ĐTCL Mùa 8.5: Tận dụng bài dị Fiora reroll với lõi Đại Thử Thách

Không phải là tướng nổi bật trong ĐTCL Mùa 8.5 nhưng Fiora vẫn có thể trở thành một chủ lực cực mạnh khi có lõi carry.

Bước sang mùa 8.5, Fiora không có nhiều thay đổi từ kỹ năng cho tới Tộc Hệ. Trong hầu hết trường hợp thì vị tướng này chỉ được xem là quân bài kích hệ trong những đội hình Song Đấu.

Chính vì thế mà người chơi hay bỏ qua những Nâng Cấp Anh Hùng liên quan đến Fiora, trong đó có lõi carry cực mạnh mang tên “Đại Thử Thách”. Đây là nâng cấp giúp Fiora gia tăng thêm lượng lớn Sát Thương đồng thời có khả năng Hồi Phục cực mạnh, qua đó đủ để vị tướng 2 vàng này trở thành tướng chủ lực trong đội hình.

Đại Thử Thách là lõi carry mới của Fiora trong mùa 8.5

Một điểm đáng chú ý nữa chính là hiệu ứng của Ngưu Binh đã được thay đổi thành một Tộc Hệ chống chịu thuần túy. Ngoài khả năng bất tử 1 giây khi hết máu, Ngưu Binh còn cung cấp một lượng Giáp và Kháng Phép. Đây là thứ giúp Fiora trở nên rất mạnh trong nhóm đội hình reroll ĐTCL mùa 8.5.

Cách xây dựng

Tất nhiên đội hình này chỉ nên được sử dụng khi có lõi Đại Thử Thách ở vòng 2-1. Fiora không phải là một tướng được nhiều người tranh chấp nên tốc độ tăng sao của vị tướng này cũng sẽ khá nhanh qua những đợt roll.

Sau khi có lõi carry, người chơi lên cấp 6 đúng tiến độ ở vòng 3-2 và bắt đầu roll nhẹ để có bộ khung cơ bản gồm 4 Song Đấu và 2 Ngưu Binh. Bắt đầu slowroll ở cấp này để có tỉ lệ ra Fiora 3 sao nhanh nhất, từ đó mới hướng đến việc lên 7 để có thêm mốc 4 Ngưu Binh và hoàn thiện đội hình.

Khung reroll ở cấp 6

Ưu tiên trang bị chính cho Fiora, tiếp theo đó là Yasuo để gây Sát Thương Phụ. Nilah sẽ giữ các trang bị chống chịu, trong khi đó nếu còn dư trang bị Sát Thương thì có thể lắp cho Vayne.

Trong trường hợp có Ấn Ngưu Binh (hoặc lõi +1 Ngưu Binh), có thể tối ưu đội hình với 6 Song Đấu ở cấp 8. Điều này cũng tương tự với Ấn Song Đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Rút Súng Nhanh – sát thương điên rồ nhất?

Đội hình ở cấp 7: Fiora, Nilah, Yasuo, Vayne, Annie, Alistar, Viego.

Trang bị cần thiết

Fiora: Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm, Giáp Máu Warmog

Nilah: Dây Chuyền Iron Solari, Dây Chuyền Chuộc Tội.