ấn đó. Trong điều kiện đẹp nhất thì chúng ta có thể chơi theo kiểu như sau để tối ưu hóa đội hình (bằng việc roll Sona ở 7 chung với Leblanc) :

Vex là một trường hợp đặc biệt khi hiện tại đây là quân cờ chủ lực trong bài rác Linh Vật nên bị tranh khá nhiều, chúng ta chỉ cần 2 sao kích hệ là được. Giữ được nhiều Vex để đối phương không lên 3 sao cũng được, chứ đừng hi vọng dồn đồ làm carry phụ.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Tận dụng bài dị Fiora reroll với lõi Đại Thử Thách

Pyke Siêu Nhân do cần rất nhiều điều kiện để đạt ngưỡng sức mạnh tối đa nên chúng ta chỉ nên chơi bài này khi ra Pyke nhiều đầu, có các Ấn tương ứng như đã nói ở trên… trong điều kiện bình thường (đã 3 sao chủ lực cần thiết) thì Pyke Siêu Nhân chỉ có thể tranh top 2-3 thôi chứ khó có thể top 1 như các đội hình meta hiện tại.